Hướng dẫn cách xuất video trong Aegisub bằng Format Factory đơn giản

11 lượt xem

Đối với những người chuyên sản xuất và chỉnh sửa video thì Aegisub là một công cụ quan trọng. Đặc biệt, phần mềm này dễ dàng kết hợp với nhiều chương trình. Nhờ đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm nên tác phẩm của riêng mình một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. 

Vì vậy, Công nghệ AZ sẽ chia sẻ cách xuất video trong Aegisub thông qua Format Factory đơn giản qua bài viết.

Giới thiệu phần mềm Aegisub

Aegisub là phần mềm tạo sub được ứng dụng rộng rãi trên thiết bị máy tính và dễ dàng kết hợp cùng những phần mềm xuất video khác nhau. Công cụ này chỉ tương thích với PC có nghĩa sẽ không hỗ trợ người dùng thao tác bên ngoài hệ thống. Chính vì vậy, bạn cần đến sự trợ giúp từ một bên thứ 3 để thực hiện việc chiết xuất dữ liệu. 

xuat video trong aegisub dellfcvietnam 1

Aegisub là phần mềm tạo sub được ứng dụng rộng rãi trên thiết bị máy tính

Đặc biệt, một trong những cái tên được sử dụng chủ yếu chính là Format Factorу. Phần mềm này có trang bị đa dạng các tính năng cũng như hỗ trợ những nhu cầu khác nhau hiện nay. Do đó, cách xuất video trong aegisub bằng format factory sẽ hỗ trợ người dùng tốt nhất.

Video encode là gì?

Video encode được xem là quá trình chuyển đổi định dạng của video sang kiểu khác nhau. Tùy vào mục đích thực hiện hay thiết bị ghi hình mà đoạn phim sẽ có đuôi file khác nhau. 

xuat video trong aegisub dellfcvietnam 2

Video encode được xem là quá trình chuyển đổi định dạng của video

Vè không phải tất cả định dạng nào trên điện thoại hay máy tính đều có thể mở được. Chính vì vậy, cách encode bằng format factory sẽ thực sự cần thiết giúp bạn dễ dàng xem lại video với bất kỳ thiết bị nào.

Cách xuất video trong Aegisub bằng Format Factory

Nếu đang đam mê với việc biên tập, chỉnh sửa các đoạn video tự tạo thì chắc hẳn bạn không còn xa lại với cái tên Format Factory. Đây là một trong những công cụ xuất hiện đời đầu với mục đích hỗ trợ định dạng file, GIF. Đồng thời mang đến khả năng tiêu giảm dung lượng cho mỗi tệp tin nhưng chất lượng vẫn được giữ nguyên trạng.

xuất video trong aegisub

Cách xuất video trong Aegisub bằng Format Factory được ưa chuộng bởi các tính năng

Lý do mà người dùng không nên bỏ qua cách xuất video aegisub bằng format factory chính bởi các tính năng mà công cụ này đang sở hữu. Bao gồm: đổi tệp tin ảnh, audio liên tiếp kết hợp hỗ trợ định dạng file với âm thanh chất lượng cao. 

Bên cạnh đó, Format factory dễ dàng cài đặt, dung lượng nhỏ gọn và có thể tự động tắt thiết bị ngay khi quá trình kết thúc. Đặc biệt, phần mềm được mặc định với ngôn ngữ tiếng Việt giúp bạn thao tác thuận tiện hơn.

Đồng thời, cách lưu video trong aegisub thông qua format factory được đông đảo người dùng đánh giá cao bởi tính bảo mật lẫn tốc độ xử lý. Mặt khác, phần mềm này cung cấp miễn phí trên nền tảng internet nên rất đáng để thử. Để xuất file aegisub ra video thì bạn cần chuẩn một số thứ cần thiết sau đây:

 • Chương trình Format Factorу có trong thiết bị.
 • 01 tệp tin sub đã thực hiện xuất video trong Aegisub (File -> Saᴠe Aѕ…)
 • 01 video nguyên bản cần ghép sub.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ kể trên, bạn có thể tiến hành cách xuất file aegisub bằng  format factory.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng và lựa chọn phần định dạng mà bạn muốn, có thể sử dụng MP4.
 • Bước 2: Nhấn vào Output setting sau đó tìm kiếm và thiết lập chất lượng khi xuất video trong Aegisub tại mục Video size.
 • Bước 3: Thực hiện chèn file sub khi click chọn tab Subtitle rồi tiếp tục với biểu tượng folder Additional Subtitle.
 • Bước 4: Lựa chọn tệp tin phụ đề và bấm Open.
 • Bước 5: Tại Font Scheme, bạn có thể tùy chọn màu sắc cho sub rồi nhấn Ok để thiết lập cài đặt.
 • Bước 6: Sau đó hãy xác định thư mục để chứa file sau khi xuất video aegisub ở góc bên trái màn hình.
 • Bước 7: Nhấn vào Add file để thêm đối tượng rồi bấm Open.
 • Bước 8: Click chọn Start và tiến hành cách xuất file aegisub.
 • Bước 9: Hãy chờ đợi vài phút cho việc xử lý dữ liệu là quá trình xuất video trong Aegisub sẽ hoàn thành.

Lời kết

Với cách xuất video trong Aegisub thông qua Format Factory chi tiết mà Công nghệ AZ chia sẻ, hy vọng là hữu ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc về những thao tác thực hiện đã nêu trong bài viết, hãy để lại comment bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.