Hướng dẫn chi tiết cách xoay ảnh trong Photoshop đơn giản

39 lượt xem

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chắc chắn không còn quá xa lạ đối với bất kỳ designer nào. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách xoay ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản. Cùng tìm hiểu phương pháp thực hiện thủ thật này qua những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sau.

Xoay ảnh trong Photoshop theo từng layer

Photoshop là một trong những công cụ đắc lực giúp designer chuyên nghiệp hay nghiệp dư chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho hình ảnh. Các phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật và được đông đảo người dùng đánh giá cao về tính sáng tạo.

xoay anh trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn các bước xoay ảnh trong Photoshop theo từng layer

Xoay ảnh trong photoshop là một tác vụ khá phổ biến giúp người dùng chỉnh bức hình theo ý muốn trên phần mềm này. Cách thức thực hiện không quá phức tạp, cũng tham khảo các hướng hướng dẫn từ Công nghệ AZ nhé!

  • Bước 1: Muốn quay hình trong photoshop trước tiên bạn cần mở phần mềm và chọn mục “Layer hình ảnh muốn xoay”.
  • Bước 2: Trên màn hình giao diện, click chuột vào thẻ “Edit”, sau đó nhấn tổ hợp phím “Ctrl+T” trên keyboard hoặc mục “Free Transform”.
  • Bước 3: Nhấn giữ con trỏ chuột và tiến hành xoay hình trong pts theo ý muốn rồi chọn dấu tích trên góc phải màn hình để lưu lại kết quả vừa thực hiện.

Cách xoay hình trong photoshop cs6 không quá khó như lầm tưởng của nhiều người dùng. Ngay cả khi bạn là một designer mới vào nghề cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này với các bước hướng dẫn trên.

Xoay toàn bộ ảnh trong Photoshop

Khi chỉnh sửa hình trên phần mềm, có đôi lúc bạn cần thực hiện tác vụ xoay toàn bộ ảnh trong Photoshop cho phù hợp với yêu cầu. Vậy các thao tác tiến hành thủ thuật này có phức tạp hay không?

xoay anh trong photoshop dellfcvietnam 2

Xoay toàn bộ ảnh trong Photoshop không quá khó thực hiện

Muốn xoay ảnh trong photoshop thành công ngay lần đầu tiên, người dùng chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo các bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể là:

  • Bước 1: Mở phần mềm và click chuột vào thẻ “Image” trên thanh công cụ để bắt đầu quá trình xoay hình ảnh trong photoshop.
  • Bước 2: Ngay khi danh sách “Image” xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng chọn mục “Image Rotation”.
  • Bước 3: Xuất hiện danh mục thông báo xoay hình trong pts dưới nhiều góc độ khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là người dùng đã có thể nhanh chóng xoay hình trong photoshop cs6 sao cho bắt mắt hơn. Trong trường hợp thư mục của bạn chứa nhiều layer thì có thể áp dụng các bước hướng dẫn đầu tiên để thực hiện thủ thuật.

Cách xoay từng vùng chọn

Ở một vài trường hợp đặc biệt, bạn chỉ muốn sử dụng phím tắt xoay ảnh trong photoshop để chỉnh sửa một phần bức hình. Lúc này, người dùng sẽ phải tiến hành thủ thuật này như thế nào, có giống các cách thức vừa nêu trên?

xoay ảnh trong photoshop

Sử dụng phím tắt xoay ảnh trong photoshop để chỉnh sửa một phần bức hình

Các bước thực hiện xoay ảnh trong photoshop ở phương pháp này không có nhiều bước khác biệt so với cách trên. Tuy nhiên, bạn sẽ phải phân chia từng vùng chọn rồi mới bắt đầu chỉnh sửa theo layer.

  • Bước 1: Sử dụng “ Rectangular Marquee Tool’ chọn vùng cần chỉnh sửa trên phần ảnh mà bạn muốn quay hình trong photoshop.
  • Bước 2: Trên thanh công cụ chọn thẻ “Edit” rồi nhấn mục  “Free Transform” hoặc tổ hợp phím “Ctrl+T” trên keyboard để tiến hành cách xoay hình trong photoshop cs6
  • Bước 3: Sau khi tùy chỉnh hình ảnh theo ý muốn, người dùng nhấn phím “Enter” để lưu lại toàn bộ quá trình vừa thực hiện.

Chỉ với ba bước cơ bản bạn đã có thể nhanh chóng xoay hình ảnh trong photoshop một cách dễ dàng. Giờ đây cách shoot hình sẽ trở nên đẹp mắt và có một góc nhìn hoàn chỉ hơn.

Lời kết

Xoay ảnh trong photoshop giờ đây đã không còn một thủ thuật quá khó đối với bất kỳ designer nào sau khi nẵm rõ các phương pháp thực hiện trên. Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kiến thức hữu ích để làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.