Hướng dẫn cách xóa vật thể trong Photoshop đơn giản nhất

9 lượt xem

Photoshop là một thủ thuật đang dần trở nên phổ biến và cần thiết được yêu cầu trong các công việc hiện nay. Đặc biệt, kỹ thuật xóa vật thể trong photoshop ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ với những designer, artist mà còn với cả marketer. Vậy hôm nay cùng Công nghệ AZ thực hiện thủ thuật chỉnh sửa này ngay nhé!

xoa vat the trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách xóa vật thể trong Photoshop đơn giản nhất

Xóa vật thể trong photoshop bằng công cụ Content-Aware Fill

Những năm gần đây, khi các nền tảng công nghệ bắt đầu phát triển quen mặt với tất cả người dùng thì thuật ngữ Photoshop cũng được biết đến rộng rãi hơn. Khi nhắc đến, người ta sẽ nhớ ngay những thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh thần vô cùng thần kì.

Trong lúc chụp ảnh, có lúc bạn vô tình gặp sai sót để lọt đồ vật hay người vào khung hình. Điều này khiến cho bức ảnh trở nên kém thẩm mỹ và không thể hiện được hết ý đồ của người chụp, thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm. Thế nhưng việc chỉnh sửa ảnh đã trở nên đơn giản hơn khi có thể sửa được những vật thể không mong muốn bằng cách xóa hình trong photoshop. 

xoa vat the trong photoshop dellfcvietnam 2

Xóa vật thể trong photoshop bằng công cụ Content-Aware Fill nhanh chóng

Để xóa vật nhanh chóng và tiện lợi không thể không nhắc đến công cụ Content Aware Fill, tool này giúp người dùng xóa đi những vật bạn không muốn xuất hiện trong bức hình của mình. Cách xóa vật thể trong Photoshop cs6 cũng không hề khó khăn như đã hay lầm tưởng, theo dõi các bước làm sau đây để có thể thành công ngay lần đầu tiên nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ảnh phải chỉnh sửa trên app Photoshop. Tìm chọn Rectangular Marquee Tool để khoanh vùng đối tượng cần xóa.
 • Bước 2: Tiếp theo vào mục Edit, cuộn tìm Fill hoặc có thể nhấn tổ hợp Shift + F5 để mở ngay công cụ Content – Aware Fill.
 • Bước 3: Cửa sổ Fill sẽ hiện lên, ở đây người dùng thiết lập thông số như sau. Ở mục Blending phần Mode chọn Normal, Opacity chọn mức cao nhất là 100%.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn OK để tiến hành xóa vật thể trong Photoshop.

Xóa vật thể bằng công cụ Patch tool

Công cụ này cho phép bạn xóa các vật thừa với những bước nhanh gọn đơn giản. Bởi lẽ, Patch tool là phương tiện hữu ích hiệu quả cao nhất khi chỉnh sửa ảnh với hình nền tương đồng. Ứng dụng này phù hợp khi bạn cần xóa điểm nhỏ như là mụn, vết thâm, vết tàn nhang… để bức ảnh trông nghệ thuật và hài hòa hơn.

xóa vật thể trong photoshop

Xóa vật thể bằng công cụ Patch tool dễ dàng

Chính vì điều đó mà khi bạn sử dụng ứng dụng này để xóa những vật lớn hay nền với bố cục phức tạp sẽ gặp khó khăn nhất định. Vì Patch tool gặp trở ngại trong việc đi nét những mẫu vật thể lớn có đường khung rắc rối. Cách xóa vật trong photoshop với công cụ Patch tool như sau: 

 • Bước 1: Mở phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn và tiến hành tải bức ảnh cần chỉnh sửa lên. 
 • Bước 2: Tại thanh công cụ Tool trên màn hình, hãy tìm chọn Path Tool.
 • Bước 3: Nhấn giữ chuột trái, sau đó di chuyển chuột để vẽ tạo quanh vật thể cần xóa.
 • Bước 4: Sau khi đã khoanh được vùng, tiếp tục nhấn giữ chuột trái và kéo rê đến khu vực bạn muốn lấy hình ảnh tương đồng để thay thế phần đã cut. Vậy là bạn đã thành công xóa hình trong photoshop cs6.

Xóa vật thể trong Photoshop bằng công cụ Clone Stamp Tool

Clone Stamp tool được cho là một trong những biện pháp tối ưu nhất đối với người dùng có nhu cầu chỉnh sửa ảnh phức tạp. Công cụ này giúp xóa vật thể một cách chuyên nghiệp, dễ dàng. Với các bối cảnh rắc rối, công cụ này sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ cẩn thận hơn.

xoa vat the trong photoshop dellfcvietnam 4

Xóa vật thể trong Photoshop bằng công cụ Clone Stamp Tool đơn giản 

Với các bước làm đơn giản, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cách xóa trong Photoshop chi tiết để cho dù là người mới cũng có thể thành công. Cụ thể thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ảnh cần xóa vật thể trong Photoshop, nhấn chọn Clone Stamp Tool trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Sau khi bức ảnh đã được tải lên, kích chuột phải vào màn hình và tùy chỉnh kích cỡ của vùng cần xóa ở mục Size, chọn tiếp Handess để chỉnh độ mờ nhạt của viền khung.
 • Bước 3: Ấn giữ phím Alt trên bàn phím, song song đó là nhấn chuột vào vùng bạn muốn sao chép để thay thế.
 • Bước 4: Cuối cùng, click chuột vào vật để thực hiện thao tác xóa với phần tạo hình mới là vùng sao chép ở trên.

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết của Công nghệ AZ trên đây, hy vọng đã giúp bạn xóa vật thể trong photoshop nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó việc sử dụng công cụ này sẽ trở nên dễ dàng hơn, tăng cường tiện ích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

Chúc bạn thành công và đừng bỏ qua những bài viết thủ thuật tin học mới nhất được chia sẻ trên Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.