Hướng dẫn cách xóa trang trong Word cực kì đơn giản

99 lượt xem

Tình trạng xuất hiện blank page sẽ ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản, làm cho tài liệu đứt quãng không liền mạch. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng chưa nắm rõ những cách thức xóa trang trong word nhanh chóng và tiện lợi. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

xoa trang trong word dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách xóa 1 trang trong Word đơn giản

Xóa trang trong Word sau khi chèn bảng

Việc xuất hiện trang trắng trong word thường do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể kể đến như: khi ngắt đoạn, sao chép tài liệu, không có sự đồng nhất khi định dạng các văn bản…

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng trên đó là khi người dùng chèn bảng biểu ở cuối văn bản. Thông thường, trang trắng sẽ xuất hiện ngay phía sau bảng/cột mà bạn vừa kẻ.

Vậy làm thế nào để xóa trang trong word khi gặp trường hợp này. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây của Công nghệ AZ nhé!

  • Bước 1: Muốn xóa page trong word, bạn nhấn vào biểu tượng “Paragraph” trên thanh công cụ. Đồng thời, tiến hành bôi đen những khoảng trắng có chứa ký tự này.
  • Bước 2: Mở cửa sổ Font bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+D, click chuột vào mục “Hidden” và chọn “OK”.
  • Bước 3: Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng “Paragraph” để xóa trang trắng trong word.

Tuy nhiên, khi thực hiện cách xóa trang trắng trong word theo phương pháp này, người dùng không thể loại bỏ hoàn toàn blank page. Thế nhưng, thủ thuật này sẽ giảm 90% kích cỡ trang giúp bảng biểu trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Xóa trang cuối cùng của văn bản

Trong khi soạn thảo trên word, bạn sẽ có thể gặp những lỗi không đáng có khiến file tài liệu trở nên thiếu chuyên nghiệp. Một trong số đó là tình trạng xuất hiện các trang trắng ở đầu hay cuối văn bản.

xoa trang trong word dellfcvietnam 2

Hướng dẫn cách xóa trang cuối cùng trên văn bản

“Làm thế nào để xóa trang trong word một cách nhanh chóng và đơn giản?”. Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi soạn thảo văn bản. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây của Công nghệ AZ để xóa trang cuối trong word một cách thuận tiện nhất nhé!

  • Bước 1: Để thực hiện xóa trang trống trong word bạn hãy di chuyển con trỏ xuống cuối trang, nhấn biểu tượng  “Paragraph” trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Bôi đen ký tự xuất hiện ở phần đầu trang và nhấn “Delete” hoặc bấm phím “Backspace” trên keyboard.

Trường hợp bạn muốn xóa trang trắng xuất hiện nhiều lần ở cuối văn bản, bạn hãy lặp lại các bước như trên. Hoặc nhấn giữ phím “Shift” ở những trang mà mình muốn loại bỏ sau đó bấm “Delete” trên keyboard.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công cách xóa trang trống trong word. Giờ đây, file tài liệu vừa soạn thảo đã trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Xóa trang trắng do Section Break hoặc Page Break tạo ra

Đôi khi các trang trắng thường được tạo ra trong quá trình bạn ngắt section trong tài liệu. Thông thường, người dùng sẽ gặp phải hai trường hợp sau:

  • Lỗi page break
  • Tình trạng Section break

Vậy làm thế nào để bạn có thể xóa trang trong word một cách nhanh chóng nhất khi gặp trường hợp này? Cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây được chia sẻ từ Công nghệ AZ để tìm ra giải pháp thích hợp nhé!

  • Bước 1: Click vào biểu tượng  “Paragraph” để nhận thông báo lỗi Section break hay page break.
  • Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột trước ký tự page break hoặc Section break  để tiến hành xóa 1 trang trong word.

xoa trang trong word dellfcvietnam 3

Xóa trang trắng do Section Break hoặc Page Break tạo ra

Người dùng nên lưu ý rằng trước khi thực hiện cách xóa trang trong word cần kiểm tra lại phần văn bản định loại bỏ. Việc làm này giúp bạn tránh được tình trạng delete những nội dung quan trọng trên file tài liệu.

Việc xóa trang dư trong word là một thủ thuật khá đơn giản và có thể áp dụng trên nhiều phiên bản khác nhau như: Word 2003,2007 hay 2013. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn nêu trên là có thể loại bỏ phần nội dung thừa.

Xóa trang trắng trong Word cơ bản bằng phím Delete và Backspace

Việc xóa trang trong word là rất cần thiết giúp cho văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp, liền mạch Thủ thuật này còn hỗ trợ người dùng thực hiện tác vụ đánh số trang trên file tài liệu thuận tiện hơn.

xóa trang trong word

Xóa trang trắng trong Word 2010 bằng phím Delete và Backspace

Đối với cách xóa trang dư trong word bằng phím Delete và Backspace bạn cũng có thể thực hiện với những thao tác đơn giản như trên. Tuy nhiên trước khi loại bỏ phần dư thừa, hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mình không xóa các nội dung quan trọng.

Trường hợp, người dùng muốn xóa trang word trống bằng phím Delete trên keyboard. Bạn hãy di chuyển con trỏ chuột về phía cuối trang văn bản và nhấn “Delete”.

Tuy nhiên, cách xóa trang word này chỉ được áp dụng cho những page trắng xuất hiện cuối file tài liệu. Sau khi thực hiện thành công thủ thuật trên, văn bản của bạn sẽ trở nên liền mạch và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nếu không muốn sử dụng “Delete” để xóa trang word bạn có thể thực hiện theo một phương pháp khác, đó chính là dùng phím  “Backspace”. Tuy nhiên, cách thức này chỉ được áp dụng khi các page trắng xuất hiện đan xen nhau.

Với cách xóa trang trắng, người dùng hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên ngay đầu page. Sau đó nhấn phím “Backspace” trên keyboard để tiến loại bỏ nội dung dư thừa trên tài liệu.

Lời kết

Mong rằng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ về các phương pháp xóa trang trong word trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ thêm về tác vụ này. Đây là một trong nhiều thủ thuật cơ bản mà bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng nên nắm rõ để thực hiện việc soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.