Hướng dẫn chi tiết cách xóa tận gốc phần mềm trên máy tính của bạn 

5 lượt xem

Trong quá trình cài đặt ứng dụng miễn phí từ internet về máy, có rất nhiều phần mềm rác sẽ tự động thêm vào thiết bị. Điều này không mang đến bất kỳ lợi ích nào và thậm chí còn gây nên tình trạng nặng máy, ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu đến bạn cách xóa tận gốc phần mềm này ra khởi máy tính.

Xóa tận gốc phần mềm trên máy tính bằng Ccleaner

Ccleaner là một chương trình quá quen thuộc với đại đa số người dùng, đây không chỉ có công dụng dọn rác, làm sạch thiết bị. Đồng thời, công cụ này còn giúp bạn xóa tận gốc phần mềm ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng. 

xoa tan goc phan mem dellfcvietnam 1

Ccleaner không chỉ có công dụng dọn rác, làm sạch thiết bị

  • Bước 1: Khởi chạy chương trình Ccleaner và nhấn vào phần Công cụ.
  • Bước 2: Click chọn “Gỡ bỏ cài đặt” rồi tìm đến phần mềm mà bạn muốn thực hiện xóa tận gốc ra khỏi thiết bị.
  • Bước 3: Nhấn vào “Chạy trình tháo cài đặt” là đã hoàn thành cách gỡ bỏ phần mềm cứng đầu.

Cách xóa triệt để 1 phần mềm bằng Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Free cũng là một ứng dụng xóa phần mềm tận gốc trên thiết bị máy tính nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Không chỉ vậy, công cụ này còn có khả năng phân tích tất cả những data liên quan đến đối tượng mà bạn muốn gỡ bỏ. 

xoa tan goc phan mem dellfcvietnam 2

Revo Uninstaller Free là một ứng dụng xóa phần mềm tận gốc trên thiết bị

Với Revo Uninstaller Free, thiết bị sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và cải thiện tốc độ nhanh hơn bình thường. Đồng thời, ứng dụng còn được tích hợp phương pháp tiên tiến giúp bạn xóa tận gốc phần mềm cứng đầu ra khỏi máy tính hoàn toàn. 

Tất cả là nhờ vào 8 công cụ tiện dụng, mạnh mẽ mà Revo Uninstaller Free được trang bị sẵn. Người dùng chỉ cần thực hiện tải và cài đặt ứng dụng về máy rồi tìm đến đối tượng muốn gỡ và nhấn Uninstall để xóa triệt để phần mềm.

Xóa phần mềm tận gốc bằng Puran Uninstaller

Về căn bản thì Puran Uninstaller cũng có mục đích sử dụng tương tự như những công cụ hỗ trợ gỡ phần mềm tận gốc vừa được Công nghệ AZ chia sẻ. Tuy nhiên, ứng dụng này được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn nhiều. Puran Uninstaller hỗ trợ tìm kiếm các đối tượng đã cài đặt và cung cấp khả năng gỡ sạch phần mềm cùng lúc.

xoa tan goc phan mem dellfcvietnam 3

Puran Uninstaller cung cấp khả năng gỡ sạch phần mềm cùng lúc

Đặc biệt, thông qua chương trình mã hóa, công cụ này còn được tích hợp thêm tính năng xác minh danh tính. Nhờ đó mang đến khả năng xóa bỏ tệp tin rác nhanh chóng chỉ trong tích tắc.

Gỡ sạch phần mềm bằng Total Uninstall

Được mệnh danh là công cụ gỡ tận gốc phần mềm số 1 thế giới, Total Uninstall có trang bị vô số tính năng hữu dụng cho người dùng. Trước khi tiến hành, ứng dụng này sẽ ghi lại toàn bộ hiện trạng của thiết bị. Đồng thời, Total Uninstall cũng lưu trữ trạng thái hệ thống lúc đã cài đặt xong.

xoa tan goc phan mem dellfcvietnam 4

Total Uninstall có trang bị vô số tính năng hữu dụng cho người dùng

Sau đó, ứng dụng sẽ tiến hành phân tích, so sánh kết quả để có thể thống kê toàn bộ các Registry được thêm vào, thay đổi hay gỡ bỏ theo phương pháp logic. Cuối cùng, Total Uninstall sẽ tiến hành cách xóa tận gốc phần mềm trong win 7. Nhờ đó, các khóa hay thư mục dư thừa được loại bỏ và thiết bị khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Cách xóa phần mềm theo cách thông thường 

Ngoài sự lựa chọn những ứng dụng xóa tận gốc phần mềm thông thường, dễ sử dụng thì người dùng cũng có thể tìm đến công cụ Uninstall a program. Bởi vậy, bạn có thể dùng các tính năng được trang bị sẵn trên hệ điều hành windows của mình. Cách xóa triệt để 1 phần mềm này sẽ được tiến hành theo trình tự sau đây:

xóa tận gốc phần mềm

Cách xóa phần mềm theo cách thông thường với công cụ Uninstall a program

  • Bước 1: Tiến hành mở công cụ Control Panel với các phiên bản win như sau: 
  • Windows XP/7: Click vào Start.
  • Windows 8/8.1: Sử dụng phím tắt Windows + X.
  • Windows 10/11 hoặc bất kỳ phiên bản nào: Hãy mở hộp thoại Run thông qua phím tắt Windows + R. Sau đó gõ ký tự “control vào thanh tìm kiếm rồi click vào Enter.
  • Bước 2: Ngay khi cửa sổ Control Panel hiển thị, hãy tìm đến mục Uninstall a program để tiến hành cách gỡ sạch phần mềm không cần thiết.
  • Bước 3: Sau đó, bạn chỉ cần nhấn chọn đối tượng trong danh sách đang có trên thiết bị và click vào Uninstall là xong.

Lời kết

Như vậy, Công nghệ AZ đã hướng dẫn cách xóa tận gốc phần mềm trên thiết bị một cách nhanh chóng, đơn giản. Ngoài những công cụ có sẵn của windows thì người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để loại bỏ 1 đối tượng bất kỳ. 

Tuy nhiên, Công nghệ AZ khuyên bạn chỉ nên áp dụng cách này trong các trường hợp bất khả kháng mà thôi. Bởi lý do, đôi khi những phần mềm chuyên dụng có thể xóa luôn những tệp tin quan trọng gây tình trạng lỗi win. Do đó, hãy chỉ nên trung thành với công cụ Uninstall a program được trang bị sẵn trên hệ thống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.