Hướng dẫn cách xóa nền trong Photoshop chi tiết nhất

14 lượt xem

Việc sử dụng background trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên,không phải ai cũng nắm rõ các kỹ năng xóa nền trong photoshop khi cảm thấy quá nhàm chán bởi phần hậu cảnh rối mắt. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ từ Công nghệ AZ để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Xóa nền trong Photoshop bằng Lasso tool

Chắc hẳn bất kỳ một designer nào cũng không còn quá xa lạ với Photoshop. Đây là phần mềm sửa ảnh được người dùng đánh giá cao bởi sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, sáng tạo.

xoa nen trong photoshop dellfcvietnam 1

Xóa nền trong Photoshop bằng Lasso tool

Xóa nền trong photoshop là một kỹ năng khá phổ biến giúp người dùng chỉnh bức hình theo ý muốn trên phần mềm này. Cách thức thực hiện không quá phức tạp, bạn hãy tham khảo các hướng hướng dẫn từ Công nghệ AZ nhé!

 • Bước 1: Để xóa background trong photoshop trước tiên bạn cần mở phần mềm và chọn mục “Open” để thêm ảnh.
 • Bước 2: Người dùng lựa chọn hình ảnh xóa nền photoshop trong thư mục lưu trữ rồi nhấn “Open”. 
 • Bước 3: Trên màn hình giao diện, click chuột vào biểu tượng  hình elip  chọn vùng chọn muốn tách hoặc bỏ nền trong photoshop. Để thực hiện thủ thuật này, bạn có thể lựa chọn tùy ý các tính năng như: Lasso tool, Polygonal Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool.
 • Bước 4: Người cùng cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng chiếc bút để chọn vùng. Lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị các tính năng để bạn tùy ý lựa chọn xóa phông photoshop. Đó chính là: Quick Selection Tool, Magic Wand Tool và  Object Selection Tool.
 • Bước 5: Lựa chọn vùng ảnh bạn muốn xóa hình nền trong photoshop, click vào biểu tượng “Add a mask” trong bảng “Layer” để loại bỏ background.
 • Bước 6: Tại bảng “Layer” click đúp chuột vào biểu tượng đen trắng, điều chỉnh thông số Radius trên thanh trượt theo ý muốn.
 • Bước 7: Nhấn mục “File” trên thanh công cụ, chọn “Save” để lưu hình ảnh vừa xóa background photoshop về thiết bị.

Xóa background trong Photoshop bằng Magic Eraser Tool

Ngoài phương pháp trên, bạn có thể sử dụng Magic Eraser Tool để thực hiện thủ thuật xóa nền trong photoshop. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn còn đang băn khoăn “Các thao tác tiến hành thủ thuật này có phức tạp hay không?”

xóa nền trong photoshop

 Bạn có thể sử dụng Magic Eraser Tool để thực hiện thủ thuật xóa background 

Muốn xóa background trong photoshop, bạn  thành công ngay lần đầu tiên, người dùng chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo các bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể là:

 • Bước 1: Mở phần mềm và click chuột vào thẻ File trên thanh công cụ, rồi nhấn “Open” để thêm hình ảnh muốn xóa nền bằng photoshop.
 • Bước 2: trên màn hình giao diện, người dùng  Chọn Magic Eraser Tool, Điều chỉnh cường độ xóa theo ý muốn tại ô “Tolerance”.
 • Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột vào cùng cần xóa nền ảnh bằng photoshop
 • Bước 4: Sau khi xóa nền trong photoshop CS6 người dùng có thể thêm background mới bằng cách kéo thả layer vào hình ảnh đó.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện cách xóa nền trắng trong photoshop sao cho phù hợp với yêu cầu công việc. Giờ đây cách shoot hình sẽ trở nên đẹp mắt và có một góc nhìn hoàn chỉ hơn với background mới.

Lời kết

Xóa nền trong photoshop giờ đây đã không còn là ký năng quá khó đối với bất kỳ designer nào sau khi nẵm rõ các cách thức thực hiện trên. Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kiến thức hữu ích để  nâng cao hiệu quả  làm việc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.