Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn IDM khỏi máy tính của bạn

37 lượt xem

IDM chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng nào mỗi khi download video về thiết bị của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các bước thực hiện xóa hoàn toàn idm sau khi phần mềm này đã hết thời hạn sử dụng. Cùng tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những nội dung Công nghệ AZ chia sẻ ngay sau đây.

Gỡ bỏ hoàn toàn IDM bằng Control Panel

IDM là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người dùng tải video về máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sau thời gian 30 ngày dùng thử, phần mềm này sẽ bị vô hiệu hóa khiến bạn không thể thực hiện việc download.

Xem thêm: Download IDM full crack vĩnh viễn nếu bạn chưa có bộ cài chuẩn nhé.

xoa hoan toan idm dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách xóa idm trên win 7 khỏi máy tính của bạn

Để gỡ bỏ hoàn toàn idm bạn cần thao tác đúng trình tự các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Muốn xóa hoàn toàn idm bạn hãy mở “Control Panel” chọn mục “Uninstall a program”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Programs and Features “ người dùng truy cập phần mềm IDM. Sau đó, bạn hãy click chuột phải chọn “Uninstall/Change” để thực hiện cách gỡ cài đặt internet download manager.
 • Bước 3: Tại cửa sổ “Select Uninstall Method” người dùng tùy ý lựa chọn cách cách gỡ internet download manager, tích vào ô “Full” rồi chọn mục “Next”.
 • Bước 4: Bạn hãy click chuột vào ô “Finish” để hoàn tất quá trình gỡ bỏ hoàn toàn idm trên thiết bị của mình.

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng tắt internet download manager với các bước hướng dẫn vừa giới thiệu. Nếu vẫn thấy xuất hiện thông báo quá thời gian sử dụng bạn chỉ cần cài đặt internet download manager rồi tiếp tục thực hiện lại quá trình trên.

Cách gỡ bỏ hoàn toàn IDM trong Registry

Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách gỡ bỏ internet download manager với Registry thay vì sử dụng phương pháp thông dụng trên. Đây là một thao tác vô cùng quan trọng trong việc xóa idm ra khỏi thiết bị nhanh chóng, triệt để nhất.

Cách gỡ cài đặt internet download manager trong Registry không quá phức tạp, rất đơn giản, dễ nhớ ngay cả với người mới. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn Công nghệ AZ chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

xoa hoan toan idm dellfcvietnam 2

Cách gỡ cài đặt internet download manager trong Registry không quá phức tạp

 • Bước 1: Người dùng mở hộp thoại “Run” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows+R” trên keyboard. Sau đó, bạn nhập lệnh “Regedit” trong mục “Open” rồi click chuột vào mục “OK”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Registry Editor”, bạn hãy truy cập đường link “HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager”, click chuột phải rồi chọn “Delete”.
 • Bước 3: Người dùng tiếp tục chọn đường link “HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager”, nhấn mục “Delete” sau khi click chuột phải vào “Internet download manager”
 • Bước 4: Mở ổ đĩa C trên thiết bị, chọn mục “ Program Files”, nhấn tổ hợp phím “Shift + Del” trên keyboard để xóa hoàn toàn idm khỏi máy tính laptop.

Sau khi xóa idm, bạn hãy tiến hành khởi động lại thiết bị để loại bỏ hoàn toàn những dữ liệu đã lưu lại từ trước. Sau đó, người dùng chỉ cần cài đặt lại internet download manager là đã có thể download video về máy tính một cách nhanh chóng.

Sử dụng CCleaner để xóa IDM

Chắc hẳn bất kỳ người dùng nào thường xuyên làm việc với máy tính không còn quá xa lạ với CCleaner. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý và loại bỏ hoàn toàn mọi tập tin rác và khắc phục nhiều vấn đề khác trên thiết bị của mình.

xóa hoàn toàn idm

Bạn có thể xóa hoàn toàn idm khỏi máy tính bằng phần mềm CCleaner.

Ngoài hai cách thức vừa được Công nghệ AZ chia sẻ ở nội dung trên, bạn có thể xóa hoàn toàn idm khỏi máy tính bằng CCleaner. Phần mềm này cho phép người dung loại bỏ  internet download manager miễn phí với các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Muốn thực hiện cách tắt internet download manager bạn cần tìm kiếm và cài đặt phần mềm CCleaner. trên thiết bị của mình.
 • Bước 2: Tiến hành mở CCleaner, chọn thẻ “Tool”, rồi lần lượt click vào các mục “Uninstall”,  “Internet Download Manager” và “Uninstall”.
 • Bước 3: Ngay khi hộp thoại “Select Uninstall method” xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng hãy nhấn mục “Full” rồi chọn ô “Next”.
 • Bước 4: Tại cửa sổ “Perform Uninstall “ bạn chọn mục “Finish” để tiến hành xóa hoàn toàn idm ra khỏi máy tính laptop của mình.

Với các bước đơn giản vừa chia sẻ trên, giờ đây người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách gỡ bỏ internet download manager một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thủ thuật này, bạn cần kiểm tra kỹ các dữ liệu lưu trữ trước đó. Bởi phần mềm CCleaner không hỗ trợ tính năng khôi phục tập tin đã loại bỏ.

Lời kết

Việc xóa hoàn toàn idm ra khỏi máy tính laptop giờ đây trở nên đơn giản hơn với sự trợ giúp của các công cụ hữu ích được tích hợp sẵn ngay trên thiết bị của bạn. Hy vọng những nội dung Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người cùng thêm nhiều kiến thức hữu ích để nâng cao hiệu quả làm việc hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.