Hướng dẫn cách xóa file rác trong Win 7 đơn giản, hiệu quả nhất

66 lượt xem

Chắc hẳn đôi lần, bạn đã cảm thấy buồn bực và có phần đau đầu với tình trạng hoạt động chậm chạp của chiếc máy tính sau thời gian dài sử dụng. Vì thế, vấn đề xóa file rác trong win 7 cần được nhanh chóng thực hiện để khắc phục tình trạng trên. 

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được Công nghệ AZ hướng dẫn cách thức hiện và nâng cao hiệu suất thiết bị.

Xóa file rác trong win 7 bằng phần mềm CCleaner

Bạn có thể xóa file rác trong win 7 bằng một trong những phần mềm hữu ích có tên là CCleaner. Đây được xem là công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng để dọn dẹp những thứ không cần thiết có trong máy tính của mình.

xoa file rac trong win 7 dellfcvietnam 1

Dọn dẹp file rác trong win 7 không tốn quá nhiều thời gian của bạn

Để thực hiện xóa rác win 7, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức bởi đã có sự hỗ trợ của CCleaner. Các thao tác rất đơn giản với những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Muốn xóa file rác win 7, trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt CCleaner trên máy tính của mình.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và click chuột vào mục “Dọn rác” rồi nhấn “Chạy CCleaner” để tiến hành dọn dẹp win 7.

Trải qua hai bước thực hiện đơn giản, giờ đây bạn đã có thể thực hiện thành công quá trình xóa file rác trong win 7. Ngoài ra, phần mềm này có có thể dọn dẹp những ứng dụng không cần thiết để nâng cao hiệu năng cho thiết bị. Chính vì vậy, khi thấy thiết bị có dấu hiệu bị lag, chạy chậm thì hãy sử dụng ngay CCleaner nhé!

Xóa các file tạm có trong Temp

Ngoài việc cài đặt phần mềm CCleaner, các bạn có thể lựa chọn cách dọn dẹp máy tính win 7 với file Temp. Đây là tập tin lưu trữ tạm thời các thư mục trong quá trình sử dụng ứng dụng trên máy tính. Do đó, khi muốn giải phóng bộ nhớ, loại bỏ những dữ liệu không cần thiết ra khỏi thiết bị, bạn cần phải xoá các file tạm trong Temp.

xoa file rac trong win 7 dellfcvietnam 2

Bạn có thể dọn dẹp các file tạm mtrong temp để máy tính hoạt động hiệu quả hơn

Cách xóa file tạm trong win 7 có trong Temp khá đơn giản và dễ dàng, bạn không cần thao tác quá nhiều bước. Cùng tham khảo những hướng dẫn từ Công nghệ AZ để nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật này.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để truy cập hộp thoại “Run”, sau đó gõ từ khóa “%temp%” trong mục “Open” rồi chọn ô “Enter”.
  • Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ “Temp”, người dùng hãy nhấn Ctrl+A để bôi đen tất cả các file tại đây rồi nhấn “Delete”.

Thư mục cache Prefetch

Thư mục cache Prefetch chứa những shortcut của các phần mềm hay ứng dụng mà bạn thường sử dụng. Để xóa file rác trong win 7 và dọn dẹp lại thiết bị của mình, người dùng hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

xoa file rac trong win 7 dellfcvietnam 3

Dọn dẹp rác trong máy tính bằng cách xoá thư mục cache Prefetch.

  • Bước 1: Nhấn đồng thời hai phím  “Windows+R”  để mở hộp thoại “Run”, sau đó bạn gõ từ khóa “Prefetch” rồi chọn “OK”.
  • Bước 2: Bôi đen tất cả các file tại thư mục bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+A” trên keyboard và chọn “Delete” để dọn rác trong win 7.

Sử dụng thư mục cache Prefetch là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn loại bỏ rác win 7 nhanh chóng hơn. Các thao tác thực hiện tương đối đơn giản khiến máy tính được nâng cao hiệu suất hoạt động.

Dọn dẹp win bằng công cụ Disk Cleanup 

Ngoài các phương pháp vừa nêu trên, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để thực hiện xóa file rác trong win 7 nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể dọn dẹp hết những tập tin tạm thời hay báo lỗi để máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

xóa file rác trong win 7

Disk Cleanup là một trong những công cụ dọn dẹp hữu ích được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Bạn có thể dọn dẹp rác trong máy tính qua các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Trong menu “Start” chọn mục “ All Program”, nhấn “Accessories”, click chuột “ System Tools” rồi nhấp vào ô “ Disk Cleanup”.
  • Bước 2: Sau khi cửa sổ “Disk Cleanup” xuất hiện người dùng hãy lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn thực hiện cách xóa file rác trong win 7 rồi nhấn “Ok”.
  • Bước 3: Hệ thống tiến hành quét ổ đĩa và liệt kê list thư mục cần dọn dẹp. Sau khi lựa chọn các file cần xóa, bạn tiếp tục nhấn “Delete Files” để tiến hành dọn rác máy tính.

Disk Cleanup là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi xóa file rác trên word. Đặc biệt, phần mềm này hoạt động vô cùng mạnh mẽ, bạn sẽ không gặp tình trạng lỗi khi cài đặt. 

Lời kết

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xóa file rác trong win 7 nhanh chóng hơn với các phương pháp mà Công nghệ AZ vừa gợi ý. Hy vọng những thông tin hữu ích được cung cấp ở bài viết giúp người dùng nâng cao hiệu suất, tối ưu hoá dung lượng máy một cách tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.