Hướng dẫn cách xóa đối tượng trong Photoshop đơn giản

11 lượt xem

Chắc hẳn trong khi chụp ảnh có đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng bức hình. Nếu đang đầu không biết xử lý như thế nào với những vật thể thừa thãi xuất hiện này. Đừng lo lắng quá, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ xóa đối tượng trong Photoshop vô cùng đơn giản sau đây.

xoa doi tuong trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách xóa đối tượng trong Photoshop đơn giản

Sử dụng công cụ Clone Stamp Tool để xóa đối tượng trong Photoshop

Đây là một trong những công cụ xóa chi tiết thừa trên ảnh bằng Photoshop cs6 hữu ích. Clone Stamp Tool cho phép người dùng di chuyển vật thể trong một hình hoặc từ hình này sang hình khác. Tuy nhiên, công cụ lại ít được sử dụng bởi cách xóa đối tượng trong Photoshop này tương đối khó thực hiện và mất khá nhiều thời gian. 

Clone Stamp Tool vẫn luôn là một trợ thủ đắc lực trong việc tạo ra những sản phẩm hoàn hảo cùng chất lượng tốt hơn hẳn. Cách xóa hình trong Photoshop thông qua công cụ hữu ích này sẽ được thực hiện như sau:

xoa doi tuong trong photoshop dellfcvietnam 2

Clone Stamp Tool là một trợ thủ đắc lực trong việc tạo ra những sản phẩm hoàn hảo

  • Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh sửa tại công cụ Clone Stamp Tool.
  • Bước 2: Click phải chuột ở màn hình để xuất hiện cửa sổ Clone Stamp Tool Property. Lúc này, bạn có thể tùy chỉnh kích thước bằng cách sử dụng thanh cuộn size. Tại mục Hardness, người dùng dễ dàng thay đổi độ mờ cho viền đối với những bức hình nhiều chi tiết.
  • Bước 3: Nhấn giữ Alt và click phải chuột tại vùng ảnh gốc để chọn vật thể muốn sao chép.
  • Bước 4: Để tiến hành xóa đối tượng trong Photoshop, hãy nhấn giữ trái chuột và di chuyển vùng cần “nhân bản”, lúc này, mẫu sẽ được lấp vào khu vực này

Xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh bằng Content – Aware Fill

Content – Aware Fill là tính năng được cập nhật trên ứng dụng Photoshop CS5. Đối với nhiều người, công cụ này cho khả năng xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh vô cùng tuyệt vời. Tất cả dựa vào cơ chế làm việc cũng như phân tích nội dung của bức ảnh để đưa ra phương pháp loại bỏ chi tiết thừa phù hợp nhất. 

Content – Aware Fill sẽ khéo léo “hô biến” các vật thể thừa thãi nhanh chóng làm người dùng phải “kinh ngạc” bởi sự lợi hại đang sở hữu. Cách xóa đối tượng trong Photoshop cs6 này sẽ được thực hiện như sau:

xóa đối tượng trong photoshop

Xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh bằng Content – Aware Fill

  • Bước 1: Mở bức hình cần làm mới trên ứng dụng và sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool giúp khoanh vùng vật thể.
  • Bước 2: Nhấn chọn Edit và click vào Fill hoặc sử dụng phím tắt Shift + F5 để khởi chạy Content-Aware Fill.
  • Bước 3: Tại đây, bạn có thể thiết lập các thông số tại Content-Aware rồi bấm Ok.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách xóa đối tượng trong Photoshop thông qua Content-Aware Fill. Tuy nhiên, nếu thấy bức ảnh vẫn còn những phần vật thể chưa ưng ý thì người dùng tiến hành khoanh vùng lỗi và sử dụng công cụ này để thao tác cho đến khi ưng ý thì thôi. 

Lời kết

Thông qua 2 công cụ được Công nghệ AZ chia sẻ đã giúp người dùng thực hiện xóa đối tượng trong Photoshop một cách đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần sử dụng kết hợp cả 2 cách nêu trên. 

Hãy dùng Content-Aware Fill để xóa vật thể và Clone Stamp Tool sẽ bù lại những phần ảnh bị lỗi. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, nếu vẫn còn thắc mắc về cách xóa đối tượng trong Photoshop, đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.