Hướng dẫn cách xem trước khi in trong Word

30 lượt xem

Thao tác in ấn là một tính năng vô cùng quan trọng và được sử dụng rất phổ biến khi trải nghiệm công cụ word. Tuy nhiên, làm thế nào để các bản in đạt chất lượng cũng như phù hợp với cơ sở dữ liệu đang có? Hãy cùng Công nghệ AZ bắt tay thực hiện cách xem trước khi in trong word và Google Docs siêu đơn giản ngay sau đây.

Lợi ích của việc xem trước khi in

Trước khi in ấn các dữ liệu cần thiết lên giấy, bạn nên xem trước khi in trong word để đảm bảo độ chính xác. Đôi khi chỉ với thao tác nhỏ này mà chúng ta có thể fix lỗi một số sai sót nhỏ mà quá trình nhập liệu bị bỏ qua. Đặc biệt là với dãy ký tự dài và nhiều. Lợi ích của cách xem trước khi in trong word 2007 hay bất kỳ bản win nào bao gồm:

xem truoc khi in trong word dellfcvietnam 1

Lợi ích của cách xem trước khi in trong word 2007 hay bất kỳ bản win

 • Không bỏ sót các lỗi nhỏ trong quá trình nhập liệu ở file word.
 • Dễ dàng check được định dạng mong muốn trên tệp tin soạn thảo văn bản.
 • Nhìn thấy kết quả sau khi tài liệu được in ra.
 • Hạn chế sai sót cũng như in lại nhiều lần.

Cách xem trước khi in trong Word 2007

In ấn là một tính năng không thể thiếu đối với người dùng nào trong quá trình soạn thảo văn bản. Ở tất cả các phiên bản word của bộ ứng dụng Microsoft đều đã được trang bị chức năng hữu dụng này. Do đó, người dùng dễ dàng in ấn tài liệu, giấy tờ bất kỳ một cách trực tiếp mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3.

Đặc biệt, khi văn bản được tạo ra, chắc hẳn bạn sẽ muốn in ra bản giấy để chia sẻ công việc ngoại tuyến. Với tính năng print, người dùng có thể xem trước kết quả và  in tài liệu file word.

Cách xem trước khi in trong word 2007 không giống mới các phiên bản mới gần đây. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì điều này, hãy áp dụng theo các bước hướng dẫn print preview sau đây của Công nghệ AZ.

xem truoc khi in trong word dellfcvietnam 2

Cách xem trước khi in trong word 2007 không giống mới các phiên bản mới gần đây

 • Bước 1: Hãy khởi chạy file doc 2007 mà bạn muốn xem trước khi in trong word. Sau đó click vào mục Microsoft Button rồi chọn dấu mũi tên ngay tại Print Preview. 
 • Bước 2: Lúc này, phần giao diện xem trước bản in sẽ hiển thị.
 • Bước 3: Trường hợp bạn muốn thực hiện thao tác tùy chỉnh print preview trong word 2007 thì hãy sử dụng tab Ribbon. Trong đó:
 • Print: In.
 • Page Setup: tùy chỉnh trang, bao gồm: căn chỉnh lề, lặp tiêu đề…
 • Zoom: phóng to/thu nhỏ.
 • Next Page: chuyển trang kế.
 • Previous Page: trở lại với trang liền kề.
 • Show Margins: lề văn bản được hiển thị.
 • Close Print Preview: đóng phần xem trước bản in.

Cách xem trước khi in trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Rất nhiều tùy chọn nâng cao được Microsoft Word cung cấp hơn hẳn một số công cụ khác của bộ Office, bao gồm cả xem trước khi in word 2010 hay bất kỳ phiên bản nào. Tuy nhiên một số người dùng vẫn gặp không ít khó khăn khi thực hiện in ấn tài liệu như mong muốn.

Những thắc mắc liên quan đến thao tác có thể kể đến như cách in các trang tài liệu trên cùng 1 mặt, lệnh in 2 mặt hay tùy chỉnh lề, kích thước để không mất chữ khi đóng gáy. Do đó, Công nghệ AZ sẽ mách bạn cách xem trước khi in trong word 2010 trở đi, cụ thể:

xem truoc khi in trong word dellfcvietnam 3

Cách xem trước khi in trong word 2010 trở đi

 • Bước 1: Thực hiện mở tệp tin doc mà bạn muốn print preview trong word 2013 hay phiên bản mới gần đây và nhấn vào tab File.
 • Bước 2: Click chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F2.
 • Bước 3: Lúc này, phần xem trước khi in trong word 2016 đã xuất hiện ở ngay bên phải của giao hiện màn hình. 

Cách xem trước khi in đối với Google Docs

Việc xem trước khi in trong Word là vô cùng cần thiết giúp bạn hạn chế các trường hợp file doc bị lỗi định dạng. Nhờ đó, tài liệu sau khi in ra sẽ đảm bảo độ chính xác như mong muốn và hạn chế việc sửa, in lại nhiều lần. Tương tự cách xem trước khi in trong word 2013 thì Google Docs sẽ có phần Print cùng Print Preview tại cùng một nơi. 

xem trước khi in trong word

Google Docs sẽ có phần Print cùng Print Preview tại cùng một nơi

 • Bước 1: Hãy mở file Google Docs mà bạn muốn xem trước bản in rồi click chọn Print.
 • Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới sẽ xuất hiện và bạn có thể thấy trước kết quả in ở góc trái màn hình.

Lời kết

Xem trước khi in trong word là việc làm cần thiết để hạn chế những sai sót không đáng có về bố cục hay cách trình bày nội dung. Với tính năng Print Preview được trang bị sẵn trong tất cả phiên bản Microsoft sẽ giúp người dễ dàng kiểm tra, tùy chỉnh nếu cần. Hy vọng những kiến thức tin học được Công nghệ AZ chia sẻ trên đây đã thực sự hữu ích dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.