Hướng dẫn cách xem pass wifi Win 10 dễ dàng nhất

15 lượt xem

Trong quá trình sử dụng wifi, chúng ta muốn share mạng cho người khác nhưng quên mất pass wifi. Và cách đơn giản nhất đó là bạn xem pass wifi win 10 để đọc cho người cần dùng mạng biết. Vậy có những cách coi pass wifi win 10 nào? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên win 10.

1. Cách xem pass wifi Win 10 với wifi đang kết nối

Không ít trường hợp hỏi về mật khẩu wifi hiện tại đang dùng không nhớ được. Làm thế nào để xem mk wifi win 10. Wifi kết nối với máy tính là ở tại thời điểm đó bạn dùng máy tính kết nối với một wifi đó. Xem password wifi win 10 bằng cách đơn giản và dễ thực hiện như sau:

1. 1 Cách 1: Thực hiện cách thông thường

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc bên phải màn hình. Sau đó nhấn Open network & Internet settings mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấn vào mục “wifi”.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 1

Vào mục Settings sau đó chọn Wi-Fi

Bước 3: Tiếp đến nhấn Network and Sharing Center trong giao diện wifi.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 2

Chọn tên wifi đang sử dụng

Bước 4: Sau đó chọn mũi tên wifi bạn đang dùng trong mục Connections. Thường thì wifi đang dùng sẽ có màu xanh nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 3

Bước 5: Khi chọn tên wifi có một cửa sổ mở ra bạn chọn Wireless Properties.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 4

Chọn Wireless Properties

Bước 6: Tiếp đến bạn chọn “Security” sau đó tick vào “Show Characters” để xem mật khẩu của wifi đã kết nối trước đó.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 5

Chọn Security rồi tích Show Characters

1.2 Cách 2: Xem pass wifi win 10 thông qua hộp thoại RUN

Cách xem pass wifi trên máy tính win 10 nhanh chóng không chỉ dùng cho win 10. Mà với cách này có thể áp dụng cho mọi windows hiện nay. Bởi giao diện quen thuộc với nhiều windows. Kiểm tra mật khẩu wifi win 10 bằng cách này bạn bắt đầu tiến hành theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Để thực hiện, đầu tiên bạn cần mở hộp thoại “Run” bằng cách bấm tổ hợp phím “Windows + R”. Khi hộp thoại Run khởi động bạn nhấn ncpa.cpl trong hộp thoại và tiếp tục nhấn Enter hoặc OK.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 6

Mở hộp thoại Run và nhập lệnh

Bước 2: Một hộp thoại Network Connections hiển thị ra. Bạn đúp chuột vào mở mục wifi. Hộp thoại wifi xuất hiện bạn nhấn chọn mục wifi. Hộp thoại wifi Status hiển thị ra chọn Wireless Properties. Tiếp đến chuyển sang tab Security rồi nhấn Show Characters hiển thị mật khẩu wifi đang kết nối.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 7

Mở hộp thoại lưu wifi và kiểm tra lại mật khẩu

Hai cách xem mật khẩu win win 10 trên khi máy tính đang kết nối mạng. Vậy với các trường hợp máy tính đã từng kết nối mạng wifi đó thì xem như thế nào. Điểm qua mục tiếp theo để có câu trả lời nhé!

2. Cách xem mật khẩu wifi Win 10 với wifi đã từng kết nối

Xem mật khẩu wifi trên win 10 của máy tính đã từng kết nối với wifi mà hiện tại máy tính không còn sử dụng nữa. Bạn tiến hành xem mật khẩu bằng các cách sau:

Bước 1: Bạn nhấn Start Menu rồi điền Windows Powershell và ở thanh tìm kiếm mở ra chương trình.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 8

Mở hộp thoại Windows PowerShell

Bước 2: Bạn tiến hành gõ lệnh sau:“netsh wlan show profile” vào trong cửa sổ Windows Powershell. Sau đó nhấn Enter. Chờ một lúc để chương trình chạy xong bạn tiếp tục chọn mục “user profiles” mục đích để hiển thị tất cả các wifi mà máy tính đã từng kết nối.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 9

Nhập lệnh netsh wlan show profile

Bước 3: Xem pass wifi trên win 10 bạn gõ “netsh wlan show profile “tên-wifi-cần-xem” key=clear”. Tiếp đến nhấn Enter. Khi chương trình chạy xong hãy tìm kiếm đến dòng tên “Key Content”. Đây là “Matkhau” mà bạn cần xem.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 10

Nhập lệnh để hiển thị mật khẩu

Các bước tiến hành xem lại mật khẩu wifi đã từng lưu trên máy tính win 10 đều nêu qua các bước trên. Hãy thực hiện đúng theo thứ tự từng bước để đạt được mong muốn của mình nhé.

3. Hướng dẫn cách xóa mật khẩu wifi lưu trên Windows 10

Với các cách xóa mật khẩu wifi của máy tính win 10 trên có thể lấy lại một cách dễ dàng nếu bạn đã lưu mật khẩu wifi trên máy tính hoặc đã dùng để cung cấp cho mọi người cần đến. Các wifi kết nối tự động lưu vào bộ nhớ máy tính. Xóa pass wifi trên máy tính đã lưu wifi trước đó đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Settings có trên máy tính bằng cách nhấn “Start Menu và chọn Settings hiển thị. 

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 11

Mở chương trình settings

Bước 2: Ở giao diện “Settings” nhấn chọn wifi rồi chọn Manage known networks. Mọi wifi mà bạn từng kết nối với máy tính lúc này sẽ hiển thị ra hết. Để xóa một mật khẩu nào đó của wifi bạn chọn mục wifi đó rồi nhấn “Forget”. Và mật khẩu của wifi đó đã được quên đi.

xem pass wifi win 10 dellfcvietnam 12

Chọn WI-FI trong giao diện settings

Vậy là các bước để để xóa mật khẩu wifi máy tính lưu trước đó vô cùng đơn giản. Chỉ gọn nhẹ trong 2 bước bạn có thể làm xong điều mà mình mong muốn. 

xem pass wifi win 10

Chọn Wifi muốn xóa và nhấn Forget

4. Lời kết

Để xem pass wifi win 10 và những thao các thực hiện trên máy tính đều được chia sẻ qua bài viết trên. Đồng thời, bài viết mách bạn cách xóa mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính trước đó. Có thể thấy các cách làm đơn giản và tiện lợi. Vì thế mà mọi đối tượng có thể thực hiện. Dù là người am hiểu về máy tính hay không. Nếu bạn có gì thắc mắc liên hệ Công nghệ AZ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.