Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại đơn giản

11 lượt xem

Xem mật khẩu wifi trên điện thoại như thế nào đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bởi có nhiều lúc trong cuộc sống chúng ta sẽ quên đi mật khẩu wifi. Và lúc này bạn muốn xem pass wifi trên Android là gì? Cùng Công nghệ AZ điểm qua bài viết sau để biết cách làm nhé!

1. Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại iPhone

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

1.1 Xem pass wifi bằng cài đặt Router

Để tìm mật khẩu wifi trên điện thoại bằng cách tiến hành cài đặt Router trước tiên bạn cần vào phần “Cài đặt” tiếp đến nhấn chọn mục “Wifi”. Sau đó kéo đến biểu tượng hình chữ “i” cạnh tên “wifi”. Tiếp đến kéo xuống xem và sao chép địa chỉ IP bộ định tuyến. Bạn nhập dãy số bộ định tuyến vào trình duyệt web rồi đăng nhập để xem mật khẩu wifi ở mục “Passphrase/Preshared Key theo tùy từng nhà mạng”.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên máy điện thoại rồi nhấn chọn “Wifi”.

xem mật khẩu wifi trên điện thoại

Vào Cài đặt và chọn mục Wi-Fi

Bước 2: Chọn biểu tượng chữ “i” cạnh tên wifi.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 2

Nhấn vào biểu tượng chữ i

Bước 3: Kéo xuống xem rồi sao chép địa chỉ IP bộ định tuyến.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 3

Địa chỉ IP của Bộ định tuyến

Bước 4: Hãy nhập dãy số bộ định tuyến vừa tìm trong trình duyệt web và đăng nhập xem mật khẩu wifi của điện thoại tại “Passphrase/ Preshared Key tuỳ từng nhà mạng. Để xem mật khẩu wifi trên android đơn giản cùng địa chỉ mạng.

1.2 Xem bằng iCloud Keychain Sync

Ngoài cách trên bạn có thể tìm cách kiểm tra mật khẩu wifi trên điện thoại bằng iCloud Keychain Sync. Lưu ý là phương pháp áp dụng khi bạn dùng máy tính cá nhân là MAC. Với tính đồng bộ có trong iCloud này giúp bạn đồng bộ tất cả dữ liệu, mật khẩu lưu trên thiết bị của Apple như Mac, iPad, iPhone. Vì thế mà phương pháp này sử dụng iCloud hiển thị mật khẩu lưu trong ứng dụng Keychain trên máy tính của Mac.

Để bắt đầu bạn mở iPhone lên rồi điều hướng đến cài đặt -> tên tài khoản ID Apple -> iCloud -> Chuỗi khóa rồi bật chuỗi khóa. Sau đó quay trở lại cài đặt rồi bạn bật “Điểm truy cập cá nhân vừa phát bằng iPhone. Tiếp đến tìm “Spotlight và tìm Keychain Access”. Tìm kiếm và mở rộng wifi bạn biết mật khẩu rồi nhấp vào ô Show password, mật khẩu hiển thị trên màn hình cho bạn.

Với cách này bạn cần đăng nhập một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị máy tính và điện thoại. Cách này vô cùng đơn giản, hiệu quả giúp bạn dùng được nhiều trên thiết bị Apple.

1.3 Đối với dòng Android 10 trở lên

Phương pháp không yêu cầu dùng root điện thoại hay ứng dụng hỗ trợ khác. Nếu điện thoại bạn cập nhật phiên bản mới nhất từ 10 trở nên thì áp dụng cách này hữu ích. Tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt -> Kết nối và Internet chọn Wifi.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 4

Bước 2: Ở giao diện bạn kéo xuống dưới chọn mạng đã lưu. Tại đây sẽ có danh sách mạng wifi đã từng cập nhật lưu ở đó. Để xem mật khẩu vào chọn Chia sẻ.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 5

Bước 3: Nhập mã pin hoặc xác nhận vân tay, khuôn mặt xác thực hành động. Trên màn hình sẽ hiển thị mã QR và SSID cùng mật khẩu wifi bạn cần xem.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 6

1.4 Đối với hệ điều hành Android dưới 9.0

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 9.0 trở xuống có thể xem mật khẩu wifi trên điện thoại Android 9.0 trở xuống. Bạn tiến hành thực hiện bằng các thao tác sau:

Bước 1: Vào cài đặt rồi chọn “Sao lưu và cài đặt”. Rồi sao lưu và đặt lại.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 7

Bước 2: Chọn phần sao lưu

Khi đã bật xong tính năng sao lưu cho máy bạn xem trực tiếp mật khẩu wifi không cần tải, cài đặt thêm ứng dụng. Bởi điều này không làm tình trạng nặng bộ nhớ trên thiết bị. Khi thực hiện sao lưu đồng thời mật khẩu wifi từng truy cập sao lưu theo. Bạn chọn sao lưu trên bộ nhớ hoặc Google Drive. Sau đó truy cập tính năng sao lưu của máy.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 8

Bước 3: Sao lưu xong lên bộ nhớ của điện thoại. Bạn vào thư mục LOST.DIR xem file đã sao lưu. Bạn thấy một file cài đặt tên Wifi.bak. Nếu sao lưu trên Google Drive thì file sẽ có tên Wifi.ba.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 9

Bước 4: Mở file cài đặt lên và xem wifi cùng mật khẩu được lưu.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 10

1.5 Đối với các dòng Android 9 trở xuống

Với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android dưới 9.0 thì root máy thường cho hiệu quả không tốt với các dòng máy. Tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể. Để xem pass wifi trên điện thoại bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Tải ứng dụng wifi Password Recovery về máy.

xem mat khau wifi tren dien thoai dellfcvietnam 11

Bước 2: Hệ thống liệt kê ra danh sách các điểm truy cập wifi cùng mật khẩu đã lưu trong máy. Bạn có thể xem mật khẩu ở mục PASS.

2. Lời kết

Những cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại đều được chia sẻ qua các mục trên. Mong rằng những thông tin mà Công nghệ AZ cung cấp giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.