Hướng dẫn tải và cài đặt Windows Server 2019 chi tiết nhất

38 lượt xem

Windows Server 2019 dù ra mắt cách đây khá lâu nhưng phiên bản này vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp. Bởi nhà phát hành đã nâng cấp không ít tính năng khả dụng hỗ trợ quản lý và bảo mật an toàn cho máy chủ. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về tính năng, các bước cài đặt hệ điều hành này nhé!

Giới thiệu Windows Server 2019

Windows Server 2019 được tập đoàn Microsoft phát triển và tung ra thị trường vào hồi tháng 10 năm 2018. Đây là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Window Server sở hữu vô vàn những tính năng gì nổi trội khiến người dùng không thể bỏ qua.

windows server 2019 congngheaz 1

Giới thiệu Window Server 2019

Win server 2019 được nhà phát hành mạnh tay đầu tư bổ sung thêm chức năng bảo mật tích hợp giúp các tổ chức giải quyết được vấn đề an toàn trong quản lý. Cùng với đó là công cụ Project Honolulu hỗ trợ quản lý máy chủ Windows 2019/2016/ 2012R2 .

Windows Server thường được cài đặt trên các hệ thống máy chủ bao gồm nhiều CPU do vậy đa số cá nhân người dùng ít quan tâm đến. Thay vào đó, các công ty thiết kế website thường xuyên lựa chọn cài đặt, và sử dụng. 

Tuy nhiên, không phải đơn vị thiết kế web nào cũng sử dụng window server 2019 cho dịch vụ của mình. Bởi hệ điều hành này chỉ tương thích tốt với các mã nguồn được Microsoft hỗ trợ như C++, C# hay .NET, Angular,…

Tính năng mới của Windows Server 2019

So với phiên bản trước đó, phần giao diện đồ họa của Windows Server 2019 đã được cải thiện, nâng cấp. Hiện nay, không ít doanh nghiệp đang sử dụng version Semi-Annual Channel của Win Server 2016 sẽ cảm thấy bất ngờ khi cập nhật bản mới.

windows server 2019 congngheaz 2 

Tính năng mới của Window Server 2019

Cùng với đó, công cụ quản lý máy chủ Project Honolulu cũng được Microsoft tung ra thị trường ngay khi  phát hành Win server 2019. Đây chính là giao diện điều khiển trung tâm, hỗ trợ các chuyên gia công nghệ dễ dàng quản lý máy chủ có giao diện hay không giao diện. 

Không chỉ vậy, nhà phát hành còn tích hợp thêm nhiều chức năng bảo mật vào phiên bản 2019 này giúp các tổ chức đảm bảo an toàn mô hình quản lý. Đặc biệt, tính năng ATP được bổ sung hỗ trợ người dùng đánh giá vi phạm an ninh, tự động ngăn chặn và cảnh báo nguy hiểm đang tiềm tàng.

Ngoài ra, Windows Server 2019 còn cho phép tận dụng những lợi thế sẵn có của thành phần bảo mật nhằm ngăn chặn sự xâm nhập trên hệ thống máy chủ . Qua đó, hoạt động của ứng dụng tổng được cải thiện mà không mất thêm chi phí để mở rộng dung lượng phần cứng.

Yêu cầu hệ thống cài đặt

Muốn cài đặt hệ điều hành Windows Server 2019 chạy mượt mà hơn thì máy tính của bạn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhà sản xuất khuyến nghị. Cụ thể là: 

windows server 2019 congngheaz 3

Máy tính của bạn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu cấu hình của nhà sản xuất

 • Bộ xử lý: 64 bit
 • Bộ nhớ: RAM 4 GB
 • Dung lượng ổ đĩa: 64GB
 • Nhà phát triển: Windows

Download Windows Server 2019

Để quá trình Windows Server 2019 download diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể truy cập đường link: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1G6qfy6j-mrjQr5iI6Hi5NFyF3vf3cq3b. Tuy nhiên, trong quá trình tải hệ điều hành về thiết bị, người dùng nên lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

windows server 2019 congngheaz 4

Download Window Server 2019

 • Sau khi download Windows Server 2019 về máy tính bạn cần tiến hành giải nén file *.RAR để được file *.ISO.
 • Sử dụng công cụ MD5 ở phần “Thông Tin Tập Tin” để kiểm tra mã của bộ cài. Nếu phiên bản bạn vừa tải về thiết bị chưa khớp mã hãy tiến hành download lại.
 • Sử dụng phần mềm WinToHDD để tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt Windows Server 2019 standard.
 • Nên kích hoạt bản quyền sau khi cài đặt hệ điều hành để trải nghiệm đầy đủ các tính năng hữu ích được nhà phát hành tích hợp sẵn.

Hướng dẫn cài đặt Windows Server 2019

Các bước cài đặt Windows Server 2019 cũng không quá khác biệt như khi bạn thực hiện setup hệ điều hành Windows. Chỉ cần thao tác theo trình tự hướng dẫn sau đây từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

windows server 2019

Hướng dẫn cài đặt Window Server 2019

 • Bước 1: Tiến hành  tạo USB Boot /DVD cài đặt Windows Server 2019 bằng file .iso vừa giải nén từ tập *.RAR đã download trước đó.
 • Bước 2: Lựa chọn thời gian, ngôn ngữ nhập liệu mà bạn muốn sử dụng trong hộp thoại Windows Setup.
 • Bước 3: Tiếp tục tùy chọn ngôn ngữ, thời gian cho bàn phím của hệ điều hành  Win Server 2019 rồi nhấn Next để thực hiện các bước kế tiếp.
 • Bước 4: Ngay khi cửa sổ cài đặt mới xuất hiện, người dùng nhấn  Install now để tiến hành cài đặt.
 • Bước 5: Sau khi hệ thống thông báo quá trình Setup thành công, bạn nhập Product Key kích hoạt bản quyền Win Server 2019 rồi chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 6: Lựa chọn Windows Server Standard/ Standard (Desktop Experience)/ Datacenter (Desktop Experience) mà bạn muốn thực hiện cài đặt trên máy tính. 
 • Bước 7: Tích chọn dòng “I accept license terms” để đồng ý với các điều khoản của Microsoft rồi nhấn Next. 
 • Bước 8: Nhấn “Custom: Install Windows Only (advanced)” để tiến hành cài đặt mới.
 • Bước 9: Sau khi cài Win Server 2019 lên ổ cứng thành công, Server/VPS sẽ tự khởi động lại.

Lời kết

So với phiên bản 2016, Windows Server 2019 đã được nâng cấp thêm nhiều tính năng phù hợp với hệ điều hành máy chủ. Đây được đánh giá là sự lựa chọn sáng giá cho các doanh nghiệp bởi mọi tính năng cơ sở hạ tầng siêu cấp đều hội tụ ở version này. 

Để biết thêm thông tin về các hệ điều hành khác cũng như thủ thuật hữu ích giúp quá trình làm việc tiện lợi hơn đừng quên truy cập trang chủ Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.