Hướng dẫn tải và cài đặt Visual Studio 2017

21 lượt xem

Visual Studio 2017 mang đến cho các lập trình viên hàng loạt công cụ hữu ích giúp quá trình xây dựng nên ứng dụng sáng tạo thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải lập trình viên nào cũng nằm lòng từng bước lấy link tải và cài đặt chi tiết phần mềm. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu Visual Studio 2017

Visual Studio 2017 không còn là một cái tên xa lạ với các kỹ sư thiết kế hay lập trình viên. Ứng dụng ấn tượng này hỗ trợ người dùng phát triển chương trình máy tính cho Microsoft Windows cũng như dịch vụ web đi kèm.

visual studio 2017 congngheaz 1

Visual Studio 2017  không còn là một cái tên xa lạ với các kỹ sư thiết kế

Không chỉ vậy, các nhà phát triển phần mềm cũng có thể sử dụng công cụ này để thiết lập nên chương trình máy tính khả dụng sau khi tải Visual Studio 2017 về thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như C, C++, C #, Python,VB.NET, Ruby, CSS, XML/XSLT, HTML/XHTML, JavaScript…

Đặc biệt, các trình biên tập mã thông minh, gỡ lỗi tích hợp, và nhiều công cụ tiên tiến được tích hợp trong phần mềm hỗ trợ đắc lực cho học tập, phát triển ứng dụng. Hiện nay, microsoft Visual Studio 2017 có ba phiên bản cho người dùng lựa chọn để phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Đó chính là:

 • Visual 2017 Community: Đây là phiên bản miễn phí, phù hợp cho sinh viên học sinh, cá nhân chưa có điều kiện chi trả phí và sở hữu ít chức năng hơn.
 • Visual 2017 Professional: Công cụ này được phát triển dành cho những nhóm nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và quyền lợi.
 • Visual 2017 Enterprise: Đây là phiên bản cao cấp và được tích hợp đầy đủ chức năng nhất phù hợp cho những  Developer làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Tính năng chính của Visual Studio 2017

Visual Studio 2017 là phiên bản hội tụ đầy đủ chức năng cần thiết giúp lập trình viên làm việc hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

visual studio 2017 congngheaz 2

Visual Studio 2017 là phiên bản hội tụ đầy đủ chức năng cần thiết

 • Phần mềm sở hữu các công cụ tiện dụng, tiên tiến, đi kèm đầy đủ tiện ích hỗ trợ người dùng sáng tạo ứng dụng thuận tiện hơn.
 • Lập trình viên sẽ dễ dàng xây dựng các dự án liên quan đến giải pháp phần mềm, cũng như ứng dụng đồ họa hay bảng điều khiển.
 • Trong quá trình setup,  Developer sẽ được cung cấp tiện ích tùy chọn các thành phần bổ sung để việc cài đặt diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ trục trặc nào
 • Sau khi download Visual Studio 2017 và cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn cũng có thể  phát triển các dự án JavaScript, CSS, HTML, XSLT trong ứng dụng.
 • Người dùng có thể sử dụng các công cụ đi kèm trong phần mềm để sửa các lỗi do trình gỡ lỗi tích hợp ở cấp độ máy cũng như cấp độ nguồn.

Visual Studio 2017 có gì nổi bật?

So với những phiên bản trước đó, sau khi tham khảo hướng dẫn cài Visual Studio 2017 và sử dụng, người dùng sẽ nhận thấy những tính năng nổi bật của version này. Cụ thể như sau:

visual studio 2017 congngheaz 3

Phần mềm sử dụng ít bộ nhớ so với phiên bản trước đó

 • Quá trình cài đặt Visual Studio 2017 nhanh hơn và dễ dàng thiết lập các tiện ích bổ sung phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Phần mềm sử dụng ít bộ nhớ so với phiên bản trước, đồng thời nhà phát hành đã tập trung, nâng cấp tiện ích trên di động và máy tính hiện đại hơn.
 • Bộ công cụ Azure hỗ trợ lập trình viên dễ dàng tạo các ứng dụng đầu tiên trên nền tảng đám mây do Microsoft Azure cung cấp. Qua đó, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc xác định cấu hình, xây dựng, gỡ lỗi ứng dụng và dịch vụ liên quan.
 • Với Visual Studio 2017, Developer dễ dàng tạo t dự án duy nhất cho tất cả các thiết bị Windows 10 – PC, máy tính bảng, điện thoại… khi sử dụng mẫu UWP 
 • Nhà phát hành đã phát triển ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động đa nền tảng Xamarin chỉ cần một bộ kỹ năng và cơ sở mã cơ bản.
 • Thông qua Redgate Data Tools mở rộng các quy trình DevOps cho SQL Server cũng như tự động hóa việc triển khai cơ sở dữ liệu an toàn. 
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm để xây dựng kịch bản trò chơi bất kỳ hay trình soạn thảo và sau đó sử dụng trình C #  để khắc phục lỗi.
 • Với phiên bản dành cho AI, lập trình viên có thể sử dụng các tiện ích sẵn có để xây dựng, kiểm tra các giải pháp Deep Learning.

Cấu hình cài Visual Studio 2017

Để thuận tiện hơn trong cách cài đặt Visual Studio 2017, bạn nên tham khảo một số yêu cầu cấu hình máy tính mà nhà sản xuất đưa ra. Cụ thể như sau:

visual studio 2017 congngheaz 4

Bạn nên tham khảo một số yêu cầu cấu hình máy tính  mà nhà sản xuất đưa ra

 • Hệ điều hành: Win  7/8 / 8.1 / 10/Vista 
 • Bộ nhớ (RAM): 2GB RAM.
 • Dung lượng đĩa cứng: 1GB đến 40GB
 • Bộ xử lý: Intel Pentium 1.8 GHz trở lên.

Tải Visual Studio 2017

Hiện nay, nhà phát hành đã cung cấp bộ cài online và offline để phù hợp với từng phiên bản của phần mềm và yêu cầu công việc của người dùng. Cụ thể là:

visual studio 2017 congngheaz 5

 Nhà phát hành đã cung cấp bộ cài online và offline để phù hợp với từng phiên bản

Danh sách License Key Visual Studio 2017 mới nhất

Sau khi tiến hành Visual Studio 2017 download và cài đặt phần mềm trên máy tính, người dùng cần sử dụng Key kích hoạt. Cùng tham khảo danh sách License Key  mới nhất hiện nay để mở khóa ứng dụng và sử dụng miễn phí vô thời hạn nhé!

visual studio 2017 congngheaz 6

Danh sách License Key Visual Studio 2017 mới nhất

 • Visual studio Enterprise Keys:

– NJVYC BMHX2 G77MM 4XJMR 6Q8QF

– N2VYX 9VR2K T733M MWD9X KQCDF

– IOX0M LAVBL FPHQY N0ROK 9K3MD

– 4SB42 1Q0ZT CMBDT TN2XI FIET1

– EBVI7 26CXQ 3CQD4 ZS3IR 6Q3K5

– 7BHBQ 3NNHM I4ROB R7L02 ZOSFM

 • Visual Studio 2017 Professional Keys​:

– NJVYC BMHX2 G77MM 4XJMR 6Q8QF

– N2VYX 9VR2K T733M MWD9X KQCDF

– IOX0M LAVBL FPHQY N0ROK 9K3MD

– 4SB42 1Q0ZT CMBDT TN2XI FIET1

– EBVI7 26CXQ 3CQD4 ZS3IR 6Q3K5

– 7BHBQ 3NNHM I4ROB R7L02 ZOSFM

– KBJFW NXHK6 W4WJM CRMQB G3CDH

– HMGNV WCYXV X7G9W YCX63 B98R2​

Cách cài Visual Studio 2017

Quá trình setup phần mềm trên máy tính rất đơn giản, đặc biệt người dùng không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào khác. Cùng tham khảo hướng dẫn cài đặt Visual Studio 2017 được Công nghệ AZ chia sẻ ngay sau đây để thực hiện thành công ngay lần đầu nhé!

visual studio 2017

Quá trình setup phần mềm trên máy tính rất đơn giản

 • Bước 1: Sau khi download Visual Studio 2017 về thiết bị, bạn cần tiến hành giải nén  file cài đặt bằng phần mềm Winrar hoặc UltraISO
 • Bước 2: Mở file setup rồi khởi chạy tập tin vs_enterprise.exe/vs_professional.exe tùy thuộc vào phiên bản phần mềm tải về máy tính. Tiếp theo chọn mục “Continue”, chờ đợi giây lát để phần mềm Visual Studio Installer tải xuống và cài đặt.
 • Bước 3:Lựa chọn các thành phần, ngôn ngữ, nền tảng phù hợp với yêu cầu công việc muốn bạn sử dụng rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt phần mềm. Trường hợp, sau khi kết thúc quá trình setup, Visual Studio 2017 không tự  động khởi động hãy chọn mục Launch.
 • Bước 4: Sau khi tiến hành cách cài Visual Studio 2017 thành công, người dùng Not Now, maybe later.
 • Bước 5: Tại cửa sổ mới, tùy chọn giao diện phù hợp, rồi nhấn Start Visual Studio để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 6: Chọn Help sau đó nhấn Register Product như hình dưới, rồi tiếp tục click vào Unlock with a Product Key. Sau đó, nhập key kích hoạt vừa chia sẻ ở trên, nhấn Apply để hoàn tất quá trình.
 • Bước 7: Người dùng  kéo icon phần mềm từ thanh Start Menu di chuyển ra màn hình Desktop để  thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này.

Lời kết

Với những chia sẻ trong bài viết không quá khó để bạn thực hiện download và cài đặt phần mềm Visual Studio 2017 ngay trên máy tính của mình. Đừng quên truy cập trang chủ Công nghệ AZ để tham khảo thêm nhiều thông tin cũng như ứng dụng hữu ích khác để quá trình làm việc đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.