Cách khắc phục lỗi USB không hiển thị dung lượng không format được

15 lượt xem

Việc USB không hiển thị dung lượng đang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu lo lắng khi chưa tìm được biện pháp giải quyết. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này và cách khắc phục lỗi như thế nào? Cùng  Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi USB không hiển thị dung lượng

Một trong những nguyên nhân khiến cho USB không hiển thị dung lượng có thể là do thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra và khó tránh khỏi khi người dùng sao chép tài liệu từ nhiều máy tính laptop khác nhau.

usb khong hien thi dung luong dellfcvietnam 1

Việc USB không hiển thị dung lượng khiến bạn lo lắng tìm cách khắc phục

Tuy nhiên, không ít người cho rằng USB không hiện dung lượng đó là do xuất hiện tình trạng lỗi trên bộ nhớ thiết bị. Thực tế, ở hầu hết các máy tính có ổ cứng lưu trữ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dù dung lượng hiển thị ít hơn mức thực tế. Bởi nhà sản xuất thường công bố mức dung lượng ổ cứng thấp hơn 1-2Gb so với giá trị thực.

Nguyên nhân cuối dung dẫn đến tình trạng trên có thể là do quá trình sao chép, xóa dữ liệu của bạn đã chiếm một phần dung lượng nhỏ trên thiết bị. Theo thời gian, phần dung lượng này ngày càng bị “chiếm hữu’ nhiều hơn gây nên hiện tượng USB không hiển thị dung lượng.

Cách khắc phục lỗi USB không hiển thị dung lượng

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng USB không đủ dung lượng, giờ đây bạn cần tìm ra biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tham khảo một số cách thức được Công nghệ AZ gợi ý để lựa chọn phương pháp giải quyết hữu hiệu nhất.

Sử dụng Command Prompt

Một trong những cách khắc phục USB không hiển thị dung lượng được nhiều người sử dụng đó chính là công cụ Command Prompt. Thủ thuật này rất đơn giản, dễ thực hiện với các bước thao tác cơ bản như sau:

usb khong hien thi dung luong dellfcvietnam 2

Command Prompt  khắc phục tình trạng không hiển thị dung lượng USB

 • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím “Windows+E” trên keyboard rồi chọn mục “ This PC”.
 • Bước 2: Tại ổ đĩa USB không hiện dung lượng bạn hãy nhấn chuột trái rồi lần lượt chọn “File” và “Options” trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Trong hộp thoại “Folder Options” người dùng nhấn mục “File” rồi tích chọn ô “Show hidden files, folders and drives”.

Chỉ với ba bước đơn giản, giờ đây bạn đã có thể khắc phục được tình trạng không hiển thị dung lượng USB một cách nhanh chóng. Nếu là một người mới tiếp xúc MS chắc chắn cũng sẽ thành công nếu thao tác đúng hướng dẫn nêu trên.

Sử dụng phần mềm FixAttrb BKAV

Ngoài tác vụ trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng USB không hiển thị dung lượng không format được bằng FixAttrb BKAV. Phần mềm chuyên dụng này cho phép người dùng tìm ra file ẩn với các bước thực hiện đơn giản.

usb khong hien thi dung luong dellfcvietnam 3

Tải FixAttrb BKAV về thiết bị để khắc phục tình trạng USB không đủ dung lượng

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải phần mềm FixAttrb BKAV về thiết bị để khắc phục tình trạng USB không đủ dung lượng.
 • Bước 2: Trong hộp thoại BKAV show hidden file chọn thư mục chứa ổ đĩa USB muốn khôi phục rồi nhấn “ Hiện các file ẩn”.
 • Bước 3: Sau khi lựa cho file cần thiết và xóa các thư mục không quan trọng bạn hãy format lại USB của mình để kiểm tra dung lượng.

Sử dụng phần mềm miễn phí Bootice

Bootice là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng khôi phục, kiểm tra dung lượng USB một cách nhanh chóng. Để thực hiện thủ thuật bày, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

usb khong hien thi dung luong dellfcvietnam 4

Bootice cho phép người dùng khôi phục, kiểm tra dung lượng USB

 • Bước 1: Tìm kiếm và download phiên bản Bootice phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để sửa lỗi USB không hiện dung lượng.
 • Bước 2: Tiến hành giải nén phần mềm trên thiết bị bằng cách nhấn chuột phải rồi  mục “Run as Administrator”.
 • Bước 3: Trong hộp thoại Bootice bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến mục “Destination Disk”, chọn ổ đĩa USB cần format rồi nhấn “Parts Manage”.
 • Bước 4: Tại cửa sổ “Partition Management” người dùng hãy nhấn chọn “Re-Partitioning” sau khi xuất hiện hai phân vùng USB DATA, DLC BOOT.
 • Bước 5: Ngay khi hộp thoại “Removable disk partitioning” xuất hiện tích vào ô “USB-HDD mode”. Sau đó bạn đặt tên cho USB mới và gõ NTFS hoặc FAT32 tại mục “File system” rồi nhấn “OK”.

Truy cập file ẩn bằng WinRAR

Chắc chắn WinRAR đã không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng nào khi thao tác trên MS. Phần mềm này cho phép bạn giải nén file miễn phí và truy cập vào những thư mục ẩn ở máy tính laptop.

usb khong hien thi dung luong dellfcvietnam 5

 WinRAR cho phép bạn giải nén file và truy cập vào những thư mục ẩn

 • Bước 1: Người dùng nhấn đúp chuột vào biểu tượng WinRAR để truy cập ứng dụng trên thiết bị của mình.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện của ứng dụng, bạn hãy chuyển hướng đến thư mục chứa file ẩn bằng cách sử dụng Navigation Bar.
 • Bước 3: Sao chép những file tài liệu quan trọng từ USB sang một thư mục mới để thuận tiện hơn cho việc lưu trữ

Với phương pháp này, người dùng có thể truy cập vào các file ẩn ở một thư mục bất kỳ mà không cần sử dụng tính năng xem file trong Word. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nén và copy các file ẩn trên hệ thống với nhau.

Một số lưu ý khi sửa lỗi

Khi sửa lỗi USB không format được máy tính nhận USB nhưng mở không ra bạn hãy sao chép từng file tránh copy tất cả các thư mục sang ổ đĩa mới. Việc làm này nhằm hạn chế tình trạng nhiễm virus từ USB đến các khu vực khác.

usb không hiển thị dung lượng

Người dùng cần tiến hành quét virus bằng phần mềm chuyên dụng

Sau khi lưu trữ những tập tin quan trọng sang thư mục mới, người dùng cần tiến hành quét virus bằng phần mềm chuyên dụng. Đồng thời bạn hãy Format USB để chấm dứt triệt để tình trạng USB không hiển thị dung lượng.

Trong trường hợp USB không thể định dạng lại bằng các phương pháp thông dụng người dùng cần sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Có thể kể đến như: Flash Repair, Hotfix, mUSBfixer… 

Lời kết

Giờ đây bạn có thể khắc phục tình trạng USB không hiển thị dung lượng bằng những cách thức Công nghệ AZ chia sẻ trên đây. Hy vọng nội dung bài viết vừa đề cập sẽ cung cấp cho người dùng thêm kiến thức hữu ích để làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.