UPS đã tạm thời đồng ý trang bị hệ thống điều hòa cho các xe tải giao hàng của mình lần đầu tiên sau các cuộc đàm phán giữa công ty và liên đoàn Teamsters. “Hệ thống điều hòa đang đến với UPS, và các thành viên của Teamsters trên những chiếc xe này sẽ được nhận sự giảm nhiệt và bảo vệ mà họ đã đấu tranh cho”, Tổng thống Tổng công đoàn Teamsters, ông Sean M. O’Brien cho biết. Tuy nhiên, thỏa thuận chỉ yêu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa vào các phương tiện giao hàng mới mua sau ngày 1 tháng 1 năm 2024, điều này có nghĩa là tài xế không thể tận hưởng sự giảm nhiệt trong mùa hè năm nay.

Ngoài hệ thống điều hòa, UPS cũng đã đồng ý lắp đặt quạt cabin để tăng lưu thông không khí trong các xe giao hàng, và công ty sẽ lắp đặt một quạt thứ hai vào các xe không có hệ thống điều hòa trước ngày 1 tháng 6 năm 2024. Các phương tiện mới cũng sẽ được trang bị tấm chắn khí xả để giảm truyền nhiệt từ hệ thống truyền động xuống sàn xe; các xe giao hàng hiện có sẽ được trang bị tấm chắn này trong vòng 18 tháng sau khi hợp đồng được phê chuẩn. Cuối cùng, cả xe tải mới và xe tải hiện có sẽ được lắp đặt lưới hút không khí để đưa không khí tươi từ phía trước của xe vào khu vực chứa hàng để giúp giảm điều kiện giống như phòng xông hơi có thể xảy ra trong khu vực lưu trữ hàng hóa của các phương tiện.

ups du dinh them he thong dieu hoa vao cac xe tai cua minh congngheaz

Trừ khi bạn có người quen làm việc tại UPS, bạn có thể chưa biết rằng các xe vận chuyển nổi tiếng màu nâu của công ty không được trang bị hệ thống điều hòa. Điều này, đáng tiếc, là một thực tế phổ biến: Các xe tải giao hàng tiêu chuẩn của USPS, được giới thiệu từ năm 1987, cũng không có hệ thống điều hòa. (Dòng xe vận chuyển thế hệ tiếp theo của Cục Bưu điện, sẽ bắt đầu được phân phối vào năm nay, cuối cùng đã được trang bị hệ thống làm mát đúng chuẩn.) Theo NBC News, hơn 100 công nhân của UPS đã nhập viện vì các bệnh liên quan đến nhiệt trong những năm gần đây. Đặc biệt là khi biến đổi khí hậu bắt đầu thể hiện mình dưới những hình thức cụ thể (nhiệt độ kỷ lục và không khí mùa hè khó chịu trở thành điều bình thường ở nhiều khu vực), đây là một bình luận buồn về thực tế của các doanh nghiệp lớn rằng hàng ngàn tài xế giao hàng của chúng ta thường phải chịu nhiệt độ cao nóng để hoàn thành tuyến đường của mình.

Các cuộc đàm phán là một phần của các cuộc đàm phán giữa UPS và liên đoàn Teamsters. Việc UPS đồng ý cung cấp những thiết bị cơ bản nhất cho việc bảo vệ khỏi nhiệt có thể giúp tránh một cuộc đình công, mà các thành viên trong liên đoàn đã bắt đầu bỏ phiếu vào tuần trước. Liên đoàn dự định công bố kết quả cuộc bỏ phiếu cho phép đình công (không nhất thiết dẫn đến tạm ngừng công việc nếu được chấp thuận) vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.