Hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi mới nhất 2022

14 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng sẽ gặp phải trường hợp chiếc điện thoại của mình bị lỗi hệ điều hành. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa nắm rõ những cách thức unlock Bootloader nhanh chóng và tiện lợi. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Tại sao nên Unlock Bootloader?

Bootloader là hệ thống khởi động chương trình trên điện thoại thông minh, máy tính. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trong ROM thiết bị nhằm hạn chế người dùng sử dụng hệ điều hành không chính hãng  có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

unlock bootloader dellfcvietnam 1

Tại sao nên Unlock Bootloader?

Unlock Bootloader cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống khởi động của thiết bị một cách thuận tiện. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể sẽ làm mất đi một số tính năng bảo mật và không hoạt động được.

Trường hợp, người dùng đã unlock Bootloader xiaomi, các hãng công nghệ sẽ có thể từ chối bảo hành thiết bị. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật này.

Cách bước chuẩn bị trước khi Unlock Bootloader

Trước khi đăng ký unlock xiaomi người dùng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về máy điện thoại cũng như các thiết bị hỗ trợ khác. Cụ thể như sau:

unlock bootloader dellfcvietnam 2

Cách bước chuẩn bị trước khi Unlock Bootloader

  • Để thực hiện unlock xiaomi Người dùng cần chuẩn bị sẵn Cáp USB để kết nối giữa điện thoại và máy tính.
  • Máy tính laptop của bạn được kết nối mạng và tiến hành cài đặt đầy đủ driver unlock.update.miui
  • Điện thoại của bạn phải đảm bảo các yêu cầu như: còn thời hạn bảo hành và là hàng chính hãng mới có thể unlock Bootloader.

Trường hợp bạn chưa có tài khoản hãy tải phần mềm Mi Unlock từ trang chủ và đăng ký thành viên Xiaomi. Đồng thời, người dũng cũng nên chuẩn bị cáp kết nối hàng chính hãng để tránh gặp vấn đề không đáng có trong quá trình unlock.

Cách Unlock Bootloader Xiaomi trên điện thoại

Với những lợi ích unlock Bootloader mang lại, không ít người dùng thắc mắc về các bước thực hiện có quá phức tạp hay không? Bạn đừng lo lắng hãy tham khảo hướng dẫn unlock xiaomi từ Công nghệ AZ để nắm rõ quy trình tiến hành.

unlock bootloader dellfcvietnam 3

Cách Unlock Bootloader Xiaomi trên điện thoại

  • Bước 1: Sau khi tải mi unlock về điện thoại, người dùng hãy mở mục Setting(Cài đặt) và Chọn My Device trên smartphone của mình
  • Bước 2: Trong My Device bạn hãy chọn All Specs(Thông số kỹ thuật) rồi  7 lần vào dòng MIUI Version(Phiên bản MIUI) 
  • Bước 3: Ngay khi màn hình điện thoại xuất hiện thông báo  “You Are Now Developer!” người dùng Quay lại mục Setting(Cài đặt) và chọn Additional Setting.
  • Bước 4: Tại cửa sổ Additional Setting bạn hãy nhấn  Developer Options (Tùy chọn cho nhà phát triển) rồi chọn Mi Unlock Status (Trạng thái mở khoá Mi).
  • Bước 5: Người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản mi unlock Bootloader rồi chọn Chọn Add Account and device (Thêm tài khoản vào thiết bị).

Khi thực hiện xiaomi unlock Bootloader bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của mình đang được bật 4G. Nếu sử dụng mạng wifi người dùng sẽ không thể thực hiện việc đăng ký được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công cách unlock xiaomi.  Giờ đây, người dùng đã có thể tùy ý điều chỉnh hệ thống khởi động trên điện thoại smartphone của mình.

Hướng dẫn Unlock Xiaomi trên máy tính

Trong khi dùng điện thoại Xiaomi bạn sẽ có thể gặp những vấn đề không đáng có khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Một trong số đó là tình trạng lỗi hệ điều hành sau thời gian dài sử dụng.

unlock bootloader

Hướng dẫn Unlock Xiaomi trên máy tính

Hiện nay, không ít người dùng băn khoăn “Làm thế nào unlock Bootloader một cách nhanh chóng và đơn giản?” sau thời gian dài sử dụng điện thoại Xiaomi. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để khắc phục tình trạng trên một cách thuận tiện nhất nhé!

  • Bước 1: Người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản Mi trên  Mi PC Suite. Nếu chữ Unlock đã sáng lên thì bạn hãy bấm Unlock và ngược lại Unlock có màu xám nên kiểm tra phần cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi bấm Unlock và chọn OK điện thoại Xiaomi của bạn sẽ tự động khởi động lại.Ngay khi xuất hiện hộp thoại thông báo trên màn hình giao diện thì chắc chắn người dùng đã thực hiện xiaomi unlock thành công.

Việc unlock Bootloader xiaomi là một thủ thuật khá đơn giản và có thể áp dụng trên nhiều phiên bản điện thoại khác nhau. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn nêu trên là có thể mở khóa Bootloader dễ dàng.

Người dùng nên lưu ý rằng trước khi thực hiện unlock Bootloader cần kiểm tra lại thời hạn bảo hành của thiết bị. Việc làm này giúp bạn tránh được tình trạng điện thoại sau khi mở khóa sẽ không còn nhận được hỗ trợ từ hãng.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quá trình unlock Bootloader trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các bước thực hiện thủ thuật này không quá khó, chỉ cần thao tác đúng hướng dẫn trong bài viết chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.