Theo thông tin, Twitter đã từ chối thanh toán hợp đồng với Google Cloud. Vào năm 2018, Twitter ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la với Google để sử dụng dịch vụ lưu trữ trên máy chủ của Google Cloud. Tuy nhiên, gần đây, Twitter được cho là đã từ chối thanh toán trước ngày gia hạn hợp đồng vào ngày 30 tháng 6. Hiện tại, Twitter đang cố gắng chuyển các dịch vụ của mình ra khỏi hạ tầng của Google trước khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên, công việc này đang tiến triển chậm chạp và có nguy cơ làm ngừng hoạt động một số công cụ quan trọng như Smyte – một nền tảng mà Twitter đã mua lại vào năm 2018 để nâng cao khả năng kiểm duyệt nội dung.

twitter duoc cho la da tu choi thanh toan hop dong voi google cloud congngheaz

Nếu Twitter không thể chuyển hệ thống của mình sang máy chủ riêng trước cuối tháng, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của Twitter trong việc chống lại thư rác và nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM). Trước đó, đã có những dấu hiệu căng thẳng trong việc sử dụng Smyte sau khi Twitter đã cắt giảm nhân sự lớn do Elon Musk đã thực hiện. Được cho là vào tháng 12, Elon Musk đã hỏi nhóm trách nhiệm và an ninh của Twitter tại sao hệ thống tự động không phát hiện được một người dùng Twitter Blue giả mạo ông để lan truyền một chiến dịch lừa đảo tiền điện tử. Đội ngũ đã thông báo rằng hệ thống đã không ổn định trong một tuần và gặp sự cố ít nhất một lần mỗi ngày.

Vấn đề ổn định của nền tảng đã trở thành một đặc điểm của Twitter phiên bản 2.0. Vào tháng 2, đã xảy ra nhiều sự cố với các tính năng chính của nền tảng. Gần đây, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã gặp khó khăn trong việc thông báo về việc nộp đơn đăng ký tranh cử tổng thống đảng Cộng hòa sau khi Twitter Spaces không thể xử lý được số lượng lớn người muốn tham gia nghe thông điệp của ông. Nếu Twitter thực sự từ chối thanh toán Google, đây không phải lần đầu công ty không thực hiện một hợp đồng. Vào cuối năm ngoái, California Property Trust, chủ sở hữu tòa nhà chứa trụ sở của Twitter, đã kiện công ty vì không thanh toán tiền thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.