Cách tự động xuống dòng trong Excel nhanh chóng nhất

87 lượt xem

Chắc hẳn dân văn phòng đã không còn quá xa lạ với những tác vụ trên bảng tính Excel. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thủ thuật tự động xuống dòng trong excel để nội dung được đẹp và cân đối hơn. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu rõ hơn về phương thức này qua những nội dung chia sẻ ngay bài viết dưới đây.

tu dong xuong dong trong excel dellfcvietnam 1

Hướng dẫn  tự động xuống dòng trong Excel nhanh chóng, đơn giản nhất

Tự động xuống dòng trong Excel bằng phím tắt Alt+Enter

Excel đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Với bảng tính này người dùng có thể tính toán, thống kê các số liệu giúp công việc trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Không chỉ vậy, phần mầm còn mang đến cho bất kỳ ai sử dụng những tính năng hữu ích khác. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian tối đa khi thao tác trên bảng tính.

So với quá trình soạn thảo văn bản, làm việc trên bảng tính có phần phức tạp và cần dùng nhiều thủ thuật hơn. Đặc biệt bạn không thể sử dụng lệnh xuống dòng trong excel chỉ bằng phim Enter trên keyboard. 

tu dong xuong dong trong excel dellfcvietnam 2

Tự xuống dòng trong excel bằng cách sử dụng tổ hợp phím Alt +Enter

Trên thực tế, không phải ai cũng sử dụng thành thạo thủ thuật tự động xuống dòng trong excel. Nhất là đối với những người mới thì thao tác này có phần phức tạp hơn. 

Để tự xuống dòng trong excel  từ một vị trí mà bạn mong muốn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, cách thức thông dụng và phổ biến nhất là sử dụng tổ hợp phím Alt +Enter. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột về vị trí trên bảng tính mà bạn muốn thực hiện lệnh xuống dòng trong excel .
  • Bước 2: Thực hiện nhấn đồng thời hai phím Alt +Enter trên keyboard để tự động xuống dòng trong excel.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này. Đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhất, đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với bảng tính Excel.

Điều chỉnh trong Format Cells để xuống dòng Excel

Bên cạnh cách tự động xuống dòng trong excel bằng tổ hợp phím Alt+Enter, người dùng cũng có thể thực hiện lệnh trong Format Cells. Đây cũng là một trong các phương pháp đơn giản mang lại hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện.

tu dong xuong dong trong excel dellfcvietnam 3

Điều chỉnh Format Cells để tự xuống dòng trong excel nhanh chóng

Điều chỉnh Format Cells để tự xuống dòng trong excel giúp bạn căn chỉnh nội dung trên bảng tính thuận tiện hơn. Cách thức thực hiện không quá phức tạp, người dùng chỉ cần tiến hành theo các bước mà Công nghệ AZ hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ thành công.

  • Bước 1: Di chuyển con trỏ vào vị trí cần thực hiện lệnh xuống dòng trên bảng tính Excel. Sau đó, bạn nhấn chuột phải và chọn mục “Format Cell”.
  • Bước 2: Tại hộp thoại “Format Cell”, người dùng tích vào ô “Wrap text” trong mục “Alignment” để thực hiện lệnh xuống dòng trong excel

Các bước hướng dẫn trên đều có thể áp dụng được khi bạn muốn đặt lệnh tự xuống dòng trong excel 2010, 2007. Với phương pháp này, người dùng cũng có thể tùy ý căn chỉnh nội dung, phông chữ  theo yêu cầu của công việc cần thực hiện.

Lệnh xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text

Nếu như không muốn áp dụng hai phương pháp trên để thực hiện thủ thuật tự động xuống dòng trong excel, bạn có thể sử dụng Wrap Text. Đây là cách thức vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện, được nhiều người mới lựa chọn.

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng xuống dòng trong 1 ô excel 2010, 2007 để hiển thị nội dung ứng với kích thước của ô đó. Mặt khác, người dùng cũng được phép tùy ý điều chỉnh độ rộng bảng tính phù hợp với bố cục và yêu cầu của file tài liệu. 

tu dong xuong dong trong excel dellfcvietnam 4

Lệnh xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text

  • Bước 1: Chọn một ô dữ liệu bất kỳ trên bảng tính mà tại đó bạn muốn thực hiện lệnh xuống dòng.
  • Bước 2: Nhấn Tab Home trên thanh công cụ, chọn mục “Alignment” và click chuột vào ô “Wrap text”.

Xuống dòng trong Excel bằng Find & Replace

Bên cạnh những phương pháp trên, người dùng còn có thể thực hiện lệnh tự động xuống dòng trong excel bằng Find & Replace. Cách thức này có phần phức tạp nên thực sự không thích hợp cho những thành viên mới làm việc với bảng tính.

Bạn có thể thực hiện hàng loạt thủ thuật tự xuống dòng trong excel một cách nhanh chóng với cách thức trên. Tuy nhiên, người dùng cần phải thiết lập một số công thức thay thế và tìm kiếm khá phức tạp và bị giới hạn bởi lệnh ngắt dòng trước đó.

tự động xuống dòng trong excel

Bạn có thể thực hiện thủ thuật tự xuống dòng nhanh chóng với  Find & Replace

  • Bước 1: Di chuyển con trỏ đến vị trí ô chứa nội dung cần thực hiện cách xuống hàng trong excel 2007, 2010.
  • Bước 2: Tại thanh công cụ trên bảng tính, chọn “File & Select” và nhấn vào mục “Replace”. 
  • Bước 3; Khi hộp thoại “Find & Replace” xuất hiện, bạn gõ công thức và đặt lệnh để hệ thống thực hiện việc xuống dòng tự động và chọn “Replace All”.

Lời kết

Thủ thuật tự động xuống dòng trong excel không quá phức tạp và đơn giản hơn nếu bạn nắm rõ bốn phương pháp mà Công nghệ AZ vừa giới thiệu trên. Hy vọng với những kiến thức hữu ích mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi làm việc trên bảng tính Excel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.