Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint cực kì chuyên nghiệp

7 lượt xem

Powerpoint là công cụ trình chiếu quan trọng của Microsoft Office hỗ trợ người dùng tạo ra các slide chuyên nghiệp. Đồng thời, kết hợp cùng kỹ năng thiết trình chắc hẳn sẽ giúp bạn ghi điểm với bất kỳ khán thính giả nào. Hãy bỏ túi cách trình chiếu Powerpoint của Công nghệ AZ để tạo nên thành công cho buổi seminar nhé!

trinh chieu powerpoint dellfcvietnam 1

Powerpoint là công cụ trình chiếu quan trọng của Microsoft Office

Cách trình chiếu Powerpoint chuyên nghiệp

Powerpoint là ứng dụng trình chiếu quan trọng được đông đảo người dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích. Với công cụ này, bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình sinh động và hấp dẫn hơn hẳn. 

Cùng với Microsoft Word và Excel, PP đã trở thành một phần không thể thiếu đối với bất kỳ dân văn phòng nào. Với cách chạy slide trong powerpoint sau đây sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Sử dụng phím tắt khi trình chiếu

Đây là cách trình chiếu slide đơn giản và thường xuyên sử dụng nhất mang đến sự nhanh chóng, tiện dụng. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn phím Fn + F5 hoặc F5 để chuyển qua giao diện màn hình trình chiếu từ trang số 1. Nếu muốn bắt đầu ngay tại vị trí đang mở thì hãy sử dụng tổ hợp phím Shift + F5 ngay nhé!

trinh chieu powerpoint dellfcvietnam 2

Sử dụng phím tắt khi trình chiếu là cách trình chiếu slide đơn giản và thường xuyên

Dùng chuột để điều khiển

Ngoài cách chạy powerpoint bằng phím tắt thì người dùng cũng có thể sử dụng con trỏ chuột để điều khiển các slide vô cùng đơn giản. 

 • Cách 1: Mở tab Slide Show trên ứng dụng trình chiếu Powerpoint và click chọn:
 • From Beginning (F5) để trình chiếu từ trang đầu.
 • From Current Slide (Shift + F5) để bắt đầu từ slide đang mở.
 • Cách 2: Tại thanh trạng thái dưới cùng bên phải, bạn nhấn vào biểu tượng slide là được.

Cách tùy chỉnh khi trình chiếu Powerpoint 

Tùy chỉnh trình chiếu Powerpoint hay Custom Slideshow được thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần click chọn hyperlink khi phát slide hoặc sử dụng Slide Show Tab – danh sách tùy chỉnh mà ứng dụng cung cấp cho người dùng. 

trình chiếu powerpoint

Tùy chỉnh trình chiếu hay Custom Slideshow được thực hiện cực kỳ đơn giản

Chuyển giữa các Slide

Với cách trình chiếu khi chuyển giữa các slide, bạn chỉ cần sử dụng chuột trái để chạy hết phần nội dung và hiệu ứng trên slide rồi sẽ sang trang kế tiếp. Hoặc người dùng cũng có thể nhấn phím enter, space, mũi tên bên phải hoặc đi lên nếu muốn next. 

Và ngược lại, để quay lại trang trước đó, bạn hãy sử dụng phím mũi tên trái hoặc đi xuống trên bàn phím. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phải chuột để chọn Next/Previous để chuyển slide.

Di chuyển đến slide bất kỳ

Khi trình chiếu Powerpoint, để dễ dàng minh hoạ cho bài thuyết trình hoặc bạn muốn di chuyển đến slide bất kỳ thì hãy làm như sau: 

 • Bước 1: Click phải chuột tại trang trình chiếu và nhấn chọn See All Slides. 
 • Bước 2: Lúc này, toàn bộ slide của bài thuyết trình sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn vào đối tượng muốn hiển thị.

Tuy nhiên, ở những phiên bản thấp hơn thì phần nội dung không được thể hiện rõ như bản 2019, do đó người dùng cần phải nhớ thứ tự slide. 

Phóng to một vùng nào đó 

Nếu muốn phóng to đối tượng giúp người dễ dàng theo dõi thì bạn chỉ cần click phải chuột vào slide và chọn Zoom in. Sau đó, di chuyển chuột đến vùng mong muốn để zoom lớn.

Trình chiếu 2 màn hình

Mục đích của cách trình chiếu slide 2 màn hình giúp người thuyết trình cũng như khán giả dễ dàng theo dõi nội dung của các slide liền kề.

 • Bước 1: Nhấn phải chuột tại trang thuyết trình rồi click vào Show Presenter View.
 • Bước 2: Lúc này, trên giao diện trình chiếu sẽ xuất hiện 2 màn hình với slide hiện tại có kích thước lớn hơn và nội dung hiển thị của trang kế tiếp.

Thoát khỏi phần trình chiếu

Việc thoát khỏi phần trình chiếu tương đối đơn giản chỉ cần thao tác phím tắt ESC. Hoặc người dùng cũng có thể click phải chuột và nhấn vào End Show để kết thúc bài seminar của mình.

Tùy chỉnh kích thước Slide

Đôi khi cách trình chiếu powerpoint sẽ không hiển thị đầy đủ màn hình của bài thuyết trình. Lúc này, hãy thử điều chỉnh lại tỷ lệ khung hình theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Click chọn Design và nhấn vào Customize.
 • Bước 2: Sau khi bấm tại Slide Size sẽ có 2 sự lựa chọn dành cho bạn.
 • Standard (4:3)
 • Widescreen (16:9)

Trường hợp Powerpoint không thể mở rộng full màn hình thì công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng 2 sự lựa chọn khác là:

 • Maximize: Nếu dùng tùy chọn này thì trang slide sẽ tăng kích thước. Tuy nhiên, điều đó có thể dẫn đến tình trạng mất ảnh hoặc nội dung bị thiếu khi size thay đổi.
 • Ensure Fit: Với tùy chọn này, trang slide sẽ giảm tỷ lệ khung hình lại và bạn sẽ không bị mất bất kỳ thông tin nào.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập những tùy chọn khác sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thông qua tính năng Custom Slide Size…

Lời kết

Với hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint của Công nghệ AZ đã nêu, người dùng dễ dàng tạo ra những slide chuyên nghiệp. Nhờ đó mang đến hiệu quả cho buổi thuyết trình. 

Ngoài ra, trên website còn có rất nhiều mẹo vặt hay ho khi làm việc với công cụ văn phòng này, hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm nhé. Chúc bạn thành công trong buổi seminar sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.