Hướng dẫn cách tìm tên bài hát bằng file MP3 đơn giản

9 lượt xem

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và chúng ta vẫn thường thưởng thức thông qua những ứng dụng trên smartphone hay máy tính. Tuy nhiên, trên thực tế, một vài bản nhạc yêu thích mà mình muốn nghe lại nhưng không thể nhớ tên nổi. Vậy trong trường hợp này thì mọi người sẽ phải làm như thế nào? 

Vậy hãy để Công nghệ AZ hướng dẫn bạn cách tìm tên bài hát bằng file mp3 qua bài viết sau.

Tìm tên bài hát bằng file MP3 với SoundHound

SoundHound là một trong những ứng dụng tìm nhạc online với các tiện ích hữu dụng. Nhờ đó, người dùng sẽ nhận được kết quả mong muốn chỉ dựa vào phần giai điệu ngân nga mà mình còn nhớ.

tim ten bai hat bang file mp3 dellfcvietnam 1

Tìm tên bài hát bằng file MP3 với SoundHound

Bên cạnh đó, SoundHound sở hữu phần giao diện bắt mắt, trực quan và dễ dàng sử dụng trong việc tìm kiếm tên bài hát bằng file mp3. Đồng thời, ứng dụng cũng hiển thị phần kết quả của những lần search trước đó. Do đó, để tìm tên bài hết bằng công cụ này, mọi người hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy thực hiện tải SoundHound bằng đường dẫn phù hợp với thiết bị của mình.
 • Bước 2: Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn cần phân quyền truy cập Micro trên máy và nhấn vào icon SoundHound để tìm nhạc mp3.
 • Bước 3: Lúc này, phần mềm sẽ tiến hành ghi âm và phân tích đoạn nhạc thu được. Sau đó, tất cả thông tin liên quan đến bài hát sẽ hiển thị trên phần giao diện màn hình.

Tìm tên bài hát bằng file MP3 qua Midomi

Midomi cũng là một trong những website tìm tên bài hát bằng file mp3 với phần giao diện thân thiện như hầu hết các ứng dụng hỗ trợ khác. Với trang web này, người dùng có thể sử dụng cho rất nhiều tác vụ liên quan.

tim ten bai hat bang file mp3 dellfcvietnam 2

Tìm tên bài hát bằng file MP3 qua Midomi

Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt của Midomi chính ở phần “Click and Sing or Hum” ngay ở đầu trang. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng để tìm nhạc online thông qua việc ngân nga các giai điệu quen thuộc. Cụ thể là:

 • Bước 1: Mở Midomi thông qua địa chỉ website: https://www.midomi.com/. Sau đó, hãy nhấn tại Tap to identify music or sing/hum và nếu ứng dụng cần cấp quyền truy cập Micro thì bạn cần bấm Cho phép/Allow.
 • Bước 2: Sau đó, hãy hướng bộ phận thu âm về phía nguồn phát để nhận diện bài hát dễ dàng hơn. Khi đã xử lý dữ liệu xong thì toàn bộ thông tin về bài hát cũng như nghệ sĩ trình bày sẽ được hiển thị.

Tìm nhạc bằng file MP3 với Shazam

Tương tự như những ứng dụng khác, Shazam cũng được phát triển với chức năng tìm kiếm tên bài hát thông qua phần giai điệu thu âm từ micro. Tuy nhiên, phần giao diện của website có thiết kế tươi tắn và khá trực quan. Đặc biệt, Shazam hỗ trợ người dùng trên của 3 nền tảng khác nhau như: iOS, Android và Windows Phone. 

tìm tên bài hát bằng file mp3

Tìm nhạc bằng file MP3 với Shazam

 • Bước 1: Download ứng dụng về máy thông qua link tải được cung cấp.
 • Bước 2: Khởi chạy Shazam rồi chạm nhẹ vào mục “Tap to Shazam”
 • Bước 3: Hướng phần micro về gần phía nguồn phát nhạc để hệ thống nhận dạng và chờ xử lý dữ liệu là xong.

Sử dụng trang web Audiotag để tìm nhạc

Audiotag cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc tìm tên bài hát bằng file mp3 khi cũng các các dịch vụ tiện ích. Tính năng nhận diện âm thanh của ứng dụng này được thực hiện hoàn toàn tự động trên nền tảng online. Bởi vậy, bạn không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào khác mà có thể tìm kiếm bài hát yêu thích của mình nhanh chóng.

tim ten bai hat bang file mp3 dellfcvietnam 4 

Sử dụng trang web Audiotag để tìm nhạc

Tuy nhiên, với Audiotag, người dùng cần phải ghi và tải tệp tin ghi âm giai điệu của mình cho việc nhận diện file. Chính vì vậy, nếu bạn có bất kỳ dữ liệu tương tự như bản gốc thì có thể sử dụng các tính năng hữu ích này. Cách thực hiện việc tìm nhạc bằng âm thanh thông qua website Audio sẽ được thực hiện với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web tìm kiếm tên bài hát theo địa chỉ sau: https://audiotag.info/. Sau đó hãy nhấn chọn Select or Drop file và lựa chọn file mp3 từ thiết bị rồi click Open.
 • Bước 2: Lúc này, webiste sẽ yêu cầu người dùng xác nhận thông qua mã capcha. Bạn chỉ cần tích chọn mục “I’m not a robot” để khởi chạy quá trình. 
 • Bước 3; Khi đã thực hiện xong các bước xác nhận, hãy click vào Analyze để hệ thống tiến hành xử lý thông tin đoạn nhạc.
 • Bước 4: Quá trình phân tích kết thúc cũng là lúc người dùng sẽ nhận về kết quả tìm tên bài hát bằng file mp3 ngay tại mục Track.

Lời kết

Việc tìm tên bài hát bằng file mp3 thông qua giai điệu quen thuộc tưởng chừng rất khó khăn. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể thực hiện được thông qua các cách mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ. Hãy tiến hành ngay nếu các phần bài hát yêu thích của quẩn quanh trong tâm trí của bạn mà mãi không tìm ra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.