Cách thêm IDM vào Chrome cực kì đơn giản, nhanh chóng

45 lượt xem

Trong rất nhiều công cụ download file thì IDM vẫn luôn là phần mềm phổ biến hàng đầu với lượng người sử dụng đông đảo. Khi sử dụng ứng dụng này, quả trình tải tệp tin được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng khi tự động bắt liên kết đang chạy trên trình duyệt. 

Bài viết sau đây của Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách thêm IDM vào Chrome cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

them idm vao chrome dellfcvietnam 1

Cách thêm IDM và Chrome cực kì đơn giản, nhanh chóng

Những tính năng chính của IDM

Trước khi đến với cách thêm IDM vào Chrome thì hãy cùng tìm hiểu về các tính năng ưu việt của phần mềm này nhé. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ download hàng đầu hiện nay giúp tải các tài nguyên quan trọng từ nền tảng internet về thiết bị. 

Đặc biệt, với ứng dụng này, tốc độ tải về diễn ra nhanh gấp 400-500% đem lại sự hài lòng cho người dùng. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn sử dụng được trên hầu hết trình duyệt kể cả những trang web ẩn link download như Google Video, Youtube…Do đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Tăng tốc độ download lên gấp 5 lần so với những phần mềm hiện tại nhờ công nghệ phân chia đoạn thông minh.
 • Cho khả năng bắt link tự động tại các trình duyệt nghe nhạc, xem film, video.
 • Khôi phục quá trình download còn dang dở khi đã tạm dừng trước đó.
 • Cho phép lên lịch tải cũng như từ chọn down nhiều file cùng lúc hoặc cài đặt tắt máy ngay khi kết thúc quá trình…
 • Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng download màu xanh lá ở bất kỳ trình duyệt nào được IDM hỗ trợ là đã có thể kích hoạt tải file về máy.
 • Check độ an toàn của file (trên thiết bị có công cụ quét virus), hỗ trợ update cùng các giao thức xác thực Negotiate, NTLM, Basic and Kerberos.
 • Tích hợp chức năng download all và phân loại file vào những danh mục khác nhau giúp việc quản lý tài nguyên dễ dàng hơn.

Cách thêm IDM vào Chrome đơn giản nhất 

IDM là ứng dụng quản lý download tốt nhất hiện nay dành cho Windows PC. Có rất nhiều cách để cài đặt phần mềm này, tuy nhiên cách thêm tiện ích idm vào chrome được xem là nhanh chóng và hiệu quả hơn cả.

them idm vao chrome dellfcvietnam 2

Các bước thêm tiện ích idm vào Google Chrome

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn: 

https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek để add idm vào Chrome.

 • Bước 2: Sau đó, hãy click vào mục “thêm vào Chrome”.
 • Bước 3: Từ đường dẫn “chrome://extensions/” truy cập phần quản lý tiện ích trên Google Chrome và tại idm integration module nhấn chọn chi tiết.
 • Bước 4: Sau khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy tìm kiếm mục “Cho phép ở chế độ ẩn danh” và gạt thanh ngang sang phải.
 • Bước 5: Khởi động lại trình duyệt web và biểu tượng idm chrome sẽ xuất hiện ngay ở mục tiện ích ở góc phải trên cùng. Giờ đây, bạn chỉ cần nhấn vào nút download video này rồi lựa chọn chất lượng phát là đã có thể tải file về máy.

Cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Thông thường thì việc thêm IDM vào Chrome giúp hỗ trợ tải file nhanh chóng được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi sẽ xuất hiện một số trường hợp bị lỗi không thể add ứng dụng vào một cách thuận lợi. Vậy cách kích hoạt idm trên chrome trong những tình huống này như thế nào, hãy tham khảo nhé!

Cách 1: Check chương trình IDM trên trình duyệt máy tính

Để fix lỗi không thể bật idm trên chrome thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

them idm vao chrome dellfcvietnam 3

Check chương trình IDM trên trình duyệt máy tính để fix lỗi

 • Bước 1: Mở ứng dụng IDm trên PC, nhấn vào mục Options >> General >> Use Advanced Browser Integration và tính vào Google Chrome.
 • Bước 2: Theo địa chỉ “chrome://extensions/” để mở trình quản lý tiện ích của Chrome.
 • Bước 3: Mở thư mục Explorer sau đó tìm kiếm tệp tin “IDMGCE.crx” từ địa chỉ C:\Program Files (x86)\ Internet Download Manager. Sau đó, hãy kéo thả tệp tin này vào cửa sổ tiện ích để thực hiện cách bật idm trên google chrome.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên đây đã giúp người dùng dễ dàng tích hợp công cụ download này vào trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng file extension trên mạng bởi rất dễ dính mã độc đe dọa tài nguyên trên thiết bị của mình.

Cách 2: Update IDM mới nhất 

Một trong những lý do khiến việc thêm IDM vào Chrome không thể thực hiện là bởi ứng dụng chưa được cập nhật. Bởi vậy, bạn cần thực hiện thao tác này với phiên bản mới nhất. Ngay khi quá trình cập nhất kết thúc, hãy chọn mục Help >> Check for Update để kiểm tra lại nhé.

Xem thêm: Cập nhật phiên bản IDM full crack mới nhất tại Công Nghệ AZ

them idm vao chrome dellfcvietnam 4

Việc thêm IDM vào Chrome không thể thực hiện là bởi chưa được cập nhật

Cách 3: Bỏ chọn chế độ Admin trên Chrome

Nếu Chrome đang khởi chạy với chế độ Admin cũng rất dễ gây ra tình trạng không thể thêm tiện ích idm. Bên cạnh đó, việc truy cập trình duyệt từ một số ứng dụng trung gian hoặc phiên bản di động tùy chỉnh cũng có thể gặp lỗi này. Bởi vậy, hãy bỏ chọn chế độ Admin giúp việc cài idm vào chrome diễn ra thuận lợi nhé.

thêm idm vào chrome

Bỏ chọn chế độ Admin trên Chrome để thêm tiện ích IDM

Cách 4: Dùng các chương trình quét virus trên PC

Hiện nay trên hệ điều hành Windows đã được tích hợp thêm một số chương trình quét virus cho máy tính như Windows Defender. Tuy nhiên, đôi khi công cụ này cũng có thể nhận diện sai đối với các ứng dụng như IDM chứa tệp tin độc hại. Chính vì vậy để thực hiện cách cài idm vào chrome thì bạn tạm thời hãy vô hiệu quả hoặc tắt công cụ này đi.

Lời kết

IDM được đánh giá là một công cụ hỗ trợ download tuyệt vời trên PC với tốc độ nhanh gấp 5 lần bình thường. Đôi khi cách add idm vào chrome gặp lỗi có rất nhiều nguyên nhân. Bởi vậy người dùng cần căn cứ theo từng trường hợp cụ thể để tìm được phương án khắc phục phù hợp.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về cách thêm IDM vào ChromeCông nghệ AZ cung cấp đã giúp ích cho bạn trong việc xử lý những vấn đề này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.