Cách thêm comment trong Word đơn giản

13 lượt xem

Trong các tài liệu Word, người ta thường sử dụng chức năng thêm comment trong Word để ghi chú lại những thông tin cần thiết cho dòng hay đoạn của văn bản giúp cho người đọc có thể hiểu rõ hơn những vấn đề cần truyền tải trong bài viết. Vậy bạn đã biết cách tạo ghi chú trong Word chưa? Bài viết này, Công nghệ AZ hướng dẫn chi tiết, đơn giản nhất cho bạn. 

Lợi ích của việc thêm comment trong Word?

Tạo comment trong Word là một chức năng tiện ích giúp người viết cũng như người đọc có thể tạo ghi chú cho các dòng hay đoạn trong tài liệu Word. Khi soạn thảo văn bản, bạn có thể ghi chú bất kì cụm từ, dòng hay đoạn văn mà bạn cần bổ sung ngữ nghĩa hay nhận xét góp ý để bài viết được hoàn thiện, chỉnh chu nhất. 

Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa văn bản, nếu bạn cảm thấy ghi chú không cần thiết nữa hay muốn ẩn bình luận đi, bạn có thể xóa những comment trong Word đó mà không phải lo về vấn đề ảnh hưởng đến nội dung của tài liệu chính .

Đối với chức năng thêm comment trong Word đã có sẵn trên tất cả các phiên bản Word từ 2007 đến 2019, rất thuận tiện cho những ai thường xuyên làm việc với một số tài liệu yêu cầu cần phải thêm ghi chú để người đọc có thể hiểu rõ hơn nội dung hay thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến họ. 

Việc ghi chú trong Word giúp bạn có thể các ghi chú cho dòng hay đoạn văn bản nào bất kỳ trong tài liệu Word mà bạn cảm thấy cần thiết.

Cách thêm comment trong Word

Để insert comment trong Word 2010, bạn cần thực hiện theo cách các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở tệp tài liệu mà bạn muốn tạo comment.

Bước 2: Dùng chuột bôi đen dữ liệu bạn muốn ghi chú.

Bước 3: Bạn có thể click chuột phải => chọn New Comment. Hoặc trên thanh công cụ, chọn tab Review => New Comment. Sau đó, mục comment sẽ được xuất hiện bên phải dòng hay đoạn văn mà bạn muốn thêm ghi chú.

them comment trong word dellfcvietnam 1

Cách tạo comment trong Word

Bước 4: Bạn nhấp chuột vào mục comment và tiến hành tạo ghi chú. 

Trường hợp bạn muốn ẩn bình luận của mình không xuất hiện trên tài liệu Word nữa, bạn chọn Review => Show Comment nhé.

them comment trong word dellfcvietnam 2

Cách tạo comment trong Word

Đối với các loại tài liệu, bạn có thể thêm comment trong Word cho cụm từ, dòng hay cả đoạn văn tùy thích.

Cách chỉnh sửa comment trong Word

Khi bạn đã tạo ghi chú trong Word trước đó mà muốn thay đổi, bạn chỉ cần nhấp chuột vào phần comment cũ. Sau đó click chuột phải chọn Edit Comment rồi chỉnh sửa theo ý mà bạn muốn.

Hay cách khác, bạn cũng có thể sử dụng đưa con trỏ chuột vào mục Comment[SCD1] và thực hiện ghi chú theo như các cách hiện comment trong Word 2010 ở trên.

them comment trong word dellfcvietnam 3

Cách chỉnh sửa comment trong Word

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm comment trong Word để trả lời người khác trong tài liệu, bạn hãy nhấn vào comment đó rồi click chuột phải chọn Reply to Comment và tiến hành comment nhé.

them comment trong word dellfcvietnam 4

Cách reply comment trong Word

Cách xóa comment trong Word

Để xóa comment trong Word bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào phần comment đã tạo từ trước rồi chọn Delete Comment.

them comment trong word dellfcvietnam 5

Cách xóa comment trong Word

Hoặc cách khác, bạn đặt con trỏ chuột vào dòng, đoạn văn đã tạo comment trước đó và chọn Review =>Delete. Giờ đây, ghi chú của bạn đã biến mất khỏi tài liệu.

thêm comment trong word

Cách xóa comment trong Word

Lời kết

Chỉ với thao tác thêm comment trong Word đơn giản đã có thể giúp cho tài liệu của bạn được đầy đủ ý nghĩa hơn, đồng thời người đọc cũng có thể bình luận góp ý ngay trên văn bản cho bạn. Như vậy, Công nghệ AZ đã cung cấp cho bạn cách tạo, chỉnh sửa và xóa comment chi tiết, đơn giản nhất rồi nhé. 

Giờ đây bạn đã có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa dễ dàng hơn, tiện lợi cho việc theo dõi và ghi chú trong Word một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.