Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged

12 lượt xem

WinRAR là phần mềm giải nén tốt nhất trên thế giới, ngoài ra nó còn có thể giúp bạn nén các tập tin để giảm dung lượng tập tin, đồng nghĩa với việc tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn. Tuy nhiên, các tệp nén có thể gây ra lỗi sau một thời gian không hoạt động, phổ biến nhất là định dạng lưu trữ không xác định hoặc bị hỏng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged.

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

the archive is either in unknown format or damaged dellfcvietnam 1

Bạn sử dụng WinRAR để giải nén kho lưu trữ đã tải xuống và gặp lỗi Định dạng lưu trữ không xác định hoặc bị hỏng, mặc dù đã sửa bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không được? Khi đang sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén tập tin, máy tính đột ngột báo không rõ định dạng lưu trữ hoặc bị hỏng. Vậy lỗi này nghĩa là gì? 

Bạn có thể hiểu đơn giản lỗi này là do định dạng file nén của chính bạn khiến máy tính không thể nhận diện được. Ngoài ra, có thể khi giải nén file bị mất một số dữ liệu trong file nén, hệ thống sẽ báo lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi the archive is either in unknown format or damaged

the archive is either in unknown format or damaged dellfcvietnam 2

Định dạng lưu trữ không xác định hoặc lỗi bị hỏng là lỗi thường gặp khi giải nén ứng dụng bằng phần mềm WinRAR trên máy tính Windows. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do phần mềm WinRAR có vấn đề, quá cũ hoặc do mạng không ổn định khi bạn tải file nén dẫn đến lỗi file, lỗi trong quá trình nén file hoặc lỗi nén đuôi file, và thư mục chứa tệp là khác nhau. Ngoài ra, các tập tin quá cũ hoặc bị hỏng do virus cũng có thể gây ra lỗi này.

Trong tất cả các lý do phổ biến, nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi là do tệp nén bị hỏng ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu phần mở rộng không có định dạng chính xác hoặc nếu tệp được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống, WinRAR có thể không tiếp tục giải nén với lỗi winrar the archive is either in unknown format or damaged

Cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged đơn giản trong 1 phút

the archive is either in unknown format or damaged

Trong quá trình giải nén ứng dụng trên máy tính bằng WinRAR, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi này thường xuyên. Dưới đây là các cách sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged mà các bạn có thể tham khảo nhé!

Sử dụng chức năng sửa chữa trong WinRAR 

Không nhiều người dùng biết đến tính năng này, nhưng WinRAR hỗ trợ người dùng sửa chữa các tập tin bị hỏng. Cụ thể, máy sẽ tiến hành quét các tệp dữ liệu bị hỏng để tìm lỗi và sửa chúng 1 cách tự động. Mặc dù thời gian khôi phục phụ thuộc vào kích thước của dữ liệu, nhưng thật tuyệt khi các tệp được sửa chữa.

Bước 1: Nhấp đúp vào tệp RAR bị hỏng để mở nó, sau đó nhấp vào Công cụ trên thanh menu và chọn Repair Archive.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu tệp ở đâu trên máy tính. Chọn vị trí file mà bạn muốn lưu trữ và nhấp vào OK. 

Bước 3: Quá trình chỉnh sửa tệp sẽ bắt đầu và có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào kích thước của tệp. 

Bước 4: Nhấn vào nút close để đóng cửa sổ, lúc này bạn vào thư mục chứa kho lưu trữ đã sửa chữa, nó sẽ có tên là rebuilt.XXX. Thử giải nén tệp RAR để xem máy tính của bạn có còn bị lỗi định dạng lưu trữ không xác định hoặc bị hỏng hay không.

Tải lại file nén lần nữa

Có thể xảy ra một số sự cố trong quá trình tải xuống khiến file bị hỏng không giải nén được. Lúc này, bạn nên thử tải lại tập tin và giải nén lại xem có thực hiện được không. 

Di chuyển file nén đến thư mục khác

Cũng có tình trạng file bạn tải về nằm trong thư mục không được phép giải nén, chẳng hạn như thư mục AppData của ổ C thì bạn chuyển file đó ra màn hình desktop rồi giải nén tiếp. 

Sửa định dạng đuôi file nén

Nếu tập tin bạn tải về từ Internet có phần mở rộng của tập tin không thể giải nén được, bạn nên thay đổi định dạng phần mở rộng của tập tin thành ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z … và giải nén lại. Cách này cũng rất hiệu quả, các bạn nên lưu ý nhé!

Tiến hành quét virus trên máy tính

Một lý do khác cho lỗi này có thể là do vi-rút đã ảnh hưởng đến tệp, ngăn bạn mở tệp để tiếp tục giải nén. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính để đảm bảo rằng các tài liệu và tập tin trên máy tính không bị virus phá hoại.

Update lên phiên bản mới nhất của WinRAR

 Lý do tại sao bạn đang sử dụng phiên bản WinRAR cũ cũng có thể gây ra lỗi định dạng lưu trữ không xác định hoặc bị hỏng. Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra WinRAR và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất 

Khởi động lại máy tính

Ngoài ra, trong quá trình thao tác, phần mềm chạy trên máy cũng có thể bị xung đột dẫn đến một số lỗi. Để giải quyết, bạn có thể khởi động lại máy tính và lặp lại quá trình giải nén tệp.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp nhằm giúp các bạn sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged. Hy vọng rằng với những hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tự mình giải nén các tập tin quan trọng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.