Cách thay đổi màn hình khóa Win 7 đơn giản

9 lượt xem

Hiện nay, không ít người dùng băn khoăn “Thực hiện cách thay đổi màn hình khóa win 7 như thế nào?”. Thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với phương thức truy cập thông thường. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn được Công nghệ AZ gợi ý trong bài viết sau đây nhé!

Cách thay đổi màn hình khóa Win 7 thủ công

Để thực hiện cách đổi màn hình khóa win 7 bạn có thể áp dụng phương pháp thủ công bằng các tính năng được tích hợp sẵn trên máy tình. Với cách thức này, người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để tải và cài đặt phần mềm về thiết bị.

thay doi man hinh khoa win 7 dellfcvietnam 1

Cách thay đổi màn hình khóa Win 7 thủ công

Muốn đổi màn hình khóa win 7 bạn chỉ cần thực hiện đúng thứ tự các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên. Cách thức này không quá phức tạp, ngay cả những người dùng mới táo tác trên máy tính lần đầu cũng dễ dàng thao tác.

 • Bước 1: Truy cập cửa sổ Start, gõ từ khóa  “Regedit” rồi nhấn phím “Enter” trên keyboard để mở Registry Editor.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Registry Editor, người dùng tiến hành mở Background.
 • Bước 3: Click chuột phải tại “Registry Editor” nhấn mục New và chọn DWORD (32-bit) Value. Sau đó, bạn cần nhập tên OEMgroundground cho thư mục mới vừa tạo.
 • Bước 4: Người dùng nhấn đúp chuột vào OEMgroundground, nhập số 1 tại ô “Value Data” rồi click mục “OK”.
 • Bước 5: Truy cập cửa sổ Start, nhập từ khóa  “gpedit.msc”, nhấn Enter trên keyboard để mở  Local Group Policy Editor
 • Bước 6: Tại Local Group Policy Editor, người dùng tiến hành mở Logon để thực hiện thay đổi màn hình logon win 7.
 • Bước 7: Trong mục “ Always use custom login background”, chọn Enabled rồi nhấn OK để lưu lại.
 • Bước 8: Mở mục backgrounds theo đường dẫn C:\Windows\System32\oobe\info\backgrounds.
 • Bước 9: Nhán chuột phải, chọn New Folder, đổi tên thư mục thành info. Sau đó, người  dùng  thêm ảnh mình muốn thay đổi màn hình welcome win 7 vào backgrounds.

Cách thay đổi màn hình khóa Win 7 bằng phần mềm

Windows 7 chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng nào đã và đang sử dụng máy tính laptop. Đây là hệ điều hành khá phổ biến được nhiều dân văn phòng ưa chuộng bởi những tính năng hữu ích tích hợp bên trong.

thay đổi màn hình khóa win 7

Cách thay đổi màn hình khóa Win 7 bằng phần mềm

Ngoài phương pháp trên, bạn có thể sử dụng Windows Logon Background Changer để thực hiện thay đổi hình nền màn hình khóa windows 7. Phần mềm này cho phép người dùng cài đặt màn hình welcome một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cách thức thực hiện tương tự như khi bạn thay đổi màn hình khóa win 7 bằng phương pháp thủ công . Cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Tìm kiếm và download phần mềm Windows Logon Background Changer về máy tính để thay đổi màn hình logon win 7.
 • Bước 2: Tiến hành giải nén tập tin vừa tải về thiết bị chạy định dạng file *.exe. Trong màn hình giao diện cài đặt, người dùng tích chọn “I Agree” rồi tiếp tục nhấn “Next” để bắt đầu cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn nhấn “ Choose a Folder” mở thư mục chứa ảnh để thay đổi màn hình khoá rồi chọn “OK”.
 • Bước 5: Lựa chọn file ảnh mà bạn muốn sử dụng, click chuột vào mục “Apply” để thay đổi hình nền mới cho win 7. Người dùng có thể kiểm tra lại kết quả bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + L” trên keyboard.

Lời kết

Cách thay đổi màn hình khóa win 7 không quá khó chỉ với hướng dẫn cơ bản Công nghệ AZ gợi ý bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công. Hy vọng những thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ giúp người dùng nắm vững các kỹ năng cơ bản, áp dụng tốt hơn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.