Cách thay đổi kích thước ảnh trong Paint đơn giản

8 lượt xem

Việc thay đổi kích thước ảnh trong paint đã trở nên quá quen thuốc đối với bất kỳ cá nhân nào thường xuyên thao tác trên MS. Thủ thuật này giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh phù hợp công việc hơn. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu kỹ hơn về các bước tiến hành thông qua những nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Paint

Nếu bạn đang muốn tìm cách tăng kích thước ảnh thì Paint chắc chắn là một công cụ không thể bỏ qua. Tác vụ này được tích hợp sẵn ngay trên hệ điều hành Microsoft Word và khá quen thuộc với bất kỳ designer nào.

Việc thay đổi kích thước ảnh trong paint không quá khó thực hiện nay cả khi bạn mới bắt đầu thao tác trên MS. Thủ thuật này sẽ giúp người dùng chỉnh sửa size bức hình tùy ý sao cho phù hợp với mục đích của mình.

thay doi kich thuoc anh trong paint dellfcvietnam 1

Cách chỉnh kích thước ảnh trong paint rất đơn giản, dễ nhớ

Cách chỉnh kích thước ảnh trong paint rất đơn giản, dễ nhớ, không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Do đó, mọi người hãy tiến hành tuần tự theo các bước Công nghệ AZ hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Trước khi chỉnh kích thước ảnh trong paint, bạn hãy Copy bức hình đó sang một thư mục mới. Việc làm này nhằm hạn chế tình trạng người dùng thực hiện sai, làm hỏng bản gốc.
 • Bước 2: Trên file vừa Copy, bạn hãy nhấn chuột phải, chọn mục “Open with” rồi nhấn “Paint”. Sau đó, người dùng click “ Resize” chọn “Pixel” để xem kích thước thật của bức hình.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn “Resize” chọn “Percentage” để thực hiện cách chỉnh sửa kích thước ảnh theo tỷ lệ phần trăm. 
 • Bước 4: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S” trên keyboard hoặc chọn “Ok” để lưu lại toàn bộ quá trình thay đổi kích thước ảnh trong paint.

Cách giảm kích thước hình ảnh trong Paint

Trên thực tế, trong một vài trường hợp, bạn sẽ cần thực hiện cách thu nhỏ ảnh trong paint sao cho phù hợp với yêu cầu. Nhất là khi đăng bài lên website hay thực hiện chỉnh sửa hình. Và một trong những phương thức nhanh nhất để thực hiện thủ thuật này chính là sử dụng sự trợ giúp của công cụ Paint.

thay doi kich thuoc anh trong paint dellfcvietnam 2

Cách giảm kích thước hình ảnh trong Paint

Các bước thay đổi kích thước ảnh trong paint không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tương tự cách resize ảnh bằng paint vừa được giới thiệu giới thiệu ở trên, muốn giảm kích thước bạn cũng cần Copy bức hình sang thư mục khác.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Paint, người dùng chọn mục “Image” rồi nhấn “Select”. Sau đó, người dùng click chuột vào “ Rectangular” hoặc “Free – From selection” để lựa chọn vùng cắt ảnh.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn vào “Crop” để thực hiện xóa những phần thừa bên ngoài vùng cắt ảnh vừa lựa chọn ở bước trên.
 • Bước 4: Nhấn đồng thời hai phím “Ctrl+S” trên keyboard để lưu lại toàn bộ quá trình resize ảnh bằng paint vừa thực hiện.

Thay đổi kích thước ảnh trong paint về định dạng 3×4,4×6,2×3

Ngoài cách phóng to ảnh trong paint hoặc thu nhỏ, bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh trong paint về định dạng 2×3, 3×4, 4×6. Thủ thuật này giúp người dùng có thể đăng tải những bức ảnh lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng hơn.

thay đổi kích thước ảnh trong paint

Thay đổi kích thước ảnh trong paint về định dạng 3×4,4×6,2×3

Để thay đổi định dạng ảnh trên Paint bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây đảm bảo sẽ thành công. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Để thay đổi kích thước ảnh bạn hãy tải bức hình lên Paint, lưu ý nên copy trước khi thực hiện chỉnh sửa để hạn chế tình trạng sai hỏng.
 • Bước 2: Tại thẻ “View” chọn mục “Rulers”, nhấn “Properties” click chuột vào ô “Centimeter” để thay đổi kích thước ảnh trong paint.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn “Resize”  chọn “Pixel” để thực hiện điều chỉnh chiều ngang và chiều dọc của bức hình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Bước 4: Chọn “Select” để khoanh vùng hình ảnh, click vào cạnh dưới để thay đổi định dạng 2×3, 3×4, 4×6 theo ý muốn. Sau đó, người dùng nhấn “Crop” để cắt phần thừa của bức hình rồi chọn “Ctrl+S” để lưu lại quá trình.

Các bước thực hiện cách chỉnh sửa kích thước ảnh về định dạng mình mong muốn đều rất đơn giản, không quá khó nhớ hay phức tạp. Ngay cả khi bạn mới tiếp xúc với Microsoft Word đều có thể dễ dàng ngay trong lần đầu tiên. 

Lời kết

Thực hiện thay đổi kích thước ảnh trong paint không quá phức tạp và khó thao tác như nhiều designer thường lầm tưởng. Do đó, tùy theo nhu cầu mà mọi người muốn chỉnh sửa bức ảnh như thế nào mà thực hiện thủ thuật sao cho phù hợp. 

Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để thuận tiện hơn khi làm việc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết khác để bổ túc cho mình các kỹ năng tin học văn phòng hữu ích và nhanh gọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.