Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ Mac cực kì đơn giản

8 lượt xem

Thông thường các thiết bị mạng đều được “định danh” bởi một dãy số bao gồm 12 ký tự chữ, số riêng biệt, không trùng lặp nhau. Người dùng có thể thay đổi địa chỉ Mac và sử dụng tùy theo mục đích và nhu cầu của mình. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Địa chỉ Mac là gì? Ý nghĩa

Tương tự địa chỉ IP, MAC cũng được coi như một thành phần quan trọng trong hệ thống mạng của bất kỳ nhà cung cấp nào. Đây chính là chữ viết tắt của “Media Access Control” dùng để kiểm soát quyền truy cập của controler giao diện mạng.

thay doi dia chi mac dellfcvietnam 1

Một địa chỉ MAC sẽ bao gồm 12 ký tự và phân chia thành 6 nhóm 

Tất cả các thiết bị thông minh từ máy tính laptop cho đến điện thoại đều sở hữu NIC riêng để có thể kết nối Internet. Trong đó, NIC thường xuất hiện dưới dạng một modem mạng di động hay adapter có dây hoặc không dây.

Thông thường, một địa chỉ MAC sẽ bao gồm 12 ký tự và phân chia thành 6 nhóm có thể là số hoặc chữ. Và mỗi nhóm nhỏ này được ngăn cách bằng dấu hai chấm, dấu gạch giữa hay dính liền nhau.

Mỗi một MAC thường xuất hiện dưới dạng viết thường hoặc viết hoa toàn bộ các ký tự chữ. Người dùng có thể thay đổi địa chỉ mac thành một địa chỉ vật lý mới khi di chuyển một chữ hay số bất kỳ trong dãy 12 ký tự.

Cách thay đổi địa chỉ Mac thủ công trên  Windows

Đối với những người thường xuyên thao tác trên các thiết bị mạng, việc thay đổi địa chỉ mac trên Windows chắc hẳn đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, các bạn mới tiếp xúc này vẫn còn khá bỡ ngỡ khi tiến hành. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn của Công nghệ AZ để thực hiện thủ thuật này nhanh chóng hơn.

thay doi dia chi mac dellfcvietnam 2

Việc thay đổi địa chỉ mac trên Windows chắc hẳn đã rất quen thuộc

 • Bước 1: Người dùng click chuột phải vào Computer (This PC) rồi chọn mục “Manage” để thay đổi địa chỉ mac.
 •  Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ mới trên màn hình giao diện, bạn hãy chọn “Device Manager”. Sau đó, click chuột phải vào mạng mà bạn muốn đổi địa chỉ mac trong mục “Network Adapter” rồi nhấn “Properties”.
 • Bước 3: Trên thanh công cụ, người dùng chọn thẻ “Advanced” rồi click  vào mục “Network Address”. Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ Mac mới trong ô “Value” và nhấn “OK” để hoàn tất quá trình vừa thực hiện.

Cách đổi địa chỉ mac thủ công trên Windows rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn không phải download bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác về thiết bị. Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thao tác thành công từ những hướng dẫn trên.

Sử dụng phần mềm Technitium MAC Address Changer để thay đổi địa chỉ Mac

Đổi địa chỉ mac bằng phần mềm Technitium MAC Address Changer vô cùng đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng trình tự hướng dẫn sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

thay doi dia chi mac dellfcvietnam 3

Đổi địa chỉ mac bằng phần mềm vô cùng đơn giản 

 • Bước 1: Người dùng tiến hành tải và cài đặt phần mềm Technitium MAC Address Changer về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt trên thiết bị, bạn hãy nhập địa chỉ Mac mới vào mục “Change Mac Address” rồi nhấn “Change Now” để thay đổi.

Cách thức này không quá khó thực hiện như nhiều người lầm tưởng. Chỉ cần thao tác đúng các bước hướng dẫn nêu trên, bạn có thể đổi địa chỉ MAC Win 10 theo ý muốn.

Sử dụng phần mềm MAC Smart DNS Changer & MAC Address Changer

Bên cạnh phương pháp Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở trên, người dùng có thể đổi địa chỉ mac win 10 bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Với phần mềm MAC Smart DNS Changer & MAC Address Changer bạn có thể dễ dàng sở hữu một địa chỉ vật lý mới mà không quá khó để thực hiện.

thay doi dia chi mac dellfcvietnam 4

 Người dùng có thể đổi địa chỉ mac win 10 bằng các công cụ hỗ trợ khác

MAC Smart DNS Changer & MAC Address Changer  được biết đến là một công cụ hỗ trợ miễn phí giúp người dùng đổi địa chỉ mac win 10 nhanh chóng và hiệu quả. Các bước thực hiện thủ thuật này không quá phức tạp rất đơn giản và dễ nhớ, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành download và cài đặt MAC Smart DNS Changer & MAC Address Changer trên máy tính của mình.
 • Bước 2: Trên cửa sổ giao diện của phần mềm, người dùng lựa chọn thẻ Mac Address Changer. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nhấn “Generate Random Mac Address” và click chuột vào mục “ Apply Mac Address” để hoàn tất việc thay đổi địa chỉ mac

Cách thay đổi địa chỉ Mac không cần dùng phần mềm

Cách thay đổi địa chỉ mac của card wifi không cần dùng phần mềm hỗ trợ rất đơn giản, không quá khó ngay cả khi bạn mới thao tác lần đầu. Cụ thể như sau:

thay đổi địa chỉ mac

Cách thay đổi địa chỉ mac không cần dùng phần mềm hỗ trợ rất đơn giản

 • Bước 1: Người dùng tiến hành mở hộp thoại “Run” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows+R” trên keyboard. Sau đó, nhập lệnh “regedit” rồi nhấn “OK” để bắt đầu thực hiện thay đổi địa chỉ Mac.
 • Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại “Registry Editor” bạn hãy tìm kiếm từ khoá: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class\{4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
 • Bước 3: Click chuột vào biểu tượng mũi tên bên cạnh từ khoá để lựa chọn card mạng DriverDesc trong danh sách xổ xuống.
 • Bước 4: Tại card mạng tìm được, người dùng kéo xuống dưới và click chuột vào mục “Network Address” để đổi địa chỉ Mac.

Lời kết 

Việc thay đổi địa chỉ MAC giờ đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những công cụ hỗ trợ trực tiếp. Hy vọng, thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kiến thức hữu ích trong quá trình chuyển đổi sang MAC mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.