Top 5 Web Test Keyboard cho máy tính tốt nhất hiện nay

12 lượt xem

Không ít người dùng cảm thấy khá phiền lòng khi bàn phím máy tính liên tục bị lỗi làm giảm hiệu suất khi làm việc. Và một trong những giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là sử dụng các website test keyboard. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Test Keyboard là gì?

Test keyboard là một trong những ứng dụng hữu ích giúp người dùng kiểm tra một số lỗi thường gặp trên phần cứng bàn phím. Thông qua thủ thuật này, bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

test keyboard dellfcvietnam 1

Test keyboard là thủ thuật hữu ích giúp bạn kiểm tra lỗi cơ bản trên bàn phím

Hiện nay, test keyboard đang rất được ưa chuộng bởi những người làm văn phòng và trong nhiều lĩnh vực khác. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng hư hỏng của bàn phím máy tính, laptop.

Sau khi thực hiện quá trình test key, người dùng sẽ nhận biết được bàn phím còn sử dụng tốt hay không dựa vào màu xanh lá trên hệ thống. Tuỳ theo mức độ hư hỏng của keyboard, bạn có thể đưa ra quyết định mua mới hay sửa chữa tại các trung tâm bảo hành uy tín.

Đặc biệt, người dùng không nên tự ý tháo lắp để khắc phục những lỗi hư hỏng trên bàn phím. Điều này có thể gây nên thiệt hại kinh tế không đáng có, đồng thời khiến quá trình sửa chữa sau này khó khăn hơn. 

Công dụng của việc Test Keyboard

Bàn phím là một trong những công cụ quan trọng giúp người dùng nhập dữ liệu vào máy tính laptop nhanh chóng. Trường hợp keyboard của bạn gặp bất kỳ sự cố hy hữu nào đều sẽ gây trở ngại nhất thời cho quá trình làm việc.

test keyboard dellfcvietnam 2

Bàn phím là một trong những công cụ quan trọng giúp người dùng nhập dữ liệu

Vì vậy, việc test bàn phím vô cùng hữu hiệu giúp người dùng nhanh chóng phát hiện những lỗi cơ bản trên bàn phím. Qua đó, bạn có thể lựa chọn biện pháp khắc phục kịp thời để cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc.

Tuy nhiên, test keyboard thủ công đôi khi không mang lại hiệu quả cao và khó xác định phím nào đó bị lỗi. Do đó, bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ online và offline để việc kiểm tra trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.

Cách Test Keyboard Offline

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra bàn phím, tuy nhiên máy tính laptop lại không được kết nối internet. Ngoài cách test keyboard online, người dùng có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn ngay trên thiết bị của mình.

 • Bước 1: Nhấn chọn phím có biểu tượng Windows sau đó click mục “Control Panel” để tiến hành test keyboard offline.
 • Bước 2: Ngay khi cửa sổ “ Control Panel” xuất hiện trên màn hình, người dùng nhấn “System” rồi chọn “ Open Device Manager”.
 • Bước 3: Trong hộp thoại “Device Manager” bạn hãy tìm kiếm và click chuột phải vào Keyboard rồi nhấn mục “Scan for hardware changes”.
 • Bước 4: Người dùng chỉ cần chờ đợi vài phút để hệ thống kiểm tra, sau khi test key phát hiện bất kỳ lỗi nào sẽ xuất hiện dấu “!” ngay phím đó.

Ngoài cách test bàn phím cơ vừa giới thiệu trên, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để thực hiện thủ thuật này. Thông qua phương pháp ngày, người dùng sẽ kiểm tra được hoạt động của hệ thống đèn LED cũng như keyboard chơi game.

test keyboard dellfcvietnam 3

Ngoài test keyboard online, người dùng có thể sử dụng công cụ Control Panel

Với phần mềm test keyboard bạn có thể thực hiện kiểm tra lỗi bằng cách nhấn từng phím và quan sát phần check của hệ thống trên màn hình giao diện. Trong trường hợp toàn bộ quá trình test đều xuất hiện màu xanh thì chắc chắn thiết bị vẫn đang hoạt động tốt.

Nếu xuất hiện bất kỳ phím nào khác màu xanh thì chắc chắn keyboard của bạn đã bị lỗi. Lúc này, người dùng cần mang thiết bị đi sửa chữa, không tự ý tháo lắp tại nhà tránh tiền mất tật mang.

5 trang Web Test Keyboard tốt nhất 

Một trong những phương pháp test bàn phím  được dân văn phòng thường xuyên sử dụng đó chính là dùng website kiểm tra. Với cách thức này bạn có thể check được hoạt động của keyboard ngoài việc xác định phím nào bị liệt.

Keyboard Tester

Một trong những trang web test bàn phím online được đông đảo dân văn phòng sử dụng đó chính là Keyboard Tester. Website này hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng kiểm tra tình trạng lỗi phím trên mọi thiết bị kết nối internet.

test keyboard dellfcvietnam 4

Keyboard Tester cho phép người dùng kiểm tra tình trạng lỗi phím miễn phí

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập trang web Keyboard Tester để tiến hành thủ thuật test bàn phím.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện của website người dùng nhấn chọn mục “Launch the Tester”.
 • Bước 3: Sau khi xuất hiện bàn phím online trên màn hình, hạn hãy thực hiện thủ thuật test key offline vừa được giới thiệu ở trên .

Key Test

Cái tên tiếp theo trong danh sách top 5 trang web test bàn phím online phải kể đến Key Test . Đây là một trong những website miễn phí cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích khi thực hiện thủ thuật.

test keyboard dellfcvietnam 5

Key Test còn giúp bạn kiểm tra các thiết bị đầu vào khác ngoài bàn phím

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập trang web Key Test để chuẩn bị thực hiện kiểm tra bàn phím.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện keyboard ảo trên màn hình giao diện bạn hãy tiến hành test bàn phím kiểm tra lỗi.

Không chỉ hỗ trợ check bàn phím máy tính, Key Test còn giúp bạn kiểm tra các thiết bị đầu vào khác. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Keyboard Checker

Xếp ở vị trí thứ ba trong top 5 trang web kiểm tra bàn phím online tốt nhất hiện nay đó chính là Keyboard Checker. So với các công cụ hỗ trợ vừa được Công nghệ AZ giới thiệu ở trên, website này không có quá nhiều điểm khác biệt về cách thức thực hiện.

test keyboard dellfcvietnam 6

Keyboard Checker cho phép người dùng kiểm tra mức độ hoạt động của bàn phím 

 • Bước 1: Để thực hiện thủ thuật test keyboard bạn cần tìm kiếm và truy cập trang chủ website Keyboard Checker.
 • Bước 2: Sử dụng bàn phím ảo để kiểm tra lần lượt từng phím trên keyboard. Nếu màn hình hiển thị màu xanh thì thiết bị của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

PC Game Boost

PC Game Boost cũng là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ test keyboard online hiệu quả được nhiều game thủ yêu thích. Phần mềm này cho phép người dùng kiểm tra mức độ hoạt động của bàn phím cùng với các tính năng dọn dẹp và ổn định tốc độ máy tính laptop.

test keyboard dellfcvietnam 7

PC Game Boost là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ test keyboard 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web PC Game Boost để tiến hành kiểm tra bàn phím máy tính.
 • Bước 2: Trong giao diện chính của website, người dùng chọn thẻ “ Tool” trên góc trái màn hình.
 • Bước 3: Muốn kiểm tra bàn phím online  bạn hãy nhấn mục “Keyboard Test” trong hộp thoại “Tool”.
 • Bước 4: Sử dụng bàn phím ảo để tiến hành kiểm tra lần lượt từng phím trên keyboard. Trường hợp phím nào không xuất hiện màu xanh, có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi cần được khắc phục.

Online Mic Test

Website cuối cùng trong danh sách những trang web check bàn phím online miễn phí tốt nhất hiện nay phải kể đến Online Mic Test. Ngoài việc test key, công cụ này còn hỗ trợ người dùng kiểm tra toàn bộ loa, webcam, micro hay chuột nhanh chóng, chính xác.

test keyboard

Ngoài test key,Online Mic Test còn hỗ trợ kiểm tra toàn bộ loa, webcam, micro

 • Bước 1: Muốn test bàn phím kiểm tra lỗi bạn hãy tìm kiếm và truy cập vào trang chủ của website Online Mic Test.
 • Bước 2: Người dùng nhấn chọn thẻ “Tool” trên góc phải màn hình giao diện chính của website.
 • Bước 3: Trong hộp thoại “Tool” bạn click chuột vào mục “Keyboard Test”.
 • Bước 4: Sử dụng bàn phím ảo trên màn hình để kiểm tra tình trạng phím lỗi, liệt để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lời kết

Giờ đây bạn có thể test keyboard nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn với sự trợ giúp của các công cụ online, offline. Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người dùng kiểm tra tình trạng thiết bị và kịp thời khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.