Hướng dẫn cách tắt update Win 7 nhanh chóng dễ dàng

10 lượt xem

Với những người dùng máy tính win 7, chắc hẳn đôi lúc không tránh khỏi sự phiền toái với tính năng update tự động. Không như ở hệ điều hành windows 10, chế độ on/off của phiên bản này được thao tác đơn giản hơn nhiều. Hãy cùng Công nghệ AZ tiến hành cách tắt update Win 7 phiền phức chỉ trong tích tắc ngay nhé!

Lợi ích khi update win 7

Điều đầu tiên mà Update hệ điều hành 7 mang lại là hỗ trợ người dùng cập nhật bản mới nhất giúp vá lỗi cùng các tính năng đi kèm khác từ Microsoft. Nhờ đó, thiết bị của bạn không chỉ tránh khỏi sự tấn công của những loại virus độc hại từ bên ngoài. Đồng thời, hệ thống máy tính còn được tối ưu công năng sử dụng và chạy ổn định hơn.

tat update win 7 dellfcvietnam 1

Update hệ điều hành 7 hỗ trợ người dùng cập nhật bản Win mới nhất

Hiện nay, hệ điều hành 10 Creators Update là phiên bản mới nhất của Microsoft với nhiều tính năng ưu việt. Bởi vậy, nếu đang sử dụng Win 7 hay 8.1 thì bạn cũng có thể tham khảo phương pháp upgrade để trải nghiệm những chức năng mới đi kèm nhé!

Tuy nhiên, việc để thiết bị tự động update cũng gây nên vô số phiền phức cho người dùng. Do đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn rác cho máy tính cũng như TuneUp Utilities giúp tối ưu hệ thống. Đồng thời, việc tắt chế độ tự update của win 7 cũng là cách để thiết bị không phải cập nhật phiên bản mới từ nhà cung cấp.

Nên tắt windows update win 7 hay không?

Chính bởi phần giao diện thân thiện, dễ sử dụng nên hệ điều hành 7 vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho dù Microsoft thường xuyên tung ra những phiên bản mới hơn. Bên cạnh đó, việc upgrade win 7 tự động sẽ giúp máy nâng cấp lên bản new.

tat update win 7 dellfcvietnam 2

 Win 7 vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất bởi phần giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Tuy nhiên, người dùng thường sử dụng HĐH 7 Ultimate hay các phần mềm khác nhằm mục đích active nhằm duy trì thời gian trải nghiệm lâu hơn. Tuy nhiên, nếu để hệ thống tự động cập nhật sẽ dẫn đến Window phát hiện ra bạn đang sử dụng bản không chính thống. Từ đó dẫn đến việc nhả key hoặc Win7 báo hết bản quyền.

Đồng thời, tính năng update tự động cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính chạy chậm hơn hẳn. Đồng thời, mỗi khi khởi động hay tắt thiết bị làm bạn mất khá nhiều thời gian chờ đợi. 

Trong khi đó, công việc của mọi người đang thực sự gấp gáp thì điều này sẽ vô cùng phiền phức và bực mình phải không. Do đó, để đảm bảo thiết bị hoạt động mượt mà thì bạn nên thực hiện việc tắt update win 7.

Hướng dẫn tắt update Win 7 chỉ trong tích tắc

Việc tắt auto update win 7 là khá cần thiết nếu bạn không muốn hệ thống nâng cấp tự động làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng. Đồng thời còn khiến người dùng mất thời gian cho việc khởi động hay tắt máy khi mà công việc đang thực sự gấp gáp. Bởi vậy, bạn có thể tắt window update win 7 theo hướng dẫn của Công nghệ AZ sau đây: 

tắt update win 7

Việc tắt auto update win 7 cần thiết nếu không muốn hệ thống nâng cấp tự động

  • Bước 1: Khởi chạy Control Panel bằng Start trên thanh taskbar.
  • Bước 2: Sau đó, hãy click chọn window Update rồi nhấn vào Change settings.
  • Bước 3: Ngay tại Important updates, bạn chỉ cần tắt update win 7 bằng cách bấm ở Never check for updates (not recommended) -> OK.

Tuy là một hệ điều hành Windows đã có từ lâu nhưng phiên bản này vẫn luôn được đông đảo người dùng trên thế giới yêu thích sử dụng. Bởi vậy để máy tính hoạt động ổn định hơn thì tắt tự update win 7 rất cần thiết.

Lời kết

Hy vọng rằng một số thông tin mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ đã giúp người dùng bổ sung thêm các kiến thức tin học hữu ích về cho mình. Hãy thực hiện ngay cách tắt update win 7 này để có trải nghiệm thú vị với một trong những phiên bản chất lượng từ Microsoft nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.