Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 nhanh nhất

50 lượt xem

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 sẽ giúp máy tính được tăng tốc và vận hành trơn tru hơn. Bởi chúng cũng tiêu tốn tài nguyên của máy và có thể khiến hệ thống chạy chậm, giật lag hoặc đóng băng nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc. Nếu đang dùng Windows 7 thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của Công nghệ AZ nhé.

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 tạm thời

Để hạn chế tình trạng các ứng dụng chạy nền khiến máy tính trở nên chậm chạp. Bạn có thể nghĩ tới việc vô hiệu hóa những ứng dụng này một cách tạm thời. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 tạm thời như sau:

Bước 1: Mở Windows Security bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Sau đó click vào mục Task Manager. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Windows Task Manager bằng phím tắt Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Chuyển sang tab Processes và dùng thanh trượt cuộn xuống để kiểm tra các ứng dụng đang chạy trên máy tính.

Bước 3: Check mục Memory để xem chương trình nào đang chiếm nhiều dung lượng RAM của máy tính. Click chuột phải vào ứng dụng hoặc tiến trình muốn tắt và chọn End Process.

tat ung dung chay ngam win 7 dellfcvietnam 1

Click chuột vào chương trình và nhấn nút End Process để tắt ứng dụng đang chạy trên Win 7

Lưu ý: Một số chương trình đang chạy trong Processes thuộc về system processes. Nếu tắt chúng đi thì hệ điều hành của bạn sẽ gặp trục trặc. Vì vậy chỉ nên tắt những ứng dụng mà bạn chắc chắn nó không thuộc Windows 7.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 vĩnh viễn

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Win 7 theo phương pháp này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm một cách bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn. Trước khi tiến hành thủ thuật này, bạn phải tắt hết các app và chương trình đang chạy trên máy. Sau đó thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows Key + R. Tiếp đó tại cửa sổ Run, bạn nhập từ khóa msconfig và click OK/nhấn Enter.

tat ung dung chay ngam win 7 dellfcvietnam 2

Nhập từ khóa msconfig trong cửa sổ Run Win 7 và nhấn Enter

Bước 2: Tại cửa sổ System Configuration vừa mở ra, bạn chuyển sang tab General. Tick vào tùy chọn Selective startup ở bên dưới và bỏ tick ở mục Load startup items. Cuối cùng nhấn Apply để áp dụng và OK để đóng cửa sổ rồi restart máy tính.

tat ung dung chay ngam win 7 dellfcvietnam 3

Tick vào Selective startup và bỏ chọn mục Load startup items trong Win 7

Cách tắt từng tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7

Bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau để kiểm tra xem đâu là chương trình khiến cho Windows 7 chạy chậm và tắt từng ứng dụng đó đi. Sau đây là hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 7 đối với từng ứng dụng:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng tổ hợp Windows key + R. Sau đó nhập từ khóa msconfig và click OK/nhấn Enter như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Cửa sổ System Configuration sẽ xuất hiện trên màn hình. Chuyển sang tab Startup để thực hiện cách kiểm tra các phần mềm chạy ngầm. Ở bên dưới sẽ hiển thị list toàn bộ các ứng dụng, chương trình khởi động cùng Windows.

Bước 3: Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng khởi chạy cùng Windows của bất cứ ứng dụng nào. Bạn bỏ tick tại ô vuông tương ứng với ứng dụng đó. Sau đó nhấn Apply để tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7.

tat ung dung chay ngam win 7 dellfcvietnam 4

Bỏ tick tại ứng dụng muốn tắt tính năng khởi chạy cùng Windows 7

Bước 4: Hộp thoại System Configuration sẽ hiện lên yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để có thể áp dụng thay đổi. Click vào Restart để tiến hành khởi động lại máy. Như vậy là bạn đã tắt các ứng dụng chạy ngầm Win 7 thành công rồi.

tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

Click Restart tại hộp thoại System Configuration Win 7

Lời kết

Sau khi hoàn tất việc tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7. Bạn sẽ thấy máy tính khởi động nhanh chóng hơn, hiệu suất làm việc cũng được nâng cao.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên khám phá thêm nhiều thủ thuật máy tính hay ho khác với Công nghệ AZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.