Hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Corel dễ dàng

22 lượt xem

Muốn sở hữu những bức hình thu hút, sinh động và bắt bắt hơn thì việc nắm rõ cách tạo viền chữ trong corel vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thủ thuật hữu ích để nâng cao hiệu suất công việc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những chia sẻ ở bài viết sau.

Corel Draw là gì?

Corel Draw là một trong những phần mềm đồ họa được nhiều người sử dụng. Corel cho phép người dùng tạo nên các đối tượng vector riêng biệt bằng nhiều tính năng tích hợp sẵn.

tao vien chu trong corel dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Corel dễ dàng

Trước khi tìm hiểu cách tạo viền chữ trong corel, bạn cần nắm rõ những thao tác cơ bản trên phần mềm này. Qua đó, người dùng có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi làm việc.

Corel Draw sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến cho designer những tính năng hữu ích khác không chỉ riêng việc tạo viền chữ trong corel. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ người dùng các phím tắt và công cụ cắt ghép ảnh đơn giản hơn so với ứng dụng khác.

Đặc biệt, phần giao diện được nhà phát hàng đặc biệt chú trọng tạo nên cảm giác thân thiện, trực quan cho người dùng. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tạo viền cho chữ trong corel ngay cả khi mới thao tác lần đầu trên Corel Draw.

Ngoài ra, phần mềm cũng được thiết kế nhằm hỗ trợ designer đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp không cần thông qua ứng dụng thứ ba nào khác. Do vậy, người dùng có thể thực hiện thao tác nhanh chóng, căn chỉnh các đường nét cân đối và chính xác hơn.

Đây cũng chính là lý do khiến phần mềm này được ưa chuộng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo đường viền trong corel nhanh chóng hơn. Đặc biệt,  Corel Draw còn được hỗ trợ khá nhiều phím tắt tiện dụng để designer thiết kế nên những sản phẩm chất lượng.

Cách tạo viền chữ trong corel đơn giản, dễ dàng

Việc tạo viền chữ trong corel sẽ giúp cho bức hình của bạn trở nên thu hút và sinh động hơn. Với thủ thuật này, người dùng có thể thiết kế thêm nhiều sản phẩm chất lượng phù hợp theo yêu cầu công việc.

tao vien chu trong corel dellfcvietnam 2

Việc tạo viền chữ sẽ giúp cho bức hình của bạn thu hút hơn

Tuy nhiên, không ít designer nghiệp dư vẫn còn khá lúng túng với việc tạo đường viền chữ trong corel. Mọi thao tác trên bàn tính sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn được Công nghệ AZ chia sẻ dưới đây.

  • Bước 1: Người dùng tiến hành tải và cài đặt Corel Draw về máy tính laptop của mình. Sau đó, bạn hãy lựa chọn công cụ “Text” để gõ chữ mà mình muốn tạo đường viền trong corel.
  • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+A” trên keyboard bôi đen toàn bộ chữ cần tạo viền, rồi chọn mục “Kích thước Outline” trong “Outline Tools”.
  • Bước 3: Muốn thay đổi màu sắc cho nội dung vừa tạo đường viền chữ trong corel, bạn nhấn “Ctrl+A” rồi chọn Outline Color trong mục  “Outline Tools”.
  • Bước 4: Sau khi lựa chọn màu sắc cho phông chữ, người dùng click chuột vào ô “OK” để lưu lại quá trình thực hiện cách tạo khung viền trong corel.

Việc tạo đường viền chữ trong phần mềm Corel Draw không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Chỉ với một vài thao tác cơ bản vừa được hướng dẫn trên, bạn đã  có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này.

Hướng dẫn xóa đường viền chữ trong corel

Việc thêm khung viền trong corel giúp tăng sự nổi bật, tạo nên yếu tố khác biệt cho từng đối tượng. Thông qua thủ thuật này, người dùng có thể dễ dàng phân chia được mảng màu nhờ có những outline riêng biệt.

tạo viền chữ trong corel

Hướng dẫn xóa đường viền chữ trong corel

Chỉ cần vài bước thực hiện cơ bản bạn đã có thể tiến hành thành công việc tạo viền chữ trong corel. Tuy nhiên, nếu phát hiện một vài sai sót khi nhập nội dung văn bản thì người dùng nên làm thế nào để kịp thời khắc phục?

Lúc này, bạn chỉ cần loại bỏ đường viền chữ vừa tạo trong phần mềm Corel Draw là có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề trên.  Các bước như sau:

  • Bước 1: Muốn xóa bỏ đường viền chữ, trước tiên, người dùng cần truy cập phần mềm trên máy tính laptop của mình.
  • Bước 2:  Click chuột vào file hình vừa thực hiện cách tạo khung viền trong corel để chỉnh sửa.
  • Bước 3:  Nhấn thẻ “Pick Tool” trên thanh công cụ và chọn đoạn text vừa thực hiện tạo đường viền.
  • Bước 4:  Click mục “Outline”, rồi tìm kiếm và chọn biểu tượng hình vuông màu trắng chứa chữ X để xóa đường viền.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể thực hiện thành công cách loại bỏ đường viền chữ trong Corel Draw. Thủ thuật này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và không có nhiều bước phức tạp ngay cả khi bạn mới tiếp xúc phần mèm lần đầu.

Lời kết

Tạo viền chữ trong corel không có quá nhiều thao tác khó và rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn mới làm quen với phần mềm. Hy vọng những kiến thức hữu ích mà Công nghệ AZ vừa tổng hợp sẽ giúp người dùng nâng cao kỹ năng, làm việc một cách chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.