Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản Facebook đơn giản nhất

22 lượt xem

Bạn đang muốn tạo tài khoản facebook nhưng chưa biết cách tạo tài khoản chính xác hoặc khiến thao tác tạo nick mới bị lỗi? Vậy thì hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay cách đăng ký tài khoản facebook mới qua điện thoại và máy tính ngay trong những nội dung dưới đây!

tao tai khoan facebook dellfcvietnam 1

Hướng dẫn đăng ký tài khoản facebook

Tạo tài khoản Facebook trên điện thoại

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh mà muốn tạo facebook mới trên điện thoại, vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách lập nick facebook bằng điện thoại qua các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc trình duyệt

Đầu tiên, để tạo fb mới, bạn cần hãy cài đặt ứng dụng facebook phiên bản mới nhất tại CH Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và tải trên App Store đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS. Hoặc truy cập trực tiếp vào trình duyệt web để đăng ký tài khoản.

tao tai khoan facebook dellfcvietnam 2

Truy cập vào facebook để đăng ký tài khoản

Bước 2: Lựa chọn tạo tài khoản facebook

Tại giao diện facebook, bạn lựa chọn đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc chọn tạo tài khoản mới (Sign up for Facebook) nếu muốn đăng ký một tài khoản fb mới.

Bước 3: Điền các thông tin liên quan để đăng ký tài khoản

Các thông tin cần điền bao gồm:

  • Họ (First Name) và tên (Last Name): Tại đây, bạn chỉ cần nhập đúng tên họ và lựa chọn cách để tên trước hoặc để họ trước khi hiển thị trên facebook.
  • Ngày sinh: Với mục này, bạn cần nhập đúng ngày sinh của mình và tài khoản bắt buộc phải lớn hơn 13 tuổi. Đối với những người dưới 13 tuổi cho đến thời điểm đăng ký thì sẽ không được quyền lập và sử dụng facebook.
  • Lựa chọn giới tính.
  • Điền email hoặc số điện thoại để xác nhận đăng ký tài khoản: Đây là một bước đặc biệt quan trọng, bạn cần phải sở hữu một số điện thoại hoặc một địa chỉ mail chưa từng tạo tài khoản facebook trước đó để đăng ký facebook mới. Việc sử dụng mail hoặc số điện thoại chính chủ cũng giúp bạn dễ dàng lấy lại mật khẩu hơn nếu không may quên mật khẩu.
  • Điền mật khẩu: Hãy cố gắng sử dụng mật đẩu mạnh với đầy đủ chữ in hoa, chữ in thường, ký tự và chữ số để giúp người khác khó có thể đánh cắp tài khoản của bạn. Ví dụ như Matkhau@124 chính là dạng mật khẩu có khả năng bảo mật cao.

tao tai khoan facebook dellfcvietnam 3

Điền các thông tin đăng ký

Bước 4: Xác nhận đăng ký tài khoản

Ở bước này, bạn cần nhập một đoạn mã xác minh để đăng ký tài khoản. Cụ thể hệ thống facebook sẽ gửi tin nhắn về điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn một đoạn mã là dãy số. Bạn cần nhập mã này để xác minh tài khoản với facebook để đăng ký như bình thường.  

Sau khi hoàn tất những bước nêu trên, bạn nhấn đăng ký hoặc “Sign Up”, và cài đặt các thông tin cơ bản liên quan đến tài khoản như tiểu sử, đăng trạng thái, cài đặt ảnh đại diện, ảnh bìa để người khác có thể dễ dàng nhận diện.

tao tai khoan facebook dellfcvietnam 4

Xác minh tài khoản facebook

Với các bước cơ bản này, chắc hẳn bạn đã biết cách tạo facebook đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tạo tài khoản Facebook trên máy tính

Khi bạn đã biết cách lập facebook trên điện thoại thì việc đăng ký trên máy tình chắc hẳn không còn là vấn đề. Tuy nhiên, với việc tạo tài khoản facebook trên máy tính thì anh em sẽ không cần sử dụng ứng dụng như điện thoại mà chỉ cần truy cập vào link của facebook là có thể nhanh chóng đăng ký. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tại trình duyệt web, bạn truy cập trực tiếp vào địa chỉ : https://facebook.com hoặc tìm kiếm từ khóa “đăng ký facebook” trên google để tìm được link đăng ký nhanh chóng trên máy tính.

tạo tài khoản facebook

Đăng ký tài khoản trên máy tính

  • Bước 2: Tại giao diện đăng ký, bạn cũng điền các thông tin tương tự như cách đăng ký trên điện thoại.
  • Bước 3: Xác nhận địa chỉ gmail hoặc số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản mới.

Sau khi đã đăng ký thành công, cần tiến hành cập nhật các thông tin cá nhân còn thiếu như cách thiết lập trên điện thoại và gửi lời mời kết bạn đến những người quen để sử dụng mạng xã hội facebook.

Lời kết

Trên đây là hai cách tạo tài khoản facebook nhanh chóng bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất được chia sẻ bởi Công nghệ AZ. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc đã biết cách tạo nick facebook nhanh chóng chỉ với số điện thoại hoặc một địa chỉ gmail chính chủ bằng điện thoại hoặc máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.