Bí quyết tạo Quotes Online đơn giản nhưng “so deep”

20 lượt xem

Việc tạo các dòng Quotes là cách vô cùng đơn giản để mỗi người chia sẻ các cảm xúc, thông điệp của mình, đồng thời người khác cũng dễ dàng thấy và đọc được chúng giữa biển thông tin bão hòa trên mạng xã hội. Và đây là cách đơn giản để tạo Quotes online vô cùng độc đáo, ấn tượng mà Công nghệ AZ xin chia sẻ đến quý bạn đọc.

Quotes là gì?

Theo từ điển, Quotes (dạng số ít là Quote) được dịch là những lời trích dẫn, những đoạn trích dẫn. Hiện nay, giới trẻ là những người dùng Quotes nhiều nhất, với mong muốn qua những dòng chữ, những câu nói được đặt trên một nền ảnh trừu tượng có thể truyền tải nhanh chóng thông điệp, cảm xúc của mình một cách cô đọng nhất.

tao quotes online dellfcvietnam 1

Quote về quan điểm sống

Khác với những cách truyền tải thông điệp khác như truyền tải thông qua một bài báo, bài viết dài trên mạng xã hội cần nhiều thời gian để đọc, thì việc tạo Quotes Online đã giúp những người trẻ nhanh chóng truyền tải thông điệp của mình thông qua hình ảnh, để khi người dùng mạng xã hội lướt qua có thể lập tức đọc và hiểu được ngay.

Hướng dẫn cách tạo Quotes Online

Có nhiều cách tạo Quotes Online vô cùng ấn tượng khác nhau, trong bài viết, Công nghệ AZ xin chia sẻ đến quý bạn đọc những phần mềm làm Quotes online vô cùng đơn giản nhưng mang lại những dòng Quotes với hiệu ứng vô cùng ấn tượng để bạn có thể chia sẻ ngay những cảm xúc của mình một cách độc đáo nhất.

Tạo Quotes Online với Quotes Cover

Quotes Cover là một phần mềm làm Quotes online tích hợp rất nhiều công cụ giúp người dùng tạo Quotes Online ấn tượng nhất một cách nhanh chóng mọi nơi mà không cần cài thêm ứng dụng khiến máy bạn nặng bộ nhớ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này trên điện thoại di động hay cả với máy tính bảng mọi lúc, mọi nơi để có thể đăng được ngay.

Bước 1: Truy cập website https://Quotescover.com/ để làm quote online.

Bước 2: Nhấn chọn CREATE QUOTE ONLINE

tao quotes online dellfcvietnam 3

Chọn công cụ 

Bước 3: Nhấn chọn STEP BY STEP WIZARD. Website cung cấp 4 chế độ tạo Quotes Online cho người dùng nhanh chóng và dễ dàng nhất so với các chế độ tạo Quotes Online khác cần chuyên sâu hơn.

tao quotes online dellfcvietnam 2

Chọn chế độ tạo Quotes thuật sĩ

Bước 4: Trong danh sách dạng Thumbnail hiện ra, chọn mẫu Quotes

tạo quotes online

Chọn mẫu Quotes

Bước 5: Tại giao diện web tiếp theo, website cung cấp 2 chế độ tạo Quotes Online cho người dùng. Người dùng có thể chọn câu Quote có sẵn hoặc cũng có thể tự nhập nội dung Quote mà mình muốn tạo Quotes Online tại ô Your Quotes → nhập tên tác giả hoặc đoạn mô tả nhỏ tại Your Name or Description  → Chọn Design It.

tao quotes online dellfcvietnam 5

Nhập Quote

Bước 6: Tinh chỉnh Quote.

Website cung cấp khá nhiều công cụ giúp bạn tùy biến, tinh chỉnh các đối tượng để làm quote online. Tại giao diện, website chia các đối tượng và các công cụ tương ứng với đối tượng đó để người dùng thiết lập theo đúng mong muốn. Các đối tượng bao gồm: các sticker, font Quote, hình nền, hiệu ứng hình nền,…

tao quotes online dellfcvietnam 6

 Thiết lập hiệu ứng Quote

Bước 7: Nhấn nút DOWNLOAD để tải Quote về thiết bị của bạn dưới dạng hình ảnh. Sau khi tải xong bạn đã có một bức ảnh Quote vô cùng độc đáo và ấn tượng để chia sẻ ngay với mọi người. Đây là cách làm Quotes bằng máy tính, bạn vẫn có thể áp dụng phần mềm này ngay cả trên các thiết bị di động như SmartPhone, Tablet.

Tạo Quotes Cover bằng Photoshop

Không phải một công cụ tạo Quotes online mà cần tải và cài đặt trên PC, với một công cụ biên tập ảnh vô cùng mạnh mẽ và đa năng như Photoshop, người dùng cũng có thể sử dụng như một phần mềm làm Quotes PC có vô số cách để tạo Quotes khác nhau. Và đây là một cách tạo Quote đơn giản, phổ biến và nhưng vô cùng ấn tượng:

Bước 1: Mở bức ảnh nền bằng phần mềm Adobe Photoshop. Ngoài việc dùng những bức ảnh do bạn chụp hay ảnh có sẵn trên mạng, người dùng có thể tìm những bức ảnh có sẵn khung Quote về và chỉ cần điền nội dung Quote của mình để hoàn thành nhưng tính tùy biến sẽ hạn chế hơn.

Bước 2: Tạo hiệu ứng cho Background. Một số hiệu ứng phổ biến được áp dụng nhiều khi tạo Quote như:

  • Blur (Làm mờ): Giúp dòng Quotes của bạn nổi bật hơn trên nền Background. Nhấn chọn Filter  Chọn Blur  → Chọn Gaussian Blur  → trong Cửa sổ hiện ra kéo thả thanh trượt để chỉnh độ mờ  → nhấn OK.

tao quotes online dellfcvietnam 7

Mở công cụ Gaussian Blur

  • Tạo hiệu ứng màu: Nhấn phím U để chọn Rectangle Tool  → Chọn kiểu phối màu là Linear  → Vẽ khung màu lên Background  → Giảm Opacity để tăng độ trong suốt của màu nền.

Bước 3: Tạo TextBox (khung chữ)

Nhấn nút dấu + ở góc phải dưới phần mềm để tạo Layer mới  → Chọn Ellipse Tool trên  thanh công cụ Chọn màu trắng, không viền Nhấn giữ phím Shift và kéo thả chuột trái để vẽ hình tròn chính giữa Background → Giảm Opacity để làm nổi bật hơn dòng Quote.

tao quotes online dellfcvietnam 8

Vẽ TextBox

Tạo thêm 1 Layer mới  → tại công cụ Ellipse Tool, chọn Fill không màu, viền trắng, nét đứt→ Nhấn giữ phím Shift và kéo thả chuột trái để vẽ hình tròn chính giữa Background bao quanh hình tròn cũ.

Bước 4: Nhấn phím T và nhập dòng Quote và chính giữa khung chữ đã vẽ → Chỉnh Font chữ cho Quote. Tương tự như vậy để nhập tên tác giả hay đoạn vô tả ngắn, Hashtag cho Quotes. 

tao quotes online dellfcvietnam 9

 Nhập nội dung Quotes

Bước 5: Xuất và lưu file ảnh 

Tạo Quotes Cover với một số công cụ khác

Hiện nay, người dùng có rất nhiều lựa chọn các phần mềm làm Quotes online. Ngoài 2 công cụ trên, bạn hoàn toàn có thể tạo Quotes vô cùng ấn tượng với bất cứ công cụ nào hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, quan trọng nhất là thông điệp và ý tưởng của bạn. Các công cụ sau cũng là những gợi ý hữu ích để có những Quote thật độc đáo:

  1. Website Canva, bạn cũng có thể tải app Canva về điện thoại của mình để tạo Quotes Online nhanh chóng: https://www.canva.com/create/quote-posters/
  2. Website snappa với các công cụ tạo Quotes Online miễn phí, cùng giao diện bắt mắt, dễ sử dụng: https://snappa.com/quote-maker
  3. Ngoài ứng dụng Photoshop cài trên PC, bạn cũng có thể sử dụng photoshop online Quotes, các công cụ được tinh giản nhưng đầy đủ để người dùng làm Quote Online: https://vfo.vn/photoshop/

Lời kết

Cách tạo Quotes online trên đây hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh Quotes vô cùng ấn tượng, độc đáo và “so deep” mà bạn có thể làm bất cứ đâu, lúc nào. Chúc bạn áp dụng thành công cũng như đừng quên chia sẻ bí quyết này của Công nghệ AZ để mọi người cùng biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.