Cách tạo nhóm trong Gmail đơn giản, nhanh nhất

28 lượt xem

Tạo nhóm trong Gmail giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi chia sẻ bất kỳ một file tài liệu nào cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các bước thực hiện thủ thuật một cách nhanh chóng thuận tiện nhất. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm vấn đề này qua những nội dung chia sẻ ngay sau đây.

Hướng dẫn tạo nhóm trong Gmail trên máy tính

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Gmail để trao đổi trong công việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ vậy, dịch vụ email này còn hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng như chuyển danh bạ, gửi tài liệu cho các đối tượng khác nhau cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải chia sẻ cùng một tài liệu cho nhiều đối tượng thì việc tạo nhóm trong gmail vô cùng cần thiết. Thủ thuật này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

tao nhom trong gmail dellfcvietnam 1

Cách tạo nhóm trong gmail giao diện mới trên máy tính nhanh chóng

Cách tạo nhóm trên gmail có quá nhiều bước thực hiện hay phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Các thao tác rất đơn giản, dễ nhớ ngay cả khi bạn mới sử dụng dịch vụ email này.

 • Bước 1: Muốn tạo nhóm trên gmail trước tiên bạn cần đăng nhập vào chính tài khoản Gmail của mình.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện, người dùng chọn mục “Danh bạ” rồi nhấn vào “Nhóm mới”.
 • Bước 3: Tiến hành nhập tên cho group vừa lập rồi click chuột vào mục “Tạo nhóm” để thực hiện cách tạo nhóm gmail 
 • Bước 4: Người dùng nhấn vào biểu tượng dấu cộng dưới góc phải màn hình để thêm người liên hệ vào nhóm mới.

Việc lập group mail rất dễ thực hiện với bốn bước cơ bản vừa được hướng dẫn trên đây. Ngay cả khi bạn là một người mới thì thủ thuật này cũng không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Cách tạo nhóm trong Gmail bằng điện thoại

Tạo nhóm trong gmail giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi gửi tài liệu cho đến cho nhiều người. Không chỉ vậy, thủ thuật này còn được coi như “cầu nối” để người dùng có cơ hội liên lạc với bạn bè thường xuyên.

tao nhom trong gmail dellfcvietnam 2

Tạo nhóm trong gmail giúp tiết kiệm thời gian khi gửi tài liệu đến nhiều người 

Bên cạnh việc tạo nhóm gửi thư trong gmail trên máy tính giờ đây bạn cũng có thể lập group riêng ngay trên thiết bị di động của mình. Chỉ cần chiếc smartphone có kết nối wifi hay 4G là người dùng có thể nhanh chóng thực hiện thủ thuật này dễ dàng, tiện lợi.

Cách tạo group email trong gmail vô cùng đơn giản, dễ nhớ và không khó thực hiện như bạn lầm tưởng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Để lập group mail bạn hãy tải ứng dụng Google danh bạ trên App Store hoặc Google Play về di động.
 • Bước 2; Sau khi mở Google danh bạ người dùng nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên góc trái màn hình.
 • Bước 3: Ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn nhấn vào mục “Tạo nhãn” để tạo nhóm gửi thư trong gmail
 • Bước 4: Tiến hành đặt tên cho group vừa lập sau đó nhấn “Ok” để lưu lại tên gọi vừa nhập.
 • Bước 5: Nhấn biểu tượng “Thêm người” bên góc phải màn hình để tiến hành thêm danh bạ liên lạc vào group mới lập.

Trường hợp bạn muốn thêm nhiều người vào nhóm trên Gmail có thể thao tác lại theo các bước hướng dẫn. Không quá khó để người dùng thực hiện thủ thuật này vừa nâng cao hiệu quả làm việc lại tiết kiệm thời gian hơn so với cách thức gửi tài liệu thủ công. 

Cách đổi tên hoặc xóa nhóm trong Gmail

Việc tạo nhóm trong gmail giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi nội dung công việc. Tuy nhiên, sau khi lập group nhiều người tỏ ra chưa hài lòng với tên gọi hay các thành viên có mặt và muốn xóa nhóm.

tạo nhóm trong gmail

Nhấn vào biểu tượng thùng rác hoặc chiếc bút để xóa nhóm, đổi tên

Vậy làm thế nào để loại bỏ nhóm hay thay đổi tên một cách nhanh chóng và đơn giản? Thao tác thực hiện không quá phức tạp nếu bạn thực hiện đúng thứ tự các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, bạn hãy truy cập Danh bạ rồi lựa chọn group muốn thay đổi tên hay xóa nhóm
 • Bước 2:  Nhấn vào biểu tượng thùng rác hoặc hình chiếc bút để tiến hành xóa nhóm hoặc chuyển sang tên gọi mới cho group.

Với hai bước đơn giản, giờ đây bạn đã có thể nhanh chóng đổi tên hay xóa nhóm gmail một cách dễ dàng. Nếu muốn thực hiện thao tác loại bỏ một thành viên bất kỳ trong group người dùng tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail chính, truy cập Danh bạ rồi chọn nhóm chứa thành viên bạn muốn gạch tên khỏi group.
 • Bước 2: Click chuột vào vị trí tên nhóm để lựa chọn tài khoản bất kỳ trong danh sách xổ ra. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên góc phải màn hình rồi chọn “Delete” để xóa thành viên.

Lời kết

Tạo nhóm trong gmail không quá phức tạp hay khó thực hiện, mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian khi làm việc. Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.