Hướng dẫn cách tạo mục lục trong Word 2013

38 lượt xem

Tạo mục lục trong word 2013 là việc làm vô cùng quan trọng khi bạn hoàn thành bản luận án tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học. Nhờ đó, phần trình này của bạn sẽ vô cùng chuyên nghiệp, khoa học cũng như nhận được sự đánh giá cao. 

Tuy nhiên nếu chưa biết làm thủ thuật này như thế nào, hãy áp dụng ngay cách tạo mục lục trong word 2013 dưới đây của Công nghệ AZ nhé. .

Chọn nội dung cần có trong mục lục

Cách thức tạo mục lục trong word 2013 không hề khó như tưởng tượng của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự học ngay tại nhà với những thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng. 

Nhờ đó giúp phần văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn và người đọc dễ dàng tìm kiếm những nội dung cần thiết ở vị trí nào. Để làm thực hiện cách làm phụ lục trong word 2013, bạn cần xác định được các tiêu đề chính, phụ trong bài.

tao muc luc trong word 2013 dellfcvietnam 3

Cách làm phụ lục trong word 2013 cần xác định được các tiêu đề chính, phụ trong bài

 • Bước 1: Chọn nội dung sẽ xuất hiện ở phần mục lục.
 • Bước 2: Nhấn vào tab References trên thanh công cụ và click mục Add Text để lựa chọn level phù hợp. Trong đó: Level 1 sẽ tương ứng với tiêu đề cha cũng như các tiêu đề con khác là level 2, 3, 4…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng có sẵn Heading Styles ở tab Home để thực hiện chèn mục lục trong word 2013 với các tiêu đề tương ứng. Ngay khi đã các được phần nội dung sẽ có cũng như mục level thì hệ thống sẽ tự hiểu và tạo mục lục tự động trong word 2013 cho bạn.

Tạo mục lục trong Word 2013

Ngay khi bạn đã có được những phần nội dung cùng cách bố trí tiêu đề sẽ hiển thị thì cách thêm mục lục trong word 2013 không còn gì khó khăn cả. Bạn có thể tự tạo mục lục thông qua tính năng có sẵn cùng trình tự các bước sau đây.

tao muc luc trong word 2013 dellfcvietnam 2

Tạo mục lục trong word 2013 khi đã có phần nội dung và cách bố trí tiêu đề

 • Bước 1: Đưa trỏ chuột đến nơi mà bạn muốn đặt mục lục, thông thường sẽ ở ngay trang đầu tiên hoặc trang cuối của văn bản. Nhớ sử dụng phím tắt Ctrl Enter để nhanh chóng tạo trang word mới.
 • Bước 2: Nhấn vào tab Table of Contents để mở một hộp thoại mới. Tại đây, người dùng sẽ nhận được 2 sự lựa chọn là sử dụng tính năng có sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo mục lục trong word 2013 theo cách thủ công (Custom Table of Contents…). Bên cạnh đó:
 • More Table of Contents from Office.com: Tìm kiếm những mẫu phụ lục khác từ trang web chính thức của Microsoft Office.
 • Remove Table of Contents: Xóa mục lục tạo mới.
 • Custom Table of Contents: định dạng mục lục.
 • Bước 3: Word sẽ tự tạo mục lục tự động trong word 2013 ngay khi bạn đã tìm được mẫu phù hợp cho mình.

Chỉnh sửa mục lục đã tạo trong Word

Sau khi đã thao tác xong cách tạo mục lục trong word 2013 như đã nêu ở trên, người dùng muốn tùy chỉnh số trang hay nội dung bên trong thì có thể thực hiện như sau:

tạo mục lục trong word 2013

Cách thức chỉnh sửa mục lục đã tạo trong Word về số trang và nội dung bên trong

 • Bước 1: Lựa chọn tab Update Table để mở hộp thoại tùy chỉnh.
 • Bước 2: Ngay khi cửa sổ giao diện xuất hiện, bạn có thể lựa chọn những kiểu chỉnh sửa sau đây
 • Update page number only: thực hiện cập nhật lại số trang hiện thời.
 • Update entire table: update cả phần tiêu đề của trang phụ lục.

Lời kết

Bài viết của Công nghệ AZ trên đây đã hướng dẫn bạn thao tác tạo mục lục trong word 2013 cực kỳ chi tiết, dễ hiểu. Với số lượng thông tin trong tài liệu tương đối lớn thì cách làm mục lục word 2013 tự động sẽ vô cùng hữu hiệu. Chúc bạn sẽ thành thạo các kỹ năng trong word để phục vụ cho công việc của mình được tốt nhất. 

Nhớ theo dõi những bài viết thủ thuật mới nhất được Công nghệ AZ update thường xuyên trên website để bổ sung các mẹo tin học hay ho cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.