Hướng dẫn cách tạo máy ảo bằng VMware đơn giản 

4 lượt xem

Tạo máy ảo là một thủ thuật vô cùng đơn giản, dễ dàng thao tác. Phương thức này được biết đến như công cụ hữu ích giúp người dùng cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về cách thực hiện qua những chia sẻ ở bài viết sau.

Cách tạo máy ảo bằng VMware

Cài máy ảo là một trong những thủ thuật rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bởi chiếc máy tính ảo mang đến nhiều tiện ích hơn khi bạn thao tác, làm việc trên thiết bị thật.

Việc tạo máy ảo được khá nhiều dân văn phòng ưa thích để cài đặt thử nghiệm các phần mềm mà không ảnh hưởng đến máy tính thật. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tạo và test thử bản ghost thuận tiện và đảm bảo an toàn cho các phân vùng ổ cứng trên thiết bị.

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm VMware

VMware là một phần mềm ảo cho phép  người dùng tạo một máy ảo làm việc ngay trên máy tính thật của mình. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng hử nghiệm chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau mà không lo nhiễm phần mềm độc hại.

tao may ao dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VMware

Tuy nhiên, không ít người vẫn còn khá lúng túng với việc cài đặt phần mềm VMware. Mọi thao tác trên thiết bị sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành tìm kiếm và tải phần mềm VMware Workstation về máy. Sau đó, bạn click chuột vào Agree và Next đến khi máy tính hiện lệnh Finish là bạn hoàn thành bước cài đặt.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ mới, người dùng chọn Run as administrator để tiến hành khởi động chương trình tạo máy ảo bằng VMware. Tiếp theo, bạn hãy nhấn New Virtual Machine và click vào Typical để lựa chọn phương tiện cài đặt
 • Bước 3: Nhập product key của Window được sử dụng trên máy ảo và thiết lập mật khẩu để bảo vệ thông tin và máy ảo VMware.
 • Bước 4: Người dùng lựa chọn vị trí lưu trữ và đặt tên máy ảo để phân biệt dễ dàng với máy tính thật.
 • Bước 5: Thiết lập Disk Size, tích chọn mục “Store virtual disk as a single file” rồi nhấn “Next”.
 • Bước 6: chọn Customize Hardware để thể thiết lập cấu hình và các phương thức kết nối trên máy tính ảo.
 • Bước 7: Sau khi cài win ảo bằng VMware thành công thiết bị sẽ hiển thị hộp thoại thông báo Install VMware Tools.

Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo VMware

Nếu bạn đang gặp một vài vướng mắc với quá trình cài đặt máy ảo VMware. Hãy tiếp tục theo dõi những nội dung tiếp theo để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

tao may ao dellfcvietnam 2

Hướng dẫn tạo máy ảo bằng phần mềm VMware

 • Bước 1: Người dùng tiến hành tải và cài đặt chương trình tạo máy ảo VMware trên thiết bị của mình.
 • Bước 2: Sau khi mở chương trình VMware bạn hãy chọn File và nhấn New Virtual Machine để khởi tạo máy ảo.
 • Bước 3: Bạn có thể chọn Typical để thực hiện cách tạo máy ảo VMware mặc định và thiết lập cấu hình chi tiết trong mục Custom.
 • Bước 4: Lựa chọn trình cài đặt hệ điều hành từ CD-ROM hoặc  thông qua tập tin đĩa ảo .iso.
 • Bước 5: Tiến hành đặt tên và lựa chọn thư mục lưu trữ máy tính ảo. Sau đó, người dùng thực hiện thiết lập cấu hình kết nối mạng, đĩa cứng và dung lượng tối đa trên thiết bị ảo.

Cách tạo máy ảo bằng VMware không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Chỉ với một vài gợi ý từ Công nghệ AZ cùng sự cẩn thận, thao tác tuần tự, bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ thuật này chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Cách tạo máy ảo bằng một số phần mềm khác

Ngoài cách cài máy ảo VMware, người dùng có thể sử dụng thêm một phương pháp khác. Đó chính là tải một số phần mềm chuyên dụng để thực hiện thủ thuật này nhanh và tiện lợi hơn. Có thể kể đến như:

tạo máy ảo

Cách tạo máy ảo bằng một số phần mềm khác

 • VirtualBox: Đây là phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn sử dụng. Công cụ này cho phép kích hoạt nhiều máy ảo với dung lượng các ổ ảo khá lớn trong cùng thời điểm  một cách an toàn và thuận tiện nhất cho người dùng.
 • Parallels: Đây là phần mềm tạo máy ảo có khả năng chạy nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy tính mà không cần phải khởi động lại thiết bị. Công cụ này mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi Hiển thị màn hình với độ phân giải cao.
 • QEMU có khả năng hỗ trợ tự động điều chỉnh kích thước của đĩa ảo trên phần cứng. Đặc biệt, phần mềm này còn có thể giúp bạn xử lý nhiều lệnh phức tạp đáp ứng nhu cầu người dùng một cách tối ưu nhất.
 • Boot Camp: Nếu bạn đang muốn tạo máy tính ảo trên MacOS thì đây chính là lựa chọn phù hợp nhất. Phần mềm này hỗ trợ người dùng sử dụng được cả 2 hệ điều hành trên một thiết bị cùng lúc bằng cách phân vùng lại ổ cứng máy tính.
 • Windows Virtual PC: với phần mềm này Người dùng tự cấu hình dung lượng ổ cứng và bộ nhớ ram  cho máy ảo một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa sử dụng hệ điều hành ảo, đồng thời làm những công việc khác trên thiết bị của mình.

Lời kết

Cách tạo máy ảo không có quá nhiều thao tác khó và rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn mới làm quen với máy tính. Hy vọng những kiến thức hữu ích mà Công nghệ AZ vừa tổng hợp sẽ giúp người dùng nâng cao kỹ năng làm việc của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.