Hướng dẫn chi tiết cách tạo khung avatar Facebook đơn giản nhất

18 lượt xem

Tạo khung avatar facebook có thể gọi là cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, vì nó làm phong phú thêm trang Facebook và cũng có thể là một hình thức tiếp thị rất thú vị. Tiếp theo, Công nghệ AZ sẽ chia sẻ cách thiết kế tạo khung hình trên facebook cực bắt mắt. Sau đây là cách tạo ảnh đại diện Facebook đơn giản nhất.

1. Farme Facebook là gì?

Khung hình (Frame) là một tính năng được Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và rất phổ biến cho đến ngày nay. Tính năng này cho phép bạn tạo khung facebook để tạo hình trang trí cho trang Facebook bắt mắt, thu hút hơn. Hưởng ứng một sự kiện cụ thể hoặc đơn giản là bày tỏ tình yêu đối với một đội bóng, câu lạc bộ, sự kiện lớn…

Facebook thường cung cấp một số lượng lớn khung hình có sẵn cho những dịp  đặc biệt. Người dùng thường chọn trước những khung hình  này để thêm vào ảnh đại diện Facebook của mình. Bạn nghĩ sao khi có thể tự tạo khung ảnh đại diện Facebook đầy sáng tạo? 

Nếu bạn đã biết đến công cụ Frame Studio thì việc tạo khung ảnh quá dễ dàng. Đây là một công cụ dành cho người dùng và được hỗ trợ bởi chính Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo khung đại diện cho chính mình. Nó cũng có thể được sử dụng như một hiệu ứng để chụp ảnh trên Facebook. 

tạo khung avatar facebook

Để phê duyệt kết quả sau khi tạo khung avatar facebook, bạn cần gửi kết quả lên Facebook. Nếu OK, khung đã tạo sẽ được thêm vào danh sách khung Facebook. Bây giờ chúng ta hãy sử dụng Frame Studio để thoải mái tự tạo khung avatar facebook.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tạo frame facebook riêng nhằm quảng bá thương hiệu của mình.

2. Cách tạo khung avatar Facebook đơn giản

Với công cụ tạo frame avatar facebook do Facebook hỗ trợ, người dùng có thể thoải mái tạo khung cho ảnh đại diện và sử dụng chúng trong các hiệu ứng khi chụp ảnh trên Facebook. 

Khi bạn tạo khung avatar facebook và gửi cho Facebook yêu cầu, lúc này nó được chấp thuận và khung đó sẽ xuất hiện trong danh sách khung của Facebook. Tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng nó là nhấp vào ảnh đại diện Facebook của bạn và bạn đã sẵn sàng sử dụng nó. 

Hãy thực hiện cách tạo frame facebook theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, mở Facebook Frame Studio lên => Chọn mục Create Frame trong trình quản lý của Frame Studio.

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 2

Bước 2: Đầu tiên bạn mở Frame Studio => Nhấn vào Create Frame  => Trong lần truy cập  đầu tiên, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Nhấp vào “Bắt đầu”.

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 3

Bước 3: Nhấn Upload Image (nhớ chọn định dạng file PNG) => Kéo thả file cho phù hợp với dung lượng và kích thước của ảnh. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo”. 

Bạn có thể nhấp vào “Xem trước trên thiết bị” ở góc dưới bên trái của khu vực chỉnh sửa. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi chủ sở hữu của khung là tài khoản cá nhân hay trang web mà nó quản lý.

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 4

Bước 4: Nhấp vào “Tiếp” trong cửa sổ này. Bạn cần thêm tên của khung, vị trí, lịch biểu và  từ khóa (gợi ý: tạo các từ khóa duy nhất, sẽ giúp bạn tìm thấy cài đặt khung trong bước tiếp theo). Sau đó nhấp vào “Tiếp”.

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 5

Bước 5: Bấm “Đăng” để hoàn tất. Cuối cùng, ứng dụng kiểm tra lại sau khi nhấn Đăng. Lúc này bạn không thể thay đổi lại được và bước cuối cùng là nhấn “OK” để xác nhận. Nhấp vào Kết thúc để hoàn tất quá trình tạo frame avatar facebook

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 6

Nếu Frame của bạn đáp ứng các nguyên tắc của Facebook, nó được cấp phép sử dụng và bạn và mọi người có thể bắt đầu tìm kiếm khung nào để sử dụng thay đổi hình đại diện. Với cách làm khung avatar facebook đơn giản này ai cũng có thể tạo ra được những khung ảnh đẹp cho Facebook của mình.

3. Cách sử dụng Frame Facebook để làm Avatar

Sau khi tạo khung avatar facebook theo các bước trên, đã đến lúc làm cho ảnh đại diện của bạn trở nên đặc biệt bằng các bước thực hiện sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook => Click chuột vào mục ảnh đại diện => Bấm chọn “Cập nhật ảnh”.

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 7

Bước 2: Khi  cửa sổ mới này xuất hiện, hãy chọn “Thêm khung”

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 8

Bước 3: Trong phần “Chọn khung”, bạn nhập từ khóa đã thêm khi tạo khung để tìm khung vừa tạo. Bấm vào một khung để chọn nó. 

tao khung avatar facebook dellfcvietnam 9

Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh kích thước hình đại diện của mình bằng cách kéo thanh trượt bên dưới. Sau đó chọn thời gian để quay lại ảnh đại diện trước đó. 

Bạn có thể chọn thời lượng trong một giờ, một ngày, một tuần, một tháng hoặc riêng lẻ theo nhu cầu của mình. Nhấp vào Không nếu bạn không muốn hình ảnh được trả lại tự động. Chọn “Dùng làm ảnh đại diện” đề hoàn thành. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng khung Facebook cho ảnh đại diện của mình.

4. Lời kết

Như vậy bài viết  trên đây đã được Công nghệ AZ giới thiệu  đến các bạn cách tạo khung avatar facebook nhanh chóng. Ngoài ra, những hiệu ứng độc đáo của Facebook hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và dễ dàng sử dụng để tạo ra những bức ảnh đẹp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.