Hướng dẫn cách tạo địa điểm check in trên Facebook đơn giản nhất

9 lượt xem

Check-in là một trong những tính năng đã quá quen thuộc đối với bất kỳ người dùng Facebook. Điều thú vị này cho phép bạn đánh dấu lại những địa điểm đặc biệt đã đi qua, từ đó tăng lượt tương tác của trang cá nhân của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết mà Công nghệ AZ muốn chia sẻ cách tạo địa điểm check in trên Facebook nhé!

tao dia diem check in tren facebook dellfcvietnam 1

Check-in là một trong những tính năng quen thuộc đối với người dùng Facebook

Tạo vị trí trên Facebook mang đến lợi ích gì?

Tạo địa điểm check in trên Facebook được hiểu một cách đơn giản là việc bạn chia sẻ lại những nơi mà mình đã đánh dấu đến tất cả bạn bè. Với tính năng này, dù ở bất kỳ nơi đây người dùng cũng dễ dàng check in nếu vị trí đó đã được tạo trước đó.

Tạo vị trí trên facebook mang đến lợi ích to lớn nhất chính là việc thiết lập kết nối giữa fanpage với mọi khách hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là chiến lược PR mà các doanh nghiệp sử dụng cho thương hiệu của mình thông qua các lượt chia sẻ địa chỉ. Đồng thời, tính năng này trên Facebook cũng hỗ trợ tăng lượng like cho fanpage hiệu quả.

Cách tạo địa điểm check in trên Facebook bằng điện thoại

Tính năng check in đã được Facebook giới thiệu đến cộng đồng người dùng vào năm 2010. Công cụ này sở hữu nhiều lợi ích đi kèm nên nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi quảng cáo tên tuổi, địa chỉ kinh doanh vô cùng hiệu quả. 

Bạn có thể tự tạo địa điểm trên facebook ngay trên trang cá nhân của mình. Sau đó, khách hàng sẽ sử dụng những thông tin này để share đến cho bạn bè, người thân. Cách tạo location trên facebook bằng điện thoại sẽ được thực hiện như sau:

tạo địa điểm check in trên facebook

 Cách tạo location trên facebook bằng điện thoại với các thao tác đơn giản

 • Bước 1: Khởi chạy app Facebook ngay trên điện thoại của mình. Để tạo địa điểm check in trên facebook, bạn cần phải đăng nhập tài khoản cá nhân hay fanpage trên điện thoại di động của mình. Có thể lựa chọn những dòng thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS hay Android với tất cả tính năng cần thiết.
 • Bước 2: Bấm chọn mục “Bạn đang nghĩ gì” ngay ở đầu trang và bên cạnh avatar thu nhỏ của mình.
 • Bước 3: Tại giao diện tạo “Bài viết mới”, hãy tìm kiếm tùy chọn Check in ở menu bên dưới.
 • Bước 4: Ở cửa sổ “Thêm vị trí”, bạn có thể gõ địa chỉ check in trong thanh tìm kiếm. Bên cạnh đó, các thiết bị di động ngày nay đều đã trang bị tính năng định vị GPS nên Facebook sẽ đưa ra những gợi ý vị trí gần nhất với người dùng.
 • Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được địa điểm, giao diện sẽ trở lại trang “Tạo bài viết”. Khi ấy bạn có thể thêm nội dung, hình ảnh, icon, nhãn dán hay gắn tag bạn bè… Cuối cùng, nhấn mục “Đăng” ở ngay góc bên phải màn hình để chia sẻ bài viết kèm địa chỉ check in đến mọi người.

Bạn có thể áp dụng hướng dẫn thêm địa điểm trên facebook đã nêu ở trên cho cả thiết bị iOS hay Android. Tuy các bước thực hiện gần như giống nhau nhưng hãy đảm bảo phiên bản Facebook đang dùng là mới nhất nhé!

Cách tạo địa điểm trên Facebook bằng máy tính

Tạo địa điểm check in trên facebook được xem là một phương thức marketing gián tiếp miễn phí mang lại hiệu quả tốt khi tăng lượt tiếp cận đến nhiều người. Một khi khách hàng đến và check in tại cửa hàng của đơn vị sẽ kích thích sự tò mò của bạn bè để tìm hiểu thông tin về fanpage nhiều hơn. 

Chính nhờ đó, nội dung bài viết sẽ được tiếp cận và tăng lượt like một cách tự nhiên. Nếu fanpage bán hàng sở hữu nhiều lượt check in thì càng tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc thực hiện qua điện thoại, bạn cũng dễ dàng tạo địa điểm check in trên facebook bằng máy tính với các bước đơn giản như bên dưới.

tao dia diem check in tren facebook dellfcvietnam 3

Tạo địa điểm check in trên facebook bằng máy tính với các bước đơn giản

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ Facebook trên trình duyệt web của thiết bị Windows hay Mac bằng đường dẫn sau: https://www.facebook.com/. Sau đó hãy tiến hành thao tác đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện New Feed, click chọn Tạo bài đăng mới.
 • Bước 3: Lúc này, hộp thoại Tạo bài viết sẽ hiện ra, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm “…” bên góc phải để vào mục Xem thêm.
 • Bước 4: Cửa sổ “Thêm vào bài viết” hiển thị và bạn dễ dàng nhìn thấy mục Check in. Hãy click chuột vào để bắt đầu thực hiện việc tạo vị trí trên facebook.
 • Bước 5: Ngay tại giao diện “Tìm kiếm địa chỉ” hãy gõ vị trí trên thanh tìm kiếm và tìm kiếm nơi mà bạn muốn check in trên trang cá nhân của mình.
 • Bước 6: Khi đã có được sự lựa chọn địa điểm cho mình, ngay cạnh tên người dùng Facebook sẽ hiển thị thông tin này. Bây giờ bạn có thể nhập vào nội dung bài viết, icon cảm xúc, hình ảnh, gắn tag cho bài viết của mình. 
 • Bước 7: Hãy click chọn nút “Đăng” ngay dưới ô cửa sổ “Tạo bài viết” để kết thúc việc tạo địa điểm check in trong Facebook.

Lời kết

Chỉ với một số thao tác đơn giản được Công nghệ AZ chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn thực hiện thành công cách tạo địa điểm check in trên Facebook đúng không? Chỉ cần một chút thời gian và công sức là người dùng đã có thể quảng cáo nội dung và tăng lượng tiếp cận sản phẩm trên fanpage đến nhiều người hơn rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.