Cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows chuẩn nhất

8 lượt xem

Tạo bản ghost đa cấu hình là thủ thuật xây dựng một bộ PC đã cài Win cùng các ứng dụng cần thiết cho một máy tính. Sau đó, người dùng sẽ copy file sang nhiều hệ điều hành của các thiết bị khác. Hướng dẫn dưới đây của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi tiến hành thao tác với phần mềm này.

Chuẩn bị trước khi ghost

Trước khi tiến hành tạo bản ghost win 7 đa cấu hình, mọi người cần chuẩn bị một số công cụ như sau. Đầu tiên là một máy tính đã được cài đặt hệ điều hành theo ý muốn. Để thủ thuật đạt tỷ lệ thành công cao nhất thì thiết bị này nên được cài Win từ các loại đĩa như DVD, CD, USB hoặc là từ phần mềm ISO.

tao ban ghost da cau hinh dellfcvietnam 1

Các bước chuẩn bị trước khi tạo bản ghost đa cấu hình

Ngoài ra, bạn cũng nên cài một tài khoản Driver cho bộ PC của mình. Để máy tính có bộ nhớ nhẹ nhất mà vẫn đầy đủ chức năng, mọi người có thể cài đặt Wandriver. Sau đó, dọn dẹp lại bộ nhớ trong thiết bị, quét virus, các phần mềm độc hại với các ứng dụng như Clean Master, CCleaner, Chống phân mảnh ổ cứng…

Tiếp theo, người dùng cần tải một số phần mềm giúp hỗ trợ tạo ghost đa cấu hình. Sau đây là các công cụ mà mọi người cần cài đặt, đó là:

 • App Easy Driver Pack (phiên bản dành cho Wandriver) dùng để nâng cấp driver.
 • Phần mềm Easy Sysprep để tạo file ghost đa cấu hình. Ứng dụng này có server tiếng Trung rất khó hiểu. Vì vậy, bạn nên tải phiên bản 4.3.29 rồi giải nén. Nếu biết tiếng Trung thì có thể tải giao diện dành cho bộ PC 32 bit và 64 bit.
 • Ứng dụng Win PE để tạo bản ghost đa cấu hình ở môi trường này. 
 • Một chiếc Boot USB: Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng ứng dụng USB-HDD Boot. Sau khi cài đặt xong, người dùng hãy giải nén, kích chuột vào thư mục có tên “USBZL” để khởi động phần mềm.

Cách tạo bản ghost đa cấu hình

Sau khi đã chuẩn bị xong các ứng dụng cần thiết, mọi người bắt đầu tiến hành tạo bản ghost đa cấu hình. Đầu tiên, bạn cần phải điền đầy đủ các dữ liệu vào app Easy Sysprep. Cách thực hiện từng bước để có được ghost đa cấu hình như sau:

tạo bản ghost đa cấu hình

Các bước thiết lập bản ghost đa cấu hình bằng phiên bản tiếng Trung

 • Bước 1: Xóa thư mục có tên “User” trên thiết bị. Điều này sẽ giúp hạn chế khả năng xảy ra sai sót khi phát bán ghost. Bạn hãy kích đúp chuột phải vào “Computer”, nhấn “Manage”. Sau đó nhấn nút Local Users & Groups” + “Users”.
 • Bước 2: Xóa hết các file trên bộ PC, trừ thư mục “Administrator” và “Guest”.
 • Bước 3: Khởi động lại “Administrator” rồi restart thiết bị.
 • Bước 4: Giải nén “Easy Sysprep” và “Wandrv”.
 • Bước 5: Copy dữ liệu từ Update Driver sang Easy Sysprep.
 • Bước 6: Khởi động ứng dụng Easy Sysprep rồi điền các mục yêu cầu, điều chỉnh lại thời gian cho chính xác và nhấn “Next”.
 • Bước 7: Khởi chạy Win PE bằng USB Boot và bấm vào “Next”.
 • Bước 8: Cuối cùng nhấn “Hoàn thành” để kết thúc cách tạo ghost đa cấu hình.

Lời kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tạo bản ghost đa cấu hình một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Easy Sysprep phiên bản tiếng Trung thì các bước thực hiện sẽ nhiều và phức tạp hơn. Có bất kỳ vấn đề gì trong lúc copy ghost hãy liên hệ ngay với Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.