Hướng dẫn cách tạo ảnh động online cực đơn giản

8 lượt xem

Muốn sở hữu những bức hình thu hút, bắt bắt hơn thì việc nắm rõ cách tạo ảnh động là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thủ thuật hữu ích để đáp ứng tốt mọi yêu cầu tất yếu trong công việc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về các bước thực hiện tác vụ này qua những chia sẻ ở bài viết sau đây.

Tạo ảnh động trực tuyến trên web

Tạo ảnh động online sẽ giúp cho bức hình của bạn trở nên thu hút và bắt bắt hơn. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn khá lúng túng với việc làm ảnh GIF trực tuyến trên trang web ImgFlip.com. Tất cả các thao tác thực hiện sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập website ImgFlip.com để tạo GIF từ các bức ảnh hoặc video có sẵn trên máy tính.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chính chọn mục “Upload Images” để tải ảnh lên trang web.
 • Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa thời gian, chiều dài, rộng hay cắt ghép bức hình theo ý muốn. Nếu bạn muốn chèn thêm chữ vào ảnh, có thể nhập nội dung vào “ Add Text to Gif” rồi chọn “Generate GIF”.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện căn chỉnh hình GIF, người dùng click chuột vào “Download Image” để tải ảnh về máy tính của mình.

Bên cạnh  ImgFlip.com, bạn có thể sử dụng trang web makeagif.com để làm ảnh động miễn phí. Các bước như sau:

tao anh dong dellfcvietnam 1

Tạo ảnh động trực tuyến trên web makeagif.com 

 • Bước 1: Truy cập trang chủ makeagif.com và lựa chọn tạo ảnh động từ, video, youtube hay webcam theo ý muốn.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chính chọn mục Add Pictures”để chọn cảnh nguồn.
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn xong hình ảnh nguồn, bạn hãy click chuột vào “Continue để tạo ảnh động. Đồng thời, người dùng có thể tùy ý thay đổi thời gian hiển thị GIF trong mục Animation speed.
 • Bước 4: Lựa chọn quyền truy cập cho các đối tượng tùy theo yêu cầu công việc rồi nhấn “Creat a gift” .

Làm ảnh động bằng phần mềm Easy GIF Animator

Ngoài cách tạo ảnh động trực tuyến trên web người dùng có thể sử dụng thêm một phương pháp khác. Đó chính là làm ảnh GIF bằng phần mềm Easy GIF Animator đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách làm ảnh động theo phương pháp này rất dễ thực hiện, ngay cả đối với người mới. Để tạo hình GIF thuận tiện hơn, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ.

tao anh dong dellfcvietnam 2

Làm ảnh động bằng phần mềm Easy GIF Animator

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải phần mềm Easy GIF Animator về máy tính của mình, tùy chỉnh ngôn ngữ theo ý muốn rồi nhấn “OK”.
 • Bước 2: Tại cửa sổ “welcome to the Easy GIF Animator setup wizard” bạn nhấn Next để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Trong hộp thoại thông báo điều lệ, điều khoản  của Easy GIF Animator người dùng tích chọn “I accept the agreement” rồi click “Next”.
 • Bước 4: Lựa chọn ổ đĩa để cài đặt chương trình, nhấn “Next”, rồi tích vào mục “Create a desktop icon” nếu muốn hiển thị icon trên thanh taskbar máy tính.
 • Bước 5: Sau đó, người dùng nhấn lần lượt Install  và Finish để tiến hành cài đặt và hoàn tất quá trình.
 • Bước 6: Trên giao diện chính của phần mềm, bạn Nhấn vào thẻ “File” chọn mục “Create New Animation”.
 • Bước 7: Lựa chọn các bức hình muốn tạo ảnh động rồi nhấn “Frames” click chuột vào “ Insert Frame”.
 • Bước 8: Tùy chỉnh thời gian chuyển ảnh và xem trước hình GIF lần lượt tại các mục Frame Properties, Preview. Sau đó người dùng nhấn  File chọn Save để lưu lại quá trình làm ảnh động vừa thực hiện.

Cách tạo ảnh động bằng Screen GIF

Cách tạo ảnh động bằng Screen GIF không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Với thủ thuật này, người dùng có thể thiết kế nên những bức ảnh GIF chất lượng để đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc.

tao anh dong dellfcvietnam 3

Cách tạo hình ảnh động bằng Screen GIF

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải phần mềm Screen GIF về máy tính của mình và thực hiện các thao tác cài đặt trên thiết bị.
 • Bước 2: Mở phần mềm Screen GIF và thực hiện tùy chỉnh kích cỡ ghi lại theo ý muốn bằng cách kéo to hoặc nhỏ trong khung hình.
 • Bước 3: Tùy chỉnh chế độ đen trắng hoặc điều chỉnh % chất lượng ảnh trong mục Capture images in graysclale tại phần Options của Screen GIF.
 • Bước 4: Để quay hình, người dùng  click vào biểu tượng  hình chữ nhật bên góc phải màn hình giao diện rồi click chuột vào “Save” để lưu lại quá trình tạo ảnh động vừa thực hiện.

Cách làm ảnh động bằng Screen GIF  giúp người dùng sở hữu những hình bắt mắt và thật ấn tượng. Chỉ với một vài gợi ý vừa được chia sẻ trên đây bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ thuật này trong vài phút ngắn ngủi.

Cách làm ảnh động bằng ScreenToGif

ScreenToGif cùng là một công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng tạo nên những bức hình động vô cùng ấn tượng và thu hút. Bạn có thể chụp ảnh webcam, Ghi lại màn hình hay chèn chú thích vào ảnh một cách dễ dàng.

tạo ảnh động

Cách làm ảnh động bằng ScreenToGif

 • Bước 1:  Tìm kiếm và tải phần mềm ScreenToGif về máy tính của mình và thực hiện các thao tác cài đặt trên thiết bị.
 • Bước 2: Mở phần mềm ScreenToGif và thực hiện điều chỉnh kích cỡ to nhỏ khung và nhấn phím F8 trên keyboard để bắt đầu ghi màn hình.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất việc chụp màn hình, người dùng có thể xem lại hình GIF vừa tạo rồi nhấn “ Save” để lưu lại quá trình tạo ảnh động.

Cách tạo ảnh động bằng phần mềm ScreenToGif không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Chỉ với một vài thao tác cơ bản vừa được hướng dẫn trên, bạn đã  có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này.

Lời kết

Cách tạo ảnh động không có quá nhiều thao tác khó và rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn mới làm quen với các website hay phần mềm hỗ trợ. Hy vọng kiến thức mà Công nghệ AZ vừa tổng hợp sẽ giúp người dùng nâng cao kỹ năng và làm việc chuyên nghiệp hơn. 

Đồng thời, đừng quên theo dõi các bài viết khác trên website để bỏ túi cho mình thêm nhiều bí kíp hữu ích, phục vụ công việc hàng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.