Hướng dẫn cách tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn đơn giản nhất

15 lượt xem

Tăng tốc win 7 giúp các hoạt động trên máy tính diễn ra nhanh chóng, cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn. Có nhiều cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 7. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm cách thực hiện thông qua bài viết sau nhé!

1. Tăng tốc Win 7 bằng cách dọn dẹp đĩa

Trong hệ điều hành win 7 có tích hợp các công cụ dọn dẹp đĩa cho máy tính. Điều này giúp cho người dùng có thể loại bỏ được các file rác không cần thiết và cho hệ điều hành chạy nhanh hơn. Để tinh chỉnh win 7 chạy nhanh hơn hãy điểm qua các bước sau nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào My computer.

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa C. Chọn mục Properties.

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện bạn chuyển sang tab Tools. Sẽ có 3 mục mà bạn cần quan tâm là:

  • Error Checking: Tự động kiểm tra, khắc phục lỗi ở ổ đĩa của bạn.
  • Defragmentation: Tự động sắp xếp các khối dữ liệu trong ổ cứng. Mục đích để truy xuất nhanh hơn.
  • Backup: Để sao lưu các file có trên ổ đĩa.

Cách tăng tốc máy tính win 7 này khá hiệu quả và dễ thực hiện. Nếu bạn gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết trên win sẽ giúp cho máy tính tối ưu hóa và chạy nhanh hơn. Với các chương trình không cần thiết sẽ không gây tiêu tốn thời gian lưu trữ. Vì thế mà bạn cần tăng tốc máy tính win 7 bằng việc gỡ cài đặt theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel có trong menu start. Sau đó bạn chọn Uninstall Program trong mục Programs.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiển thị ra bạn chọn những chương trình không dùng đến và không cần thiết. Sau đó nhấn chuột phải để Uninstall Program.

tăng tốc win 7

Dọn dẹp ổ đĩa cho máy tính chạy mượt mà hơn

Với các thao tác trên bạn tối ưu hóa win 7 thành công cho máy nhẹ nhàng và chạy mượt mà hơn.

2. Vô hiệu hóa Screen Saver và Wallpaper

Nếu như công việc, học tập của bạn không cần dùng đến các hiệu ứng trên hình ảnh có thể vô hiệu hóa chúng. Cách làm này giúp cải thiện hiệu suất của máy tính. Thực hiện việc tăng tốc win 7 bằng việc vô hiệu hóa Screen Saver, Wallpaper bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào Desktop rồi chọn Properties.

Bước 2: Chọn 1 màu đơn sắc để tiến hành làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Saver trên máy tính.

tang toc win 7 dellfcvietnam 2

Screen Saver và Wallpaper bị vô hiệu hóa giúp máy tính chạy nhanh hơn

Vậy là cách vô hiệu hóa này trên win 7 cho máy tính chạy mượt mà và nhẹ hơn vô cùng đơn giản. Cách thực hiện nhanh chóng mà mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

3. Cập nhật hệ điều hành windows 7

Cập nhật phiên bản mới là điều cần thiết trong việc sử dụng máy tính. Mục đích để ngăn ngừa và khắc phục lỗi đang có trong hệ điều hành. Đồng thời loại bỏ đi các phần mềm độc hại. Cách này giúp tăng tốc độ mạng win 7. Để cập nhật hệ điều hành bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel. Sau đó chọn mục System and Security -> Windows Update. Tiếp đến nhấn nút Check for Updates. Lúc này windows sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật hệ điều hành win 7.

Bước 2: Bạn khởi động lại máy tính để lưu thay đổi.

tang toc win 7 dellfcvietnam 3

Cập nhật lại hệ điều hành cho máy chạy mượt mà

Các thao tác cập nhật hệ điều hành win 7 diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Hãy thực hiện nếu thấy tình trạng máy tính của bạn chậm chậm và ì ạch nhé.

4. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects để tăng tốc máy tính Win 7

Cách làm win 7 chạy nhanh hơn bằng việc vô hiệu hóa Screen Saver và Wallpaper thân thiện với người dùng. Bởi khi hệ điều hành sẽ được bổ sung thêm các hiệu ứng Visual Effects. Việc chạy hiệu ứng này khiến cho máy tính của bạn bị chạy chậm lại. Do đó mà chúng ta cần vô hiệu hóa chúng. Sau đây là các bước thực hiện thao tác vô hiệu hóa.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào My Computer.

Bước 2: Cửa sổ xuất hiện bạn chọn Advanced system settings.

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện bạn chuyển sang tab Advanced rồi nhấn Settings trong giao diện Performance.

tang toc win 7 dellfcvietnam 4

Chọn mục Settings

Bước 4: Cửa sổ Performance Options xuất hiện. Tiếp đến chọn mục Adjust for best performance để tiến hành cải thiện hiệu suất win 7. Sau đó bạn chọn mục Adjust for best performance.

tang toc win 7 dellfcvietnam 5

Nhấn OK để kết thúc quá trình thực hiện

Vậy là việc vô hiệu hóa các hiệu ứng trên win 7 đã thành công. Hãy thử thao tác nhẹ trên máy để thấy được máy tính của bạn mượt mà hơn.

5. Tắt chương trình khởi động cùng win 7

Để tăng tốc win 7 giúp việc chơi game và lướt web cho trải nghiệm tốt thì bạn có thể tắt các chương trình khởi động cùng lúc cùng máy tính. Thực hiện cách làm thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn nhập lệnh msconfig vào menu start có trong hệ điều hành.

Bước 2: Một cửa sổ System Configuration xuất hiện bạn chuyển sang tab Startup.

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục muốn tắt khởi động cùng win 7. Tiếp đến chọn Disable All.

Quá trình tắt khởi động cùng win 7 đã thành công. Hãy thực hiện khi thấy máy tính chạy chậm nhé.

Lời kết

Những cách tăng tốc win 7 đều chia sẻ qua các mục trên. Có thể thấy có nhiều cách để khắc phục tình trạng máy chậm chạp. Cách thực hiện của các phương pháp diễn ra nhanh và đơn giản. Mong rằng qua các thông tin mà Công nghệ AZ chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.