Hướng dẫn cách tăng tốc Bluestack để tránh lag, giật khi chơi game

17 lượt xem

Ứng dụng Bluestack hiện là giải pháp hàng đầu giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm các ứng dụng Android ngay cả trên PC. Song, chỉ sau một thời gian, Bluestack sẽ trở nên nặng nề, giật, lag khiến trải nghiệm của bạn trở nên tồi tệ. Vậy bài viết này, Công nghệ AZ xin gửi đến quý bạn đọc cách tăng tốc Bluestack hiệu quả nhất.

1. Vì sao nên tăng tốc Bluestack

Bluestack là phần mềm giả lập môi trường Android dành cho PC(Personal Computer – Máy tính cá nhân, là thuật ngữ dùng chung cho cả máy tính bàn và Laptop). Nhờ việc sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android trên PC mà vốn chỉ được lập trình cho điện thoại di động, máy tính bảng.

tang toc bluestack dellfcvietnam 1

Cách tăng tốc Bluestack

Nhờ việc tăng tốc Bluestack mà Bluestack sẽ được tối ưu, từ đó giúp các ứng dụng chạy trên nền tảng Bluestack được chạy với hiệu suất cao hơn, trải nghiệm game của người dùng cũng từ đó mà trở nên tuyệt vời hơn.

2. Cách tăng tốc Bluestack 

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Bluestack trên máy bạn bị chậm lại so với lúc mới cài đặt, vì vậy mỗi cách sau sẽ giải quyết một nguyên nhân từ đó giúp tăng tốc Bluestacks.

2.1. Gỡ bớt ứng dụng trong BlueStacks

Việc cài quá nhiều ứng dụng trên Bluestacks sẽ khiến bộ nhớ máy tính của bạn trở nên đầy hơn, đồng thời sẽ ngốn nhiều bộ nhớ RAM hơn mỗi khi bạn khởi động Bluestack. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc việc gỡ bỏ những ứng dụng rác hay không cần thiết để tăng tốc cho bluestacks.

Bước 1: Tại giao diện chính chọn System App → Mở Settings của Android.

tang toc bluestack dellfcvietnam 2

Mở Settings

Bước 2: Trong giao diện Setting, chọn App

Bước 3: Tìm chọn ứng dụng không cần thiết mà bạn cần xóa để tăng tốc bluestack Nhấn double và biểu tượng ứng dụng cần gỡ.

Bước 4: Nhấn chọn UNINSTALL  → Trong thông báo hỏi bạn có muốn gỡ ứng dụng này không, bạn chọn OK để xác nhận bắt đầu gỡ App

tang toc bluestack dellfcvietnam 3

Xóa app trên Bluestacks

Cứ như vậy, bạn thực hiện tương tự để xóa các App khiến dùng bluestacks bị giật, lag khác để tăng tốc Bluestacks.

2.2. Tối đa hóa RAM cho BlueStacks

Bằng cách cấp dung lượng RAM phù hợp cho Bluestacks, sẽ giúp máy tính bạn cân bằng được tài nguyên RAM cấp cho Bluestacks và các ứng dụng khác của máy tính từ đó giảm lag bluestacks. Bạn thực hiện theo các bước Công nghệ AZ hướng dẫn như sau để tăng tốc bluestack:

tang toc bluestack dellfcvietnam 4

Thiết lập thông số RAM

Bước 1: Tại giao diện chính, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I.

Bước 2: Chọn Hiệu suất 

Bước 3: Trong phần cấp phát bộ nhớ, bạn chọn mức RAM Cao để khắc phục hiện tượng chơi game trên Bluestack bị lag.

Bước 4: Chọn Lưu thay đổi → Khởi động lại ứng dụng và tận hưởng những thay đổi mà việc tăng tốc Bluestack mang lại sau thiết lập.

2.3. Tắt Chương Trình Diệt Virus

Do tính tương thích của các ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows chưa thực sự trọn vẹn mà hiện nay vẫn còn một số phần mềm diệt virus máy tính còn xung đột phần mềm với các ứng dụng giả lập trên Bluestack gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. 

tang toc bluestack dellfcvietnam 5

Tắt phần mềm Antivirus

Vì vậy, tắt chương trình diệt virus cũng là cách tăng tốc Bluestack. Mỗi phần mềm diệt virus sẽ có những thiết lập và cách tắt khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và tắt chúng mỗi khi dùng để tăng tốc Bluestack và bật lại khi đã dùng xong App. 

2.4. Giảm Kích Cỡ Cửa Sổ

Các ứng dụng Android khi được mang lên PC, bản chất hình ảnh hiển thị là co giãn, chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến Bluestack bị giật. Bằng cách giảm kích cỡ cửa sổ sẽ giúp bạn giảm lag bluestacks.

Bước 1: Tại giao diện chính, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để mở thiết lập Bluestack trên máy tính.

Bước 2: Chọn Trưng bày

Bước 3: Trong mục Độ phân giải màn hình, bạn chọn độ phân giải thấp hơn.

tang toc bluestack dellfcvietnam 6

Chỉnh chất lượng ảnh

Bước 4: Trong mục Mật độ điểm ảnh, chọn DPI thấp hơn. Lưu ý, DPI càng thấp thì Bluestack sẽ càng mượt, tuy nhiên chất lượng hình ảnh hiển thị khi chơi game sẽ thấp hơn và ngược lại, chất lượng ảnh càng cao thì bluestack bị giật hơn.

Bước 5: Chọn lưu thay đổi Khởi động lại ứng dụng và tận hưởng những thay đổi được mang lại sau thiết lập.

2.5. Tùy Chỉnh Lại Thiết Lập Sử Dụng Điện Năng

Bằng cách thiết lập mức sử dụng điện năng người dùng có thể tăng hiệu suất ứng dụng Bluestack cho PC của bạn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl  + R trên bàn phím.

Bước 2:  Nhập powercfg.cpl Nhấn phím Enter.

tăng tốc bluestack

Chọn hiệu năng cao

Bước 3: Trong mục Hide additional plans, chọn High performance để tối ưu hiệu suất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên cắm sạc với laptop khi bật chế độ này vì nó sẽ khiến Bluestack ngốn khá nhiều pin khi sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Công nghệ AZ về cách tăng tốc Bluestack. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn hơn khi chơi game qua Bluestack trên máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây trải nghiệm game thực sự thư giãn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.