Cách tăng FPS LOL cho máy cấu hình thấp để chơi game mượt hơn

11 lượt xem

Chắc hẳn Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành cái tên quá quen thuộc đối với nhiều game thủ lão làng cũng như các tân binh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách tăng FPS LOL để giảm tình trạng giật lag và có trải nghiệm tốt hơn khi chơi. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách thực hiện thủ thuật như thế nào qua bài viết sau nhé! 

Cách tăng FPS LOL bằng cài đặt trong trò chơi

cách tăng FPS LOL bằng cài đặt trò chơi  đôi khi khiến những người mới cảm thấy hơi khó khăn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với hướng dẫn từ Công nghệ AZ. Cụ thể như sau:

tang fps lol dellfcvietnam 1

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại bằng cài đặt trong trò chơi

Hình ảnh /Video

Khi bắt đầu tham gia trò chơi, game thủ hãy click chuột vào mục “Play” ở góc ngoài cùng bên phải màn hình giao diện. Sau đó, bạn hãy tùy chỉnh trong phần cài đặt hình ảnh/video theo ý muốn để tăng FPS LOL. 

 • Tiến hành tắt chế độ “Bật rung màn hình” nhằm giảm thiểu những hiệu ứng hình ảnh khó chịu làm ảnh hưởng đến quá trình chinh chiến
 • Nên sử dụng độ phân giải màn hình ở mức 720 để tăng FPS lmht và chất lượng màn ảnh giúp game thủ có sự trải nghiệm tuyệt vời hơn,
 • Người chơi nên bật “Giấu thứ bắt mắt” và xóa bỏ những hiệu ứng ở xung quanh giúp thị giác không bị áp lực.
 • Cài đặt chế độ toàn màn hình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại.

Đồ họa

Tham gia Liên Minh Huyền Thoại, anh em game thủ sẽ có được những trải nghiệm thú vị, với lối chơi cạnh tranh, cuốn hút. Để tăng FPS LOL, bạn cũng có thể thực hiện điều chỉnh mục “Graphic” theo ý muốn thay vì thay đổi cài đặt hình ảnh.

 • Người chơi có thể tắt hoặc tùy chỉnh chế độ “Bóng” thấp hơn nhằm cải thiện  giao diện trong game Liên Minh Huyền Thoại.
 • Để tạo cảm giác hứng thú hơn trong quá trình trải nghiệm, bạn hãy sử dụng thanh trượt để điều chỉnh các hiệu ứng trong game.
 • Muốn nâng cao chất lượng phần đồ họa, người chơi nên điều chỉnh cài đặt “chất lượng môi trường, nhân vật, hiệu ứng” ở mức độ thấp.
 • Một trong những cách tăng FPS cho lmht được nhiều game thủ lựa chọn đó chính là tắt chế độ “rọi bóng nhân vật”.

Nâng cao

Bên cạnh hai cách thức vừa giới thiệu trên, người chơi có thể tùy chỉnh chế độ nâng cao trong LOL để tăng FPS lmht. Cụ thể như sau:

 • Anh em game thủ nên  cài đặt tỉ lệ giới hạn khung nhìn trên màn hình ở  giới hạn mức chỉ định là  60Hz, 120Hz, 144Hz.
 • Tắt “Khử răng cưa” và “Chờ đồng bộ dọc” để tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại giúp trải nghiệm game mượt mà hơn.

Cách tăng FPS cho LMHT bằng tùy chỉnh Client 

Nếu không muốn áp dụng thay đổi cài đặt trong trò chơi để làm tăng FPS LOL, bạn hãy thử điều chỉnh chế độ Client. Đây là tính năng khá quan trọng cho phpes game thủ tạo trận đấu và tùy chọn tướng trước khi tham gia trải nghiệm.

tang fps lol dellfcvietnam 2

Cách tăng FPS cho LMHT bằng tùy chỉnh Client 

Trường hợp, người chơi sử dụng một “em máy” cấu hình thấp để tham gia Liên Minh Huyền Thoại sẽ rất dễ gặp tình trạng giật, lag trên máy tính laptop. Bởi lúc này, Client vẫn đang hoạt động phía bên ngoài khiến phần RAM của thiết bị tăng lên đáng kể làm cho trải nghiệm của bạn bị ngắt quãng.

Cách tăng FPS trong lol  bằng tùy chỉnh Client rất đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Trước tiên, bạn hãy click chuột vào vào biểu tượng răng cưa bên phải màn hình rồi tích chọn “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”.

Cách tăng FPS trong LOL bằng Game.cfg

Ngoài cách tăng FPS LOL win 10 vừa giới thiệu trên, thay vì tùy chỉnh Client hoặc thay đổi  cài đặt trong trò chơi bạn có thể thực hiện thủ thuật này bằng Game.cfg. Để tiến hành thao tác này một cách dễ dàng, người chơi hãy tham khảo các hướng dẫn sau:

tăng fps lol

Cách tăng FPS trong LOL bằng Game.cfg

 • Bước 1: Để tăng FPS lmht, bạn hãy mở thư mục cài game LOL rồi nhấn “Game”, click “ Config”. Sau đó, người dùng hãy nhấp chuột phải vào “game.cfg” và chọn  mục “Open with”.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ mới trên màn hình giao diện, bạn nhấn chọn “Notepad” , click chuột vào mục“OK”.
 • Bước 3: Mở  file “game.cfg” kéo xuống dưới để tìm kiếm [Performance] rồi điều chỉnh các giá trị trong phần này về 0. Sau đó, người dùng tiếp tục đổi mục “EnableParticleOptimizations” thành “1” và giữ nguyên “FrameCapType”, “ShadowsEnabled” .
 • Bước 4: Sau khi nhấn phím “Enter”, bạn hãy tiến hành nhập thêm một số câu lệnh để tăng FPS LOL vàm giảm tình trạng giật lag khi chơi game. Đó chính là:
 • UnitRenderStyle]
 • Inking=0
 • AdvancedReflection=0
 • EnableGrassSwaying=0
 • PerPixelPointLighting=0
 • Bước 5: Nhập lệnh xong, người dùng nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S” để lưu lại. Sau đó, tiếp tục click chuột phải vào file “game.cfg” rồi nhấn  “Properties” và tích chọn mục“Read-only” trong “General” để kết thúc quá trình.

Lời kết

Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ các phương pháp tăng FPS LOL nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên trang bị thêm cho mình những thủ thuật hữu ích để nâng cao trải nghiệm khi tham gia tựa game siêu hot Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.