Hướng dẫn cách tăng âm lượng laptop Win 10 đơn giản hiệu quả

13 lượt xem

Tăng âm lượng laptop ở mức phù hợp sẽ giúp hoạt động làm việc hoặc nhu cầu  giải trí với máy tính trở nên hiệu quả. Từ đó, nâng cao hiệu suất công việc cũng như góp phần giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu về các cách thực hiện thao tác này đơn giản, nhanh gọn nhất. 

Nguyên nhân khiến loa âm lượng bị nhỏ 

Bạn muốn tìm cách tăng âm lượng laptop vì dù đã bật tối đa nhưng âm thanh vẫn rất nhỏ, gây khó khăn cho các hoạt động làm việc hay giải trí trên máy tính? Để khắc phục được tình trạng này, trước hết, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao loa thiết bị lại bị nhỏ như vậy. 

tang am luong laptop dellfcvietnam 1

Nguyên nhân khiến loa âm lượng bị nhỏ 

Đầu tiên phải kể đến lý do mà hầu hết người dùng đều mắc phải, chính là không thường xuyên vệ sinh laptop. Nếu nguyên nhiên này khiến máy của bạn bị nhỏ tiếng thì sau khi được lau sạch loa sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn không được khắc phục thì có lẽ các thiết bị âm thanh đã bị hỏng hóc. 

Tiếp theo phải kể đến lý do như thường xuyên sử dụng âm lượng ở mức tối đa. Lâu ngày sẽ khiến cho âm thanh phát ra nhỏ hơn bình thường, thậm chí bị rè. Với trường hợp này, để tăng âm lượng loa laptop, mọi người nên đem máy ra trung tâm bảo dưỡng. 

Khi đó, các nhân viên kỹ thuật xem xét, tư vấn và đổi linh kiện bộ nghe cho máy nếu cần thiết. Cuối cùng, trường hợp thiết bị từng bị va đập mạnh thì rất có thể đã bị hỏng hệ thống âm thanh. Lúc này, sự lựa chọn duy nhất của người dùng để tăng âm lượng loa về trạng thái bình thường  là đem máy đến trung tâm bảo hành sửa chữa. 

Cách tăng âm lượng laptop Win 10

Win 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft Windows do vậy nền tảng quản lý này còn khá mới mẻ với nhiều người dùng. Trong đó, bao gồm cả các thao điều chỉnh bộ âm thanh để có được mức nghe phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện cách tăng âm lượng laptop win 10  mà Công nghệ AZ gửi đến bạn:

tang am luong laptop dellfcvietnam 2

Cách tăng âm lượng laptop Win 10

 • Bước 1: Đầu tiên, để tăng âm lượng laptop cần click bên phải chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar. Trong dãy các tùy chọn vừa hiện lên, bấm vào Open Sound settings.
 • Bước 2: Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bấm vào Speaker ở phần Choose Output device rồi tiếp tục chọn Device Properties.
 • Bước 3:  Tiếp  theo, vẫn trong cửa sổ cài đặt âm thanh đó bấm chọn Additional device properties.
 • Bước 4: Sau đó, chọn tab Enhancements rồi click vào Loudness Equalization, cuối cùng nhấn OK.

Cách tăng âm lượng loa bằng  Sound Booster

Ngoài ra, để âm thanh trên máy tính được hoàn hảo nhất, phù hợp cho những nhu cầu nghe ở mức chất lượng cao, bạn nên sử dụng phần mềm chuyên biệt. Một trong số đó, phải kể đến sự phổ biến của Sound Booster. Các bước thực hiện cách tăng âm lượng cho máy tính trên ứng dụng này như sau:

tang am luong laptop dellfcvietnam 3

Tăng âm lượng âm thanh với Sound Booster

 • Bước 1: Để thực hiện cách tăng âm lượng máy tính bằng Sound Booster, trước tiên bạn cần tải phần mềm này về máy.
 • Bước 2: Nhấn đúp chuột trái vào file vừa hoàn thành download về máy để khởi động. Lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm, bạn nên chọn English để dễ thực hiện và nhấn OK.
 • Bước 3: Ở các cửa sổ mới xuất hiện, bấm Next để bắt đầu khởi động.
 • Bước 4: Tại màn hình tiếp theo, tích vào I accept the agreement khi đồng ý với các điều khoản, sau đó chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Ở cửa sổ mới, chọn ổ đĩa cài đặt Sound Booster bằng cách nhấn vào browse và lựa chọn vị trí muốn lưu phần mềm.  Nhấn Next để hoàn thành bước này và tiếp tục.
 • Bước 6: Nhấn chọn Install ở màn hình mới để tiến hành cài đặt phần mềm.
 • Bước 7: Sau khi cài đặt phần mềm xong, tích vào Launch letasoft Sound rồi nhấn Finish để mở phần mềm.
 • Bước 8: Biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar.  Nhấp đúp vào để tiến hành cài đặt tăng âm lượng laptop. 

Một số phần mềm tăng âm lượng loa laptop tốt nhất

Ngoài Sound Booster, để nâng cao chất lượng âm thanh và dễ dàng tăng âm lượng Win 10 cho laptop của mình, người dùng có thể tham khảo một vài phần mềm khác.  Các ứng dụng được thiết kế chuyên nghiệp này sẽ vô cùng phù hợp cho những ai có nhu cầu nghe ở mức độ hoàn hảo, phục vụ tốt nhất cho công việc hay giải trí.

tăng âm lượng laptop

Tăng âm lượng bằng phần mềm

Những ứng dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất phải kể đến như: DFX Audio Enhancer, Moo0 Audio Effect hay Boom 3D,…. Đặc điểm chung của những phần mềm này là đều dễ sử dụng và nâng cao chất lượng âm thanh hiệu quả nên bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những phương pháp hay nhất để người dùng tăng âm lượng laptop đơn giản, nhanh chóng. Việc điều chỉnh âm thanh ở mức phù hợp sẽ giúp các hoạt động, làm việc thư giãn của bạn với máy tính trơn tru, hiệu quả hơn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có một bộ nghe hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.