Bạn đang tìm cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời / vĩnh viễn. Một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo tài khoản Facebook bị khóa, bạn “tiếc nuối” nhiều kỉ niệm quý giá với người thân, bạn bè trên Facebook và đang tìm cách khôi phục nó? Đừng lo lắng trong bài viết này, Công Nghệ AZ sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp để mở “tài khoản facebook của tôi bị vô hiệu hóa” hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa

Đối với tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Dưới đây là 1 số nguyên nhân chính khiến tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời. Vậy “tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà Facebook của bạn vi phạm, thời gian bị khóa tạm thời thường 7 ngày  – 30 ngày. Tuy nhiên, việc chờ đợi thường khiến bạn hoang mang, lo lắng, chán nán khi không được sử dụng FB để trò chuyện với bạn bè, người thân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook đơn giản nhất

 • Điển hình là ai đó cố tình tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn
 • Bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, ví dụ như mạo danh người dùng khác trên Facebook,…
 • Đăng, chia sẻ các nội dung độc hại trên Facebook. 
 • Tài khoản của bạn bị người khác báo cáo.
 • Hồ sơ giả mạo cũng có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook. 
 • Bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn hoặc Comment quá nhanh cùng lúc
 • Đã đăng nhập trên quá nhiều máy. 
 • Tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook cùng một lúc.

tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Đối với tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

 • Bạn có thể đã đăng nội dung không được các điều khoản của Facebook cho phép và vi phạm Nội quy cộng đồng. 
 • Sử dụng tên Facebook giả hoặc mạo danh người khác. 
 • Tên tài khoản chứa ký hiệu, số, viết hoa bất thường, ký tự lặp lại hoặc sử dụng dấu câu. 
 • Bạn bè của bạn và những người khác thường gọi bạn bằng tên thật của bạn. mạo danh ai đó. 
 • Chia sẻ bài viếtcó chứa những hình ảnh hoặc clip có chứa nội dung không phù hợp. 
 • Bạn tiếp tục vi phạm nhiều lần các hành vi vi phạm Nguyên tắc cộng đồng trên Facebook. 
 • Giao tiếp với người khác với mục đích quấy rối, phục vụ quảng cáo, khuyến mại và các hành vi khác mà không được Facebook cho phép.

5 Cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa có thể bạn chưa biết

Kiểm tra tài khoản Facebook còn đăng nhập ở thiết bị khác

Nếu tài khoản Facebook của bạn vẫn còn được đăng nhập trên 1 thiết bị khác, có thể là điện thoại hoặc máy tính thì bạn chỉ cần đổi mật khẩu Facebook trên thiết bị đó là được nhé. Như vậy là bạn đã mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời rồi nha.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bằng cách xác minh danh tính

Thời gian để Facebook phản hồi thành công khá linh động. Việc xem xét và kích hoạt lại FB mất khoảng 3 đến 36 giờ. Để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, bạn cần nhập email hoặc số điện thoại di động và tên đầy đủ.. Sau đó tải lên ảnh chứng minh thư, thẻ hộ chiếu, ảnh cá nhân của bạn, v.v và gửi cho Facebook.

tai khoan facebook bi vo hieu hoa dellfcvietnam 2

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery để lấy Facebook bị vô hiệu hóa

Default Facebook Recovery là 1 tiện ích có thể giúp bạn tùy chọn khôi phục Facebook mặc định. Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn bằng tính năng khôi phục Facebook mặc định như sau: 

 • Bước 1: Truy cập liên kết tại đây
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. 

cach mo tai khoan facebook bi vo hieu hoa congngheaz

 • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn sẽ thấy có một số cách để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy tích vào 1 trong số các lựa chọn trên bạn có thể sử dụng để nhận mã đặt lại mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã qua tin nhắn văn bản hoặc email. Nếu bạn không nhận được mã xác minh, vui lòng nhấn “Gửi lại mã xác minh“. Nếu bạn đã nhấn “Gửi lại mã xác nhận” nhiều lần mà vẫn không nhận được bất kỳ mã xác minh nào thì tài khoản Facebook của bạn đã bị Facebook Mobile Confirmation khóa.
 • Bước 4: Nhập mã vừa nhận được vào thư thoại và chọn Tiếp tục. Sau khi xác minh mã facebook 1 cách thành công, lời khuyên cho bạn là hãy nên ngay lập tức tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình và ghi nhớ vào trong note.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa bằng form “Đã bị vô hiệu hóa – Không đủ điều kiện”

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết tại đây
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân vào form --> Chọn Gửi.

cach mo tai khoan facebook bi vo hieu hoa congngheaz 1

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá bằng việc liên hệ trực tiếp với FB

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà không có kết quả, hãy thử sử dụng biện pháp mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa cuối cùng: liên hệ trực tiếp với Facebook. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn gửi email cho nhóm hỗ trợ của Facebook theo địa chỉ security@facebookmail.com

Trong email, bạn cần giải thích vấn đề fb bị vô hiệu hóa của mình một cách chi tiết và bao gồm ID Facebook của bạn. Họ có thể giúp bạn khôi phục các tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, cơ hội khôi phục tài khoản facebook bị khóa của bạn là hầu như không có.

Kết luận

Trên đây Công nghệ AZ vừa hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa rất dễ và ai cũng có thể làm được. Hãy làm thử và cho mọi người biết kết quả ngay dưới cmt này nhé! Nếu bạn đã làm thành công và có thêm kiến ​​thức nào, đừng quên chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.