Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đơn giản

17 lượt xem

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là 1 tình trạng xảy ra khá phổ biến. Thế nhưng đâu là nguyên nhân gây ra điều này? Một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn nhận được thông báo mình là một trong số hàng loạt tài khoản Facebook bất ngờ bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân có thể do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook?

 Đừng quá lo lắng vì bài viết này của Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa dễ dàng và nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị khóa

tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Có thể bạn đã vi phạm các điều khoản của Facebook, đây có thể là lý do khiến tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Hiện tại Facebook có chính sách rất khắt khe về tài khoản ảo nên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ luôn bị Facebook vô hiệu hóa do các nguyên nhân như máy tính, yêu cầu đổi tên thật, bị người khác báo cáo, đăng tải nội dung. vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, v.v. 

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tài khoản facebook bị ngừng hoạt động. Bạn phải làm quen với tình huống khóa / vô hiệu hóa cụ thể để chọn phương pháp khôi phục tài khoản facebook chính xác.

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời thì dưới đây là 1 số lý do thường gặp

 • Điển hình là ai đó cố tình tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn
 • Bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, ví dụ như mạo danh người dùng khác trên Facebook,…
 • Đăng nội dung độc hại trên Facebook. 
 • Tài khoản của bạn bị báo cáo 
 • Hồ sơ giả mạo cũng có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook. 
 • Quá nhiều yêu cầu kết bạn cùng một lúc. 
 • Đã đăng nhập trên quá nhiều máy. 
 • Tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook cùng một lúc.

Trong trường hợp tài khoản facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, dưới đây là một số điều khoản Facebook bạn cần biết để đề phòng trường hợp bị cấm khi sử dụng tài khoản của mình

 • Bạn có thể đã đăng nội dung không được các điều khoản của Facebook cho phép và vi phạm Nội quy cộng đồng. 
 • Sử dụng tên Facebook giả. 
 • Tên tài khoản không được chứa ký hiệu, số, viết hoa bất thường, ký tự lặp lại hoặc sử dụng dấu câu. 
 • Bạn bè của bạn và những người khác thường gọi bạn bằng tên thật của bạn. mạo danh ai đó. 
 • Chia sẻ bài viết trong đó có những hình ảnh hoặc clip có chứa nội dung không phù hợp. 
 • Hành vi vi phạm Nguyên tắc cộng đồng không thể chấp nhận được vẫn tiếp tục tồn tại trên Facebook. 
 • Giao tiếp với người khác với mục đích quấy rối, phục vụ quảng cáo, khuyến mại và các hành vi khác mà không được Facebook cho phép.

Cách lấy lại nick facebook bị khóa bằng cách xác minh danh tính

tai khoan facebook bi vo hieu hoa dellfcvietnam 2

Thời gian để facebook phản hồi thành công khá linh động. Việc xem xét và kích hoạt lại FB mất khoảng 3 đến 36 giờ. Để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, bạn cần nhập email hoặc số điện thoại di động và tên đầy đủ.. Sau đó tải lên ảnh chứng minh thư, thẻ hộ chiếu, ảnh cá nhân của bạn, v.v và gửi cho Facebook.

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery để lấy Facebook bị vô hiệu hóa

Default Facebook Recovery là 1 tiện ích có thể giúp bạn tùy chọn khôi phục Facebook mặc định. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bằng tính năng khôi phục Facebook mặc định như sau: 

Bước 1: Truy cập liên kết https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. 

Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn sẽ thấy có một số cách để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy tích vào 1 trong số các lựa chọn trên bạn có thể sử dụng để nhận mã đặt lại mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã qua tin nhắn văn bản hoặc email. 

Nếu bạn không nhận được mã xác minh, vui lòng nhấn “Gửi lại mã xác minh”. Nếu bạn đã nhấn “Gửi lại mã xác nhận” nhiều lần mà vẫn không nhận được bất kỳ mã xác minh nào thì tài khoản Facebook của bạn đã bị Facebook Mobile Confirmation khóa. 

Bước 4: Nhập mã vừa nhận được vào thư thoại và chọn Tiếp tục. Sau khi xác minh mã facebook 1 cách thành công, lời khuyên cho bạn là hãy nên ngay lập tức tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình và ghi nhớ vào trong note.

Cách khôi phục tài khoản facebook bằng việc liên hệ trực tiếp với Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà không có kết quả, hãy thử sử dụng biện pháp mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa cuối cùng: liên hệ trực tiếp với Facebook. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn gửi email cho nhóm hỗ trợ của Facebook theo địa chỉ security@facebookmail.com. 

Trong email, bạn cần giải thích vấn đề fb bị vô hiệu hóa của mình một cách chi tiết và bao gồm ID Facebook của bạn. Họ có thể giúp bạn khôi phục các tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, cơ hội khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa của bạn là hầu như không có.

Kết luận

Trên đây Công nghệ AZ vừa hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa rất dễ và ai cũng có thể làm được. Hãy làm thử và cho mọi người biết kết quả ngay dưới cmt này nhé! Nếu bạn đã làm thành công và có thêm kiến ​​thức nào, đừng quên chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.