Hướng dẫn cách tải ảnh từ Google Photo về điện thoại, máy tính dễ dàng

8 lượt xem

Google Photo là công cụ hữu ích giúp người sử dụng lưu trữ lượng lớn video hay hình ảnh mà dung lượng điện thoại không thể lưu trữ. Sau khi bạn muốn sử dụng lại những tệp ảnh đó, bạn có thể tải ảnh từ Google Photo về điện thoại chỉ với vài bước đơn giản. Theo dõi bài viết dưới đây của Công nghệ AZ bạn nhé!

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 1

Cách tải ảnh từ Google về điện thoại

Cách tải ảnh từ Google Photo về điện thoại

Như các bạn đã biết, điện thoại  thường có dữ liệu rất ít do đó chúng ta thường phải xóa bớt các tệp ảnh hay video để nhường vị trí trong thư viện ảnh cho những chiếc ảnh mới. Tuy nhiên, một ngày bạn cần tệp ảnh hay video đó nhưng không biết làm thế nào. Sau đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn vài bước đơn giản giúp bạn biết cách tải ảnh từ Google về thư viện. 

  • Bước 1: Đăng nhập

Truy cập app Google Photo ở điện thoại của bạn, trên màn hình sẽ xuất hiện dấu 3 gạch ngang ở góc trái, bạn nhấn vào biểu tượng và chọn “Đăng nhập”. Tại đây, điền tài khoản Google mà bạn đã có sẵn. 

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 2

Đăng nhập tài khoản ở điện thoại

  • Bước 2: Chọn ảnh cần tải

Sau khi hoàn tất đăng nhập, trên màn hình xuất hiện ảnh hoặc các album ảnh đã được lưu trữ. Bạn có thể tiến hành tải một ảnh, một vài ảnh hay toàn bộ album nếu bạn có nhu cầu. Nếu lượng ảnh quá lớn, bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách tìm bằng địa điểm, tên bạn bè, tên sự kiện, sự vật,…

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 3

Chọn ảnh cần tải về điện thoại

  • Bước 3: Tải xuống

Để tải ảnh từ Google về điện thoại, bạn nhấn vào từng ảnh cần tải. Trên màn hình xuất hiện dấu ba chấm ở góc phải. Nhấn vào biểu tượng và chọn “Tải xuống”

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 4

Tải hình ảnh về điện thoại

  • Bước 4: Kiểm tra

Sau khi nhấn tải xuống, ảnh sẽ tự động tải về máy của bạn. Khi việc tải hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn ở màn hình. Hãy kiểm tra bằng cách gạt màn hình theo hướng từ trên xuống dưới hoặc kiểm tra trực tiếp ở Bộ sưu tầm. Cách tải hình ảnh trên google về điện thoại thật đơn giản chỉ qua vài bước. 

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 5

Kiểm tra ảnh ở điện thoại

Cách tải ảnh từ Google về thư viện máy tính

Ngoài cách tải hình ảnh trên Google về điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng tải các tệp ảnh cần thiết từ Google về máy tính bằng các bước tương tự. Việc tải sẽ thực hiện thông qua trình duyệt Web nếu bạn chỉ cần tải một vài album hay một số hình ảnh, với số lượng tối đa là 500 ảnh một lần tải. Mặc dù cách tải thủ công này khá mất thời gian nhưng bạn có thể tải những bức ảnh mà bạn cần thay vì tải về máy một lượng lớn hình ảnh. 

  • Bước 1: Truy cập

Trước hết bạn cần mở trình duyệt web và truy cập vào đường Link: photos.google.com . Trên màn hình xuất hiện giao diện Google Photos và các hình ảnh của bạn đã được google lưu trữ.

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 6

Truy cập vào trang Web ở máy tính

  • Bước 2: Chọn ảnh cần tải

Tương tự như cách tải ảnh từ google photo về điện thoại, bạn tiến hành lựa chọn các ảnh cần tải hoặc thực hiện tìm kiếm ở thanh “Tìm kiếm” ở phía trên màn hình. Việc có thể tìm kiếm các hình ảnh sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn rất nhiều thay vì lướt để tìm bằng thủ công. Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình máy tính. 

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 7

Chọn ảnh cần tải về máy tính

  • Bước 3: Tải xuống

Bạn tiến hành tải về bằng cách chọn “Tải xuống” hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+D. Ảnh sẽ tự động download về máy tính của bạn trong giây lát.

tai anh tu google photo ve dien thoai dellfcvietnam 8

Tải hình ảnh về máy tính

  • Bước 4: Kiểm tra

Sau khi hình ảnh tải về hoàn tất, bạn có thể kiểm tra qua mục “Tải xuống” trong máy tình của bạn. Như vậy là việc tải hình ảnh hoàn thành chỉ trong vài bước cơ bản.

tải ảnh từ google photo về điện thoại

Kiểm tra ảnh ở máy tính

Kết luận

Có thể thấy rằng, việc hiểu và nắm được cách sử dụng Google photo sẽ mang lại cho chúng ta nhiều sự thuận tiện, qua tính năng lưu trữ tuyệt vời của nó. Bạn có thể lưu lại tất cả các kỷ niệm qua các tệp ảnh trên Google và tiến hành tải về điện thoại, máy tính nếu bạn cần. 

Hy vọng qua bài viết trên của Công nghệ AZ đã giúp bạn biết cách tải ảnh từ Google Photo về điện thoại một cách dễ dàng và đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.