Hướng dẫn cách chèn Symbol trong Photoshop

11 lượt xem

Photoshop cung cấp rất nhiều Symbol cho việc chỉnh sửa, biên tập đồ họa của bạn. Và đây là cách chèn Symbol trong Photoshop để có những bức ảnh sống động, đẹp và nhiều cảm xúc hơn. Hãy cùng Công nghệ AZ thực hiện nhé!

1. Chèn Symbol trong Photoshop bằng công cụ Rectangle Tool

Đây là công cụ cơ bản nhưng cung cấp các Symbol phổ biến nhất để người dùng có thể tùy biến và sử dụng góp phần chỉnh sửa nâng tầm thẩm mỹ bức ảnh của mình. Công cụ Rectangle Tool cung cấp 2 Symbol Photoshop cơ bản nhất là hình vuông và hình chữ nhật với thao tác đơn giản.

Bước 1: Bạn kích hoạt công cụ bằng cách nhấn phím tắt U (bạn nên dùng phím tắt để tiết kiệm thời gian), hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng công cụ Rectangle Tool như hình minh họa sau đó nhấn chọn Symbol mà bạn muốn tạo.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 1

Công cụ Rectangle Tool

Bước 2: Thiết lập trước khi tạo Symbol.

Sau khi kích hoạt công cụ xong, bạn thiết lập một số tùy chọn để vẽ Symbol đúng ý định bạn nhất như sau:

  • Mục Shape bạn giữ nguyên tùy chọn là shape nếu vẽ Symbol có tô màu bên trong, hay chọn Path nếu bạn chỉ muốn vẽ Symbol rỗng. 
  • Mục Fill để chọn màu tô bên trong Symbol. 
  • Chọn màu viền trong mục Stroke. 
  • Kế bên phải là kích thước viền, bạn nhập thông số hay kéo thả để có kích thước viền mong muốn, mặc định là 1pixel. 
  • Hình dạng viền, mặc định là đường thẳng, bạn cũng có thể chọn là đường nét đứt thưa hay mỏng tùy ý trong mục Set shape stroke type.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 2

Thiết lập trước khi vẽ

Bước 3: Vẽ Symbol.

Có 2 cách để bạn vẽ Symbol. 

  • Cách thứ nhất: trong thanh thiết lập trước khi vẽ Symbol, bạn nhập kích thước của Symbol sau đó nhấn chuột tại vị trí muốn vẽ.
  • Cách thứ 2: sau khi thiết lập xong, bạn kéo thả chuột trái tại vị trí muốn vẽ đến khi nhận được kích thước và hình dáng bạn muốn.

Lưu ý: để vẽ hình vuông thì khi kéo thả chuột bạn kết hợp nhấn giữ phím Shift.

Bước 4: Điều chỉnh Symbol sau khi vẽ. 

Sau khi vẽ Symbol Photoshop, hộp thoại Properties sẽ hiện ra để bạn thiết lập một số thông số cuối cùng sau khi vẽ. Như: kích thước, vị trí, độ cong của góc, màu sắc,… bạn thao tác tương tự như thiết lập ở bước 2.

Sau khi thiết lập xong bạn nhấn nút >> ở góc phải hộp thoại để hoàn thành thao tác chèn Symbol trong Photoshop.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 3

Điều chỉnh Symbol sau khi vẽ

2. Sử dụng Symbol, emoticon trong Photoshop với Font

Ngoài chèn Symbol trong Photoshop, thì Emoticon (Emoji Icon) cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một bức ảnh đẹp. Emoji giúp người biên tập ảnh thể hiện một phần cảm xúc của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Cách thứ hai mà Công nghệ AZ giới thiệu gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn công cụ Horizontal Type Tool có biểu tượng chữ T trên thanh công cụ bên trái hoặc nhấn phím tắt (phím T).

Bước 2: Trên phần chọn Font chữ, bạn gõ EmojiOne. Sau đó nhấn chọn vào kết quả hiện ra với những Emoji được preview.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 4

Kích hoạt Emoji

Bước 3: Nhấn chọn vị trí chèn Symbol, Emoticon.

Bước 4: Cuối cùng, trong bảng Glyphs hiện ra, bạn nhấn chọn Symbol, Emoticon từ các icon có sẵn trong photoshop mà bạn muốn chèn để hoàn tất chèn biểu tượng trong photoshop.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 5

Chèn Symbol, Emoticon

Lưu ý, việc sử dụng các Emoticon sẽ giúp các bức ảnh được sinh động hơn, truyền tải tốt hơn cảm xúc của người làm nên bức ảnh. Song, việc sử dụng quá nhiều các icon trong Photoshop lại khiến bức ảnh trở nên rối và lố bịch. Vì thế hãy cân nhắc việc sử dụng chèn biểu tượng trong photoshop thật hợp lý và đạt được kết quả cao nhất.

3. Chèn Symbol trong Photoshop CS6 bằng Custom Shape Tool

Đây là công cụ nằm cùng nhóm công cụ chèn Symbol trong photoshop với công cụ Rectangle Tool và có cách sử dụng tương tự.

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt phím U hoặc trên thanh công cụ bên trái giao diện Photoshop chọn công cụ Custom Shape Tool.

symbol trong photoshop dellfcvietnam 6

Kích hoạt công cụ Custom Shape Tool

Bước 2: Bạn thiết lập các tùy chọn tương tự như thao tác với công cụ  Rectangle Tool.

Bước 3: Chọn Symbol, trong mục Shape bạn nhấn chọn Symbol bạn muốn tạo.

Bước 4: Nhấn chuột trái tại nơi bạn muốn tạo, kéo thả để chỉnh kích thước Symbol để hoàn tất thao tác chèn Symbol trong Photoshop.

symbol trong photoshop

Chèn Symbol bằng Custom Shape Tool

Bên cạnh những bước trên, còn có rất nhiều thao tác khác thực hiện với Custom Shape Tool của Photoshop để bạn tùy biến khi chèn biểu tượng trong photoshop. Các thao tác này sẽ giúp bạn biến những hình dạng cơ bản nhàm chán của Photoshop trở nên sống động, tuyệt vời hơn rất nhiều. 

Đừng quên rằng thay vì chỉ sử dụng một công cụ duy nhất thì bạn hãy áp dụng linh hoạt giữa các công cụ để có những Symbol Photoshop đẹp nhất.

Lời kết

Đây là hướng dẫn cách sử dụng công cụ chèn Symbol trong photoshop cho phép bạn vẽ lên bức ảnh của mình một cách sáng tạo, tràn đầy cảm xúc. Và hãy cùng Công nghệ AZ thực hành ngay thôi để thấy được những điều kỳ diệu mà Photoshop có thể mang lại cho bức ảnh của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.