Cách sửa lỗi font chữ khi chuyển từ PDF sang Word dễ dàng nhất

23 lượt xem

PDF là một dạng tập tin văn bản tương tự như định dạng Word. Với sự tiện lợi và gọn nhẹ định dạng này trở nên phổ biến đối với những người thường xuyên thao tác trên máy tính. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về cách sửa lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word nhé.

sua loi font chu khi chuyen tu pdf sang word dellfcvietnam 1

Sửa lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word

PDF là viết tắt của Portable Document Format. Hay còn được tạm dịch là định dạng tài liệu di động. Đây là định dạng tệp được thiết kế để trình bày tài liệu một cách nhất quán trên nhiều thiết bị và nền tảng. Như word, pdf hỗ trợ văn bản với phông chữ, hình ảnh, đồ họa, âm thanh và nhiều phương tiện tập tin đi kèm khác.

Nhờ sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ nhiều nền tảng PDF trở thành một trong những định dạng được sử dụng rộng rãi nhất để lưu và trao đổi tài liệu. Tuy nhiên, pdf có nhược điểm là không cho phép can thiệp vào nội dung gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. 

Sửa lỗi font chữ khi chuyển từ PDF sang Word khi sai ký tự

Chuyển pdf sang word bị lỗi font chữ là tình trạng xảy ra khá phổ biến trong quá trình làm việc. Việc bị sai ký tự là khi chuyển PDF sang Word xuất hiện vấn đề ở font chữ. Sẽ có một số chữ không hiển thị đúng chính tả vốn có trong văn bản. 

Những trường hợp này thường sẽ xuất hiện rất nhiều và rải rác trong bài nhưng người dùng không hay để ý đến. Nhìn chung, lỗi font khi copy từ pdf sang word ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc của bạn trong khi soạn thảo văn bản. 

sua loi font chu khi chuyen tu pdf sang word dellfcvietnam 2

Sửa lỗi font chữ khi chuyển từ PDF sang Word khi sai kí tự

Cần làm thế nào để khắc phục? Sau đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách copy từ PDF sang Word không bị lỗi font. Chỉ với vài bước làm đơn giản, không quá phức tạp đảm bảo rằng bất kỳ ai đều có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.

 • Bước 1: Mở văn bản đang bị lỗi font lên. Tìm ký tự bị sai, sau đó hãy bôi đen và copy lại. 
 • Bước 2: Nhấn chọn toàn bộ văn bản của bạn, tiếp theo bấm tổ hợp Ctrl + H.
 • Bước 3: Lúc này hộp thoại Find and Replace sẽ nổi lên.
 • Ô Find what: Tiến hành paste lỗi sai đặc biệt bạn mới copy vào.
 • Ô Replace: Ở đây hãy gõ lại chính xác kí tự đúng cần có
 • Bước 4: Cuối cùng click chon Replace All để thay thế toàn bộ lỗi sai. Vậy là đã thành công sửa đổi lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word.

Trường hợp lỗi font khi sai bảng mã

Lỗi sai bảng mã cũng thường xuyên xảy ra khi mà mọi người soạn thảo. Vấn đề này xuất hiện trong trường hợp hai định dạng được soạn thảo bằng hai bảng mã khác nhau ở cùng một văn bản. Vì thế, điều này sẽ xảy ra việc copy từ pdf sang word bị lỗi font. 

sua loi font chu khi chuyen tu pdf sang word dellfcvietnam 3

Trường hợp lỗi font khi sai bảng mã

Cách khắc phục lỗi này cũng cũng nhanh chóng và đơn giản không kém. Các bước thao tác sẽ được Công nghệ AZ chỉ dẫn chi tiết. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở văn bản bị lỗi bảng mã lên trong máy tính của bạn. 
 • Bước 2: Bây giờ hãy sao chép lại toàn bộ phần sai, sau đó nhấp chuột trái vào icon Unikey ở dưới góc phải màn hình. 
 • Bước 3: Hộp thoại chứa bảng mã sẽ hiện lên, tại đây hãy chọn bảng mã bạn muốn đổi thành và nhấp chuột vào Chuyển mã.
 • Bước 4: Quay trở lại văn bản của mình và thực hiện dán đè nội dung đã sửa lên phần bị lỗi. Kết thúc quá trình, bạn đã thành công sửa lỗi chuyển từ pdf sang word bị lỗi font.

Sai font chữ khi chuyển từ PDF sang Word

Trường hợp khác nữa là người dùng thường gặp phải đó là chuyển file pdf sang word bị lỗi font chữ. Khi copy xuất hiện một số từ  không đúng chuẩn, hãy suy nghĩ ngay đến việc kiểm tra lại font chữ xem đã phù hợp hay chưa. Cách sửa lỗi này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần một, hai bước nhanh chóng là đã có thể chỉnh xong.

sua loi font chu khi chuyen tu pdf sang word dellfcvietnam 4

Sai font chữ khi chuyển từ PDF sang Word

 • Bước 1: Mở văn bản đang bị lỗi có trong máy tính của bạn lên.
 • Bước 2: Bôi đen toàn bộ văn bản và lựa chọn lại font chữ trong thanh công cụ ở góc trên màn hình. Việc chuyển pdf sang word bị lỗi font đã được khắc phục.

Cách chuyển từ PDF sang Word không bị lỗi font

Làm sao để chuyển file PDF sang Word mà không bị lỗi font là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi hiện nay nhu cầu chuyển đổi giữa hai định dạng với nhau để chỉnh sửa đang dần tăng cao kể từ khi xuất hiện các công cụ giáo dục trực tuyến. 

sửa lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word

Cách chuyển từ PDF sang Word không bị lỗi font dễ nhất

 • Cách sửa lỗi font khi chuyển từ pdf sang word cũng không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Chỉ cần theo dõi và làm theo những hướng dẫn chi tiết sau, Công nghệ AZ  tin chắc rằng bạn có thể thành công.
 • Bước 1: Tải về và cài đặt Office 2013 hoặc Office 2016. Nếu bạn đang sử dụng hai phiên bản này trên máy tính, vậy thì hãy bỏ qua bước này.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào file PDF muốn chuyển đổi, sau đó chọn Open with. Tiếp tục chọn mở bằng Word 2016 hoặc 2013 tùy phiên bản cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi mở thành công File, người dùng hãy kích vào File bên góc trái màn hình và chọn Save as.
 • Bước 4: Cuối cùng hãy chọn nơi lưu trên máy tính, và tùy chọn lưu theo định dạng Docx hoặc Doc. Vậy là đã hoàn toàn không bị chuyển pdf sang word bị lỗi font.

Lời kết

Với những hướng dẫn đơn giản của Công nghệ AZ trên đây, tin chắc rằng bất kì ai cũng có thể thực hiện sửa lỗi font chữ khi chuyển từ pdf sang word thành công. Nếu như trước kia, các vấn đề này khiến mọi người cảm thấy khó chịu và phiền phức. 

Giờ đây, nhờ những thủ thuật này, việc copy và sửa lỗi file trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy đón xem những bài viết khác của Công nghệ AZ  để giúp quá trình làm việc của mình trở nên thuận lợi hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.