Valve đã thực hiện một bước cải tiến đáng kể cho phiên bản Steam, bao gồm các yếu tố như thông báo, giao diện người dùng và giao diện trong trò chơi. Điều đáng chú ý là Valve đã kích hoạt tính năng tăng tốc phần cứng cho người dùng Mac và Linux.

Phiên bản cập nhật mới cho Steam bao gồm các tính năng đã được thử nghiệm trên kênh beta của ứng dụng. Giao diện người dùng và các font chữ đã được cập nhật, hệ thống thông báo được tái thiết kế và giao diện trong trò chơi cũng được cải thiện. Valve cũng cho biết nền tảng đã được xây dựng lại với một khung việc hoàn toàn mới, giúp các tính năng được triển khai đồng thời trên tất cả các phiên bản của Steam.

Các tính năng mới này không chỉ áp dụng cho phiên bản trên máy tính mà còn có sẵn trên Steam Deck. Đặc biệt, Valve đã nhấn mạnh giao diện trong trò chơi đã được cải tiến, bên cạnh giao diện mới và thanh công cụ linh hoạt hơn, người chơi cũng có thể sử dụng công cụ ghi chú mới được đồng bộ trên các máy tính. Nhờ vào khung việc mới, tính năng này có sẵn trên cả máy tính và Steam Deck đồng thời. Giao diện trong trò chơi cũng có tính năng mới “gắn kết”, cho phép người dùng giữ công cụ ghi chú (hoặc bất kỳ cửa sổ nào khác trong giao diện trong trò chơi) hiển thị trong suốt quá trình chơi game.

Valve cũng cố gắng cải thiện hệ thống thông báo trên phiên bản Steam. Bây giờ, khi nhấp vào biểu tượng thông báo, chỉ những thông báo mới nhất và liên quan nhất sẽ được hiển thị, và người dùng sẽ được khuyến nghị nhấp vào để xem toàn bộ lịch sử thông báo. Người dùng cũng sẽ thấy những cập nhật nhỏ khác trên toàn bộ phiên bản, bao gồm văn bản hội thoại được cập nhật, font chữ mới và màu sắc được điều chỉnh.

Các tính năng mới rất tuyệt vời, nhưng Valve dường như tự hào nhất về những cải tiến dưới bộ mặt. Ngoài khung việc mới, công ty cho biết đã kích hoạt tính năng tăng tốc phần cứng cho người dùng Mac và Linux, mang đến trải nghiệm mượt mà trên tất cả các nền tảng.

Cuối cùng, và có thể là không quan trọng nhất, bản cập nhật có thể là sự kết thúc của chế độ Steam Big Picture phiên bản cũ. Trong danh sách dài các sửa lỗi của phiên bản, có một ghi chú cho biết tùy chọn dòng lệnh để kích hoạt “oldbigpicture” đã bị loại bỏ. Bây giờ chúng ta đều sử dụng giao diện Steam Deck.

Phiên bản cập nhật mới cho Steam Client đã có sẵn để tải xuống ngay bây giờ. Vui lòng xem ghi chú bản vá đầy đủ để biết thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.