Hướng dẫn tải và cài đặt SQL Server 2016 chi tiết nhất 

23 lượt xem

Ngay từ khi ra mắt, SQL Server 2016 đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những nâng cấp hơn hẳn phiên bản trước đó. Chính nhờ đó, hiệu năng sử dụng được cải thiện tốt hơn cũng như ít tiêu tốn tài nguyên trong hệ thống. Với phiên bản này, phần setup có chút thay đổi nhưng Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cài SQL Server 2016 qua bài viết sau.

sql server 2016 congngheaz 1

SQL Server 2016 gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những nâng cấp hơn hẳn phiên bản trước

Giới thiệu SQL Server 2016

SQL Server nổi tiếng là một công cụ hỗ trợ quản lý CSDL hàng đầu thế giới. Với khả năng hoạt động thông minh và mạnh mẽ, chắc hẳn ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát data trong công việc. Tuy nhiên, so với các phiên bản trước đây, quá trình cài đặt của SQL Server 2016 có đôi chút khác biệt. 

Ở ứng dụng này, người dùng được cung cấp một giải pháp cơ sở dữ liệu toàn diện, hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý từ các doanh nghiệp lớn. Thông qua SQL Server 2016, bạn có thể tận dụng trong việc xây dựng, triển khai cũng như quản lý dự án khi dễ dàng lưu trữ tại chỗ hoặc trên cloud.

Những tính năng chính

Vấn đề tiết kiệm chi phí luôn là mối bận tâm hàng đầu của doanh nghiệp trong việc quản lý, phân bổ vốn một cách hợp lý. Chính vì vậy, phiên bản SQL Server 2016 được xem như một sự lựa chọn tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Với phiên bản này, rất nhiều tính năng được nâng cấp mang đến hiệu quả cao nhất cho người dùng. Cụ thể như sau:

sql server 2016 congngheaz 2

SQL Server 2016 được xem như một sự lựa chọn tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại

 • Mã hóa CSDL thông qua tính năng bảo mật Always Encrypted Data. Do đó, việc truy cập các file data chỉ được thực hiện thông qua key mã hóa của ứng dụng. 
 • Ở phiên bản 2016 này, Always On The Always On đã được cải thiện hơn giúp sẵn sàng khôi phục dữ liệu đã mất nhanh chóng. Bên cạnh đó, hỗ trợ dành cho DTC và round-robin nhằm cân bằng tải cũng xuất hiện trong ứng dụng này.
 • Native JSON dành riêng cho việc import/export JSON. Đây là một định dạng trao đổi data chuẩn hóa phổ biến hiện nay. 
 • Stretch DB cho phép lưu trữ tự động 1 hoặc các table trong local database một cách an toàn từ CSDL SQL Server local cho đến cloud. Do đó, với phiên bản này. việc di chuyển dữ liệu vào MS Azure diễn ra thuận lợi mà không gặp trở ngại về thời gian chết.
 • In-Memory OLTP được nâng cấp giúp bạn dễ dàng tạo các table cũng như thực hiện hoạt động I/O ngay trên bộ nhớ giúp việc đọc và viết nhanh hơn so với ổ đĩa.

Cấu hình cài đặt SQL Server 2016

SQL Server 2016 hoạt động ổn định cùng mức độ tin cậy cao nên phù hợp với nhiều dòng thiết bị. Bởi vậy, đây hứa hẹn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp khi muốn phát triển thương hiệu trên một ứng dụng bản quyền miễn phí. Tuy nhiên, để download SQL Server 2016 về máy thì thiết bị của bạn cần đáp ứng yêu cầu sau:

sql server 2016 congngheaz 3

SQL Server 2016 hoạt động ổn định cùng mức độ tin cậy cao 

 • Hệ điều hành: Windows 8/8.1/10 hay Windows Server 2008 R2/2008 R2 SP1/2012/2012 R2/2016.
 • CPU: Tối thiểu 1Ghz.
 • RAM: Từ 512Mb.
 • Dung lượng ổ cứng khả dụng: 5Gb

Link download SQL Server 2016

SQL Server 2016 được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ quản lý CSDL chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Với khả năng hoạt động mạnh mẽ, ổn định thì đây hứa hẹn sẽ cung cấp giải pháp toàn diện trong việc quản lý dữ liệu công việc. Để download SQL Server 2016 full, bạn có thể sử dụng địa chỉ link mà Công nghệ AZ cung cấp sau đây:

https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-sql-server-2016 

Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Ngoài những thay đổi đặc biệt thì SQL Server 2016 enterprise còn mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ về bảo mật, hiệu suất và phân tích. Mặt khác, phiên bản này tiếp tục được thiết lập vô số tiêu chuẩn về giá cùng khả năng mở rộng ở mức TCO. Để sở hữu công cụ này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cài đặt SQL Server 2016 sau đây:

sql server 2016

SQL Server 2016 enterprise có nhiều cải tiến về bảo mật, hiệu suất và phân tích

 • Bước 1: Sau khi đã tải và giải nén file SQL Server 2016 download, hãy click vào tệp tin SQLServer2016SP2-KB4052908-x64-ENU.exe bằng quyền admin.
 • Bước 2: Nhấn chọn Basic để cài mới và tại màn hình License Terms bạn bấm Accept.
 • Bước 3: Lựa chọn vị trí lưu file rồi click vào Install để việc cài đặt diễn ra trong vài phút.
 • Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, lúc này bạn có thể nhấn vào Connect nếu muốn liên kết với server, bấm Install SSMS cho việc khởi chạy SQL Server Management Studio. Hoặc lựa chọn Customize khi add thêm những tính năng, dịch vụ mở rộng. Nếu muốn bổ sung thêm các công cụ khác thì bạn có thể tìm kiếm tại Feature Selection khi khởi chạy file SQLServer2016SP2-KB4052908-x64-ENU.exe và bấm Next là xong.

Lời kết

Thông qua những gì mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp người dùng cài đặt SQL Server 2016 thành công. Chúc cho doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và thu được doanh thu ngoài mong đợi với công cụ quản lý này. 

Đừng quên truy cập website thường xuyên để không bỏ sót bài viết giới thiệu phần mềm nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.